Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

11 sự thật thú vị về ria mép và râu

Chiều dài râu của các thành viên lực lượng hải quân Mỹ không được phép vượt quá 12 mm, còn cảnh sát tại một bang ở Ấn Độ hưởng tiền trợ cấp nếu họ nuôi ria mép.


Movember là từ viết tắt của November (tháng 11) và Mustaches (ria mép). Người ta cho biết Movember mang ý nghĩa khuyến khích đàn ông để râu nhằm tăng cường nhận thức về sức khỏe nam giới trong cộng đồng. Theo thống kê, hơn 4 triệu người trên khắp thế giới đã đăng ký tham gia tổ chức từ thiện Movember Foundation và quyên góp 345 triệu bảng Anh ( hơn 11,7 tỷ đồng). Viện Nghiên cứu ung thư và tuyến tiền liệt Anh tài trợ chính cho chương trình. Các nhà khoa học cho biết khuôn mặt của một người đàn ông có từ 10.000 đến 20.000 sợi lông và trung bình 600 sợi ria.
Trung bình một tháng bộ ria mép có khả năng giữ 30 ml chất lỏng hoặc 10% một cốc bia trước khi chất lỏng chảy xuống mặt. Nhiều người nói rằng khả năng này giúp đàn ông không cần lo lắng về sự cố tràn bia khi họ uống ngụm quá to.
Theo nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học vĩ đại thường sở hữu bộ ria mép trong hơn 50 năm.
Các nhà khảo cổ lần đầu tiên phát hiện một bức tranh về ria mép vào năm 300 trước Công nguyên. Nó mô tả một kỹ sĩ Iran với bộ ria màu đen, đậm trong tư thế đang chơi một môn thể thao cổ xưa.
Năm 1967, nhóm nhạc huyền thoại The Beatles đã nuôi râu để thực hiện album Sgt. Pepper's Lonely Hearts.

Bộ ria mép của Burt Reynolds, ngôi sao Hollywood huyền thoại, đạt gần 4.000 lượt người xem trên mạng xã hội Facebook.

Trung bình một người đàn ông chạm vào ria mép khoảng 760 lần/ngày.
Một người đàn ông có ria mép hôn phụ nữ là bất hợp pháp tại Eureka, bang Nevada, Mỹ.
Chiều dài râu của các thành viên lực lượng hải quân Mỹ không được phép vượt quá 12 mm.
Singh Chauhan, một công dân Ấn Độ, là người đàn ông có bộ râu dài nhất thế giới với chiều dài gần 4,3 m. Ông thường ủ bộ râu trong mù tạt và dầu dừa để nó luôn khỏe.
Chính quyền Ấn Độ trả tiền cho các cảnh sát ở quận Madhya Pradesh nuôi ria mép để thể hiện sự tôn trọng với cấp trên. 

Ảnh: Daily Mirror.

Đinh Nhung

Bạn có thể quan tâm