Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

11 thủ thuật không phải ai cũng biết trên iPhone

Trong lúc cài đặt, người dùng có thể quét đi quét lại dấu vân tay nhiều lần để quá trình mở máy sau này được nhanh và chính xác hơn.

Đóng 3 ứng dụng đa nhiệm cùng lúc: Đôi khi, người dùng muốn đóng cùng lúc nhiều ứng dụng nhất có thể ở cửa sổ chạy đa nhiệm. Bạn chỉ việc dùng 3 ngón tay vuốt từ dưới lên để đóng tối đa 3 ứng dụng.
Tắt nhanh đèn flash: Control Center cho phép người dùng mở nhanh đèn flash trên iPhone. Tuy nhiên, khi máy đang ở màn hình khoá, cách nhanh nhất để tắt đèn flash là kéo nhanh icon camera (góc phải, cạnh dưới) từ dưới lên. Người dùng không phải mất thêm thao tác mở Control Center, sau đó tắt đèn flash. 
Tô đậm, in nghiêng, gạch chân dòng text: Trên một số ứng dụng như Mail, Apple cho phép người dùng tuỳ chọn in nghiêng, tô đậm hoặc gạch chân một đoạn văn bản. Người dùng chỉ việc highlight đoạn text, chọn mũi tên bên phải (cạnh phần copy, paste), sau đó chọn "BIU", viết tắt của Bold, Italics và Underline.
Mô phỏng nhanh phím Back: iPhone không có phím Back riêng biệt như điện thoại Android. Rất may, một tính năng nhỏ có thể giúp khắc phục điều này. Trên một số ứng dụng như Message, Mail hay Safari, người dùng chỉ việc vuốt từ cạnh phải qua trái để trở về cửa sổ trước. Trên một vài ứng dụng từ bên thứ 3 như Instagram, thao tác này vẫn có tác dụng.
Nhiều tính năng với tai nghe của máy: Tai nghe của iPhone có thể đóng vai trò nút chụp ảnh (nút +), nhận và từ chối cuộc gọi, điều chỉnh bài hát khi nghe nhạc...
Khoá điểm lấy nét và phơi sáng: Khi chụp ảnh, người dùng có thói quen chạm màn hình máy để lấy nét. Khi camera vô tình di chuyển, điểm lấy nét này biến mất. Để khoá điểm lấy nét và phơi sáng, người dùng chỉ cần chạm, giữ tay tại điểm đó cho đến khi dòng chữ "khoá AE/AF" màu vàng xuất hiện.
Nhấn giữ để hiện nhiều ký tự hơn khi nhắn tin: Ẩn dưới phần bàn phím đơn giản của iOS là cả một kho ký tự và biểu tượng. Chẳng hạn khi nhấn và giữ phím "-" sẽ ra một loạt lựa chọn phím "-" dài hơn, hay nhấn giữ số 0 sẽ hiện biểu tượng "độ C".
Hiển thị giờ gửi, nhận tin nhắn: Phần thông tin này thông thường bị ẩn đi. Người dùng chỉ việc trượt màn hình sang trái để hiển thị thời gian gửi, nhận tin nhắn.
Sạc nhanh hơn với Airplane Mode: Nếu muốn nhanh chóng sạc máy trong những trường hợp cần kíp, người dùng nên chuyển máy sang chế độ Airplane Mode. Khi toàn bộ dữ liệu và kết nối bị tắt hết, máy sẽ sạc nhanh hơn nhiều. Một cách khác là người dùng có thể chọn cục sạc iPad để sạc cho iPhone.
Tiết kiệm pin với Spotlight Search: Spotlight là một tính năng hay trên iOS, cho phép tìm kiếm nhanh bất cứ nội dung gì trên iPhone, iPad. Cũng do đó, tính năng này phải liên tục tìm kiếm thông tin mới trên thiết bị iOS của bạn. Để tiết kiệm pin, người dùng truy cập Settings > General > Spotlight, bỏ dấu tick trên các ứng dụng không cần thiết cho việc tìm kiếm.
Nhận diện vân tay tốt hơn: Trong quá trình cài đặt, người dùng có thể chọn một dấu vân tay nhiều lần để máy nhận diện chính xác và nhanh hơn.

Đức Nam

Bạn có thể quan tâm