Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

11 quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất năm 2020

Theo bảng xếp hạng hộ chiếu mới nhất của Henley, nếu may mắn là công dân của 11 nước này, bạn sẽ có nhiều cơ hội để đặt chân đến các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

top visa quyen luc anh 1

1. Nhật Bản (191 quốc gia và vùng lãnh thổ): Những năm gần đây, chính sách chấn hưng kinh tế (Abenomics) do Thủ tướng Abe Shinzo khởi xướng đã giúp Nhật Bản chuyển mình trở thành một trong những điểm du lịch hàng đầu châu Á. Ngoài những cảnh quan hấp dẫn, các du khách còn rất ấn tượng bởi tinh thần “Omotenashi” (văn hóa phục vụ của người Nhật), một trong những lợi thế cạnh tranh của Nhật Bản so với các thị trường du lịch khác trên toàn cầu. Ảnh: Getty.

top visa quyen luc anh 2

2. Singapore (190 quốc gia và vùng lãnh thổ): Singapore là một quốc đảo nhỏ, tài nguyên hạn chế nhưng đã biết phát huy triệt để tiềm năng, thế mạnh về vị trí địa lý và nguồn lực con người để có những bước phát triển vượt bậc. Từ năm 1965 đến nay, Singapore đã hoạch định chiến lược, xây dựng 6 kế hoạch phát triển du lịch khác nhau, đó là: “Kế hoạch Du lịch Singapore”, “kế hoạch phát triển du lịch”, “kế hoạch phát triển chiến lược”, “du lịch 21”, “du lịch 2015”, “địa giới du lịch 2020”. Ảnh: Timo Volz.

top visa quyen luc anh 7

5. Tây Ban Nha, Luxembourg, Đan Mạch (187 quốc gia và vùng lãnh thổ): Những công trình kiến trúc vừa cổ kính vừa hiện đại, loạt bờ biển đẹp nhất thế giới, các dãy núi cánh rừng hùng vĩ cùng như bề dày văn hóa lịch sử đã làm cho Tây Ban Nha trở thành điểm đến mơ ước của mọi du khách từ khắp nơi trên thế giới. Ảnh: Apasaric.


Cần miễn visa cho khách du lịch chịu chi, sạch sẽ như Australia

Những khách đến từ nước phát triển, chịu chi trả cao và có ý thức giữ gìn môi trường như Australia sẽ tạo ảnh hưởng tích cực cho ngành du lịch Việt Nam.

Hàn Quốc miễn lệ phí xin visa cho công dân Việt Nam

Du khách mang quốc tịch Việt Nam hoặc là công dân của các nước ASEAN sẽ không phải trả tiền xin visa tới Hàn Quốc cho đến hết năm 2019.

https://edition.cnn.com/travel/article/henley-index-world-best-passport-2020/index.html?fbclid=IwAR1TADTL8JSpze4ydrYfEOulhZNFkNQZAtDuWIQrAxdtEsoSL-707HXJ1Kc

Hải Nhi

Theo CNN, tổng hợp

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Du lịch Hàn Quốc Du lịch