Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

117 bệnh nhân Covid-19 nhập viện ở TP.HCM trong một ngày

Theo đánh giá của Sở Y tế TP.HCM, đây là ngày có số lượng bệnh nhân mới nhập viện cao nhất kể từ 29/5 đến nay.

Chiều 12/6, Sở Y tế TP.HCM cập nhật tình hình cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19 tại các bệnh viện được phân công.

Trong 3 ngày trước đó, TP.HCM chỉ ghi nhận lần lượt 46, 22 và 57 bệnh nhân Covid-19 phải nhập viện. Thời điểm số bệnh nhân Covid-19 được chuyển về các bệnh viện cao nhất trong vòng hơn 2 tuần gần đây là ngày 31/5 với 71 ca.

Tuy nhiên, trong 24 giờ qua, các bệnh viện đã tiếp nhận tổng cộng 117 bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi (6), Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ (96), Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM (2) và Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (12).

co so dieu tri Covid-19 TP.HCM anh 1

Nguồn: Sở Y tế TP.HCM.

Cũng theo thống kê của Sở Y tế TP.HCM, địa phương này đang điều trị cho tổng cộng 736 trường hợp, trong đó, 11 người có diễn biến rất nặng, 3 trường hợp phải sử dụng tim phổi nhân tạo (ECMO).

Các cơ sở y tế đang tiếp nhận và điều trị số lượng bệnh nhân Covid-19 lớn nhất trên địa bàn lần lượt là Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ (377 bệnh nhân), Bệnh viện dã chiến Củ Chi (275), Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM (46), Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (37), Bệnh viện Chợ Rẫy (1).

Với 8 bệnh viện được phân công điều trị bệnh nhân Covid-19 của thành phố hiện nay, tổng số giường phục vụ công tác chống dịch tại TP.HCM là 2.534, trong đó có 209 giường hồi sức.

Cũng trong ngày 12/6, Sở Y tế TP.HCM đã gửi công văn hỏa tốc yêu cầu các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa thành phố sẵn sàng tiếp nhận người bệnh nội trú từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, Bệnh viện huyện Củ Chi và Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch trong giai đoạn các cơ sở y tế này tạm chuyển đổi công năng nhằm tập trung điều trị bệnh nhân Covid-19.

Đồng thời, các bệnh viện trên địa bàn thành phố cũng được yêu cầu không chuyển người bệnh đến Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (trừ trường hợp mắc bệnh nghi do lao và đã hội chẩn với bệnh viện này).

Tất cả bệnh viện cũng cần sẵn sàng cử bác sĩ, điều dưỡng luân phiên đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi, Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ và Bệnh viện Điều trị Covid-19 Củ Chi theo kế hoạch.

Đồng thời, các cơ sở y tế trên địa bàn phải sẵn sàng hỗ trợ phương tiện, trang thiết bị và dụng cụ cần thiết cho việc cấp cứu, hồi sức tại các bệnh viện được phân công điều trị bệnh nhân Covid-19.

Khu vực nào ở TP.HCM có nhiều ca mắc Covid-19 nhất?

Trong vòng 15 ngày, số ca nhiễm SARS-CoV-2 tại TP.HCM tăng lên nhanh. Tuy nhiên, nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 tại từng quận, huyện có mức độ khác nhau.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm