Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

12 điều cha mẹ nhất định phải nói trước khi con gái 18 tuổi

Tình đầu chưa chắc kéo dài mãi mãi, đừng tốt với ai hết lòng, tin tưởng, tôn trọng chính mình... là những điều cha mẹ nhất định phải nói với con gái trước khi con rời gia đình.

12 dieu cha me nhat dinh phai noi voi con gai anh 1

Sai lầm là trải nghiệm hữu ích không ai có thể tránh khỏi trên con đường tiến đến hạnh phúc. Vì thế, nếu mắc sai lầm, con đừng bỏ cuộc nhưng hãy suy ngẫm về chúng, tự rút ra bài học để tiếp tục hướng tới mục tiêu của mình. Ảnh: Brightside.

12 dieu cha me nhat dinh phai noi voi con gai anh 2

Không ai là người hoàn hảo. Ai cũng có những việc mà họ không làm được và thỉnh thoảng thất bại. Bí quyết thành công rất đơn giản - số lần vươn lên nhiều hơn số lần gục ngã. Ảnh: iStock.

12 dieu cha me nhat dinh phai noi voi con gai anh 3

Con nên tôn trọng chính mình, không quá phụ thuộc vào cái nhìn của người khác. Con gái có thể lắng nghe bản thân, tự xác định điểm mạnh, điểm yếu của mình trước mỗi mục tiêu. Ảnh: Brightside.

12 dieu cha me nhat dinh phai noi voi con gai anh 4

Tình đầu không nhất thiết gắn bó cả đời. Mọi người trưởng thành rồi có thể rẽ sang hướng riêng. Con nên học hỏi từ những mối tình không thành nhưng đừng đánh mất niềm tin vào tình yêu. Ảnh: iStock.

12 dieu cha me nhat dinh phai noi voi con gai anh 5

Lòng tốt luôn có tác dụng diệu kỳ. Đôi khi, việc con dành lời khen từ tận đáy lòng cho một người bạn thô lỗ, thích bắt nạt người khác lại có thể giúp bạn ấy dần dần tốt lên. Ảnh: Brightside.

12 dieu cha me nhat dinh phai noi voi con gai anh 6

Con nên giúp đỡ người khác trong khả năng của mình, nhưng đừng cho đi tất cả. Mọi người không đánh giá cao lòng tốt vô tư ấy đâu. Con cũng đừng luôn chỉ tốt với một số người nhất định. Ảnh: Medium.

12 dieu cha me nhat dinh phai noi voi con gai anh 7

Nếu muốn hiểu rõ người định bắt đầu mối quan hệ tình cảm, con hãy quan sát cách anh ta đối xử với động vật. Người có trái tim nhân hậu không bao giờ xúc phạm một con vật bé nhỏ, không có khả năng tự vệ. Ảnh: Page and Page.

12 dieu cha me nhat dinh phai noi voi con gai anh 8

Con đừng đánh mất bản thân khi cố gắng làm người khác hài lòng. Cuộc sống là một hành trình mà chỉ con mới có thể quyết định mình muốn định hình bản thân, gò vào khuôn khổ để làm vui lòng mọi người hay sống cho niềm vui của chính mình. Ảnh: Me Before You.

12 dieu cha me nhat dinh phai noi voi con gai anh 9

Con cần tin tưởng bản thân. Khi niềm tin đó lung lay, con nên dừng lại, lắng nghe trái tim. Không ai có thể biết rõ hơn con điều gì phù hợp với mình. Ảnh: Brightside.

12 dieu cha me nhat dinh phai noi voi con gai anh 10

Khi lớn lên và kết hôn, con đừng vội vã bán căn hộ của riêng con để góp tiền, mua nhà chung lớn hơn cho hai vợ chồng. Con phải luôn luôn có nơi dự phòng khi chẳng may bạn đời hóa ra không tốt như con nghĩ. Ảnh: Deccan Herald.

12 dieu cha me nhat dinh phai noi voi con gai anh 11

Mọi thứ chỉ khiến con hạnh phúc trong thời gian ngắn. Trải nghiệm có giá trị hơn nhiều. Ảnh: Brightside.

12 dieu cha me nhat dinh phai noi voi con gai anh 12

Rất nhiều bạn học sẽ biến mất khỏi đời con ngay sau tốt nghiệp. Nếu con may mắn vẫn giữ được tình bạn dù chỉ với một người, con hãy trân trọng mối quan hệ quý giá đó. Ảnh: Brightside.

Những người đẹp chọn học trường tư

Á hậu 1 Phạm Ngọc Phương Anh theo học ĐH RMIT với chương trình quốc tế. Bốn người đẹp khác trong top 15 cũng lựa chọn học trường tư.

Bách Linh

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

01:31 Hai cau do tu duy logic hinh anh

Hai câu đố tư duy logic

0 1

Thường xuyên rèn luyện tư duy logic sẽ giúp bạn dễ dàng phán đoán và đưa ra quyết định trong nhiều tình huống. Bạn hãy thử sức với hai câu đố dưới đây.