Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

117 chuyến xe đưa 5.000 người đoàn viên đón Tết

Những chuyến xe này do nhãn hàng OMO tổ chức để đưa người có hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước về quê sum họp với gia đình từ ngày 10/2 đến 16/2.

Đến bến xe OMO rất sớm, khi chưa tới 5h, bạn Nguyễn Thị Hải Lý, sinh viên năm cuối Đại học Sư phạm, quê Bình Thuận mải mê ngắm những chuyến xe đang sẵn sàng đưa mọi người về quê, nở nụ cười hạnh phúc. Năm nào cũng đến 30 Tết Lý mới về vì tranh thủ ở lại mấy ngày cận Tết làm thêm kiếm tiền mua vé xe, nhưng năm nay đặc biệt hơn. Hải Lý chia sẻ: “Vui quá chị ạ, em không biết dùng từ gì để nói hết niềm vui của mình đây. Năm nay có Vé Tết đoàn viên nên em về sớm với gia đình. Lúc em gọi điện kể cho gia đình nghe, mọi người mừng lắm, ba mẹ đi khoe khắp xóm”. Bạn bày tỏ mình rất lo lắng khi phải nằm trong danh sách dự bị vì đăng ký trễ và thấy bạn bè ai cũng có vé rồi. Đến lúc cầm được chiếc vé trong tay với nét vẽ ngây thơ của các em nhỏ, Lý không giấu được vẻ hạnh phúc.


Vợ chồng anh Nguyễn Văn Nhạc và chị Nguyễn Thị Bích Thảo - công nhân công ty PNJ, quê Quảng Ngãi -  nói: “Hai vợ chồng tôi gửi con ở quê, vào Sài Gòn mưu sinh kiếm sống, gần tết luôn phải lo lắng chuyện tiền nong, xe cộ về quê. Nhưng năm nay vui rồi, nhờ có tấm vé tết này mà vợ chồng có dư chút đỉnh mua cho hai đứa nhỏ ở quê quần áo và bánh kẹo mừng Tết. Với vợ chồng tôi, cùng nhận hai chiếc vé là niềm vui nhân lên gấp bội. Tết này là cái tết đáng nhớ nhất khi tôi chỉ cần đếm từng ngày để về quê với con”.


Chị Trần Thị Trang, công nhân công ty Mountech, tâm sự: “Tôi từ Huế vào Sài Gòn đi làm 18 năm, năm nay là năm đầu tiên tôi không phải đắn đo suy nghĩ nhiều về tiền vé về quê. Cầm được vé trên tay, bao nhiêu cảm xúc dâng trào”.


Hơn 1 tháng qua, 30.000 trẻ em tại 60 trường tiểu học trên cả nước đã hào hứng cùng nhau vẽ Vé Tết đoàn viên. Và 5000 tấm vé đẹp nhất, ý nghĩa nhất đã được OMO chuyển thành vé thật, tặng 5000 người có hoàn cảnh khó khăn.

Từ ngày 10/2 đến ngày 16/2, nhãn hàng OMO tổ chức 117 chuyến xe đoàn viên, lần lượt đưa 5000 người có hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước về quê sum họp với gia đình. Trong đó, tại TP HCM có 109 chuyến đến Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Nam, An Giang, Kiên Giang; Bạc Liêu, Cà Mau, Huế, Quảng Trị, Bình Định, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk lắk. Tại Hà Nội sẽ có 8 chuyến đến Nghệ An, Thanh Hóa.

Truy cập website www.omotet.vn để cùng xem lại những tấm vé tết độc đáo, mỗi chiếc là một phiên bản duy nhất và chan chứa tình cảm yêu thương của trẻ.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm