Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

12 công trình có thiết kế đột phá

Trong cuốn sách "Xây dựng cộng đồng: Kiến trúc căn hộ mới", tác giả Michael Webb đã liệt kê những khu căn hộ có thiết kế đột phá nhất trên toàn thế giới và thân thiện với cư dân.

top 20 toa nha co kien truc dot pha anh 1
The Interlace (Singapore) là khu chung cư với thiết kế độc đáo gồm 31 khối nhà xếp chồng lên nhau theo dạng lục giác, tạo thành 6 sân sinh hoạt chung ở mặt đất và một bể bơi chuẩn Olympics. 
top 20 toa nha co kien truc dot pha anh 2
25 Verde (Italy) là sự kết hợp giữa kết cấu thép nâng đỡ các mảng xanh từ cây cảnh. Hệ thống 150 cây xanh quanh tòa nhà sống chủ yếu nhờ nước mưa và giúp giảm ô nhiễm không khí, tiếng ồn cho tòa nhà.
top 20 toa nha co kien truc dot pha anh 3
Citylife (Italy) được thiết kế với 7 tòa nhà sở hữu những đường nét cong độc đáo, được kiến trúc sư khẳng định nhằm phân chia ánh sáng, tạo cảm giác thông thoáng cho tòa nhà.
top 20 toa nha co kien truc dot pha anh 4
8 Spruce Street (Mỹ) được các nhà phê bình kiến trúc đánh giá là một trong những tòa nhà chọc trời đẹp nhất thành phố New York và là tòa nhà chung cư đầu tiên của New York đáng chiêm ngưỡng trong nhiều thế hệ tới.
top 20 toa nha co kien truc dot pha anh 5
Skyhabitat (Singapore) là công trình tiếp theo của kiến trúc sư nổi tiếng Moshe Safdie, người ưa thích sử dụng phong cách xếp lớp. Moshe cho rằng mọi căn hộ đều có quyền đón sáng và ông luôn tránh những chi tiết khiến căn hộ bên dưới mất giá so với căn bên trên vì bị chắn sáng.
top 20 toa nha co kien truc dot pha anh 6
Songpa Micro Housing (Hàn Quốc) là tòa nhà xây dựng theo phong cách lắp ghép từ những mô-đun nhỏ, tạo thành những căn hộ siêu nhỏ cho các cặp đôi hoặc những người sống độc thân.

 

top 20 toa nha co kien truc dot pha anh 7
8 House (Đan Mạch) có cái tên này là do hình dáng số 8 kỳ lạ của tòa nhà. Tầng một của tòa nhà được sử dụng để cho thuê mặt bằng mở cửa hàng cũng như hai sân sinh hoạt chung được ra vào tự do nhằm xây dựng cộng đồng cư dân.
top 20 toa nha co kien truc dot pha anh 8
Absolute Towers (Canada) được dự kiến sẽ chỉ xây một tháp, nhưng sau khi 400 căn hộ được bán hết chỉ trong một ngày đã khiến chủ đầu tư lên kế hoạch xây thêm tháp thứ hai. Do những "đường cong mềm mại" nên hai tòa tháp thường được cư dân địa phương gọi với cái tên tháp Marilyn Monroe, theo tên của nữ diễn viên huyền thoại.
top 20 toa nha co kien truc dot pha anh 9
The Wave (Đan Mạch) là tòa chung cư có cảm hứng thiết kế từ nước, mây và những ngọn đồi vây quanh thành phố cảng Vejle. 
top 20 toa nha co kien truc dot pha anh 10
L'Arbre Blanc (Pháp) là tòa chung cư 17 tầng đạt giải thiết kế của kiến trúc sư người Nhật Sou Fujimoto cùng hai kiến trúc sư trẻ của Pháp Manal Rachdi và Nicolas Laisne. 

 

top 20 toa nha co kien truc dot pha anh 11
R6 (Hàn Quốc) vẫn chỉ nằm trên giấy, tuy nhiên nếu được xây dựng, tòa nhà hứa hẹn sẽ trở thành điểm nhấn của thành phố Seoul nhờ thiết kế "rỗng ruột" nhằm tối đa việc lấy sáng.

top 20 toa nha co kien truc dot pha anh 12
Lakhta Tower (Nga) dự kiến sẽ hoàn thành năm 2018 và có chiều cao theo thiết kế là 462 mét.

Căn hộ 2 triệu bảng Anh 'vỏ xấu, ruột tốt' ở London

Nằm trong tòa chung cư có vẻ ngoài xù xì, kém bắt mắt nhưng nội thất bên trong đã lý giải vì sao các căn hộ ở đây lại đáng giá tới 2 triệu bảng Anh, theo Daily Mail.

Ngô Minh

Theo CNN

Bạn có thể quan tâm

Bất động sản Kinh doanh