Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

11 phút trực tiếp trên CNN, Vingroup đã gây ấn tượng gì với thế giới?

Tối 17/7, chương trình "First Move" trên kênh CNN đã có cuộc trao đổi trực tiếp với Bà Lê Thị Thu Thuỷ - Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup.

Khán giả toàn cầu đã theo dõi câu chuyện kéo dài 11 phút của Vingroup về kế hoạch bán điện thoại thông minh Vsmart vào thị trường Mỹ trong năm 2020, ôtô VinFast vào 2021 và tiết lộ điều làm nên sự phát triển của tập đoàn này.

Video - Vingroup xuất hiện trên chương trình 'First Move' của CNN Trong 11 phút trên CNN, đại diện Tập đoàn Vingroup chia sẻ về kế hoạch bán điện thoại thông minh Vsmart vào thị trường Mỹ trong năm nay và ôtô VinFast vào năm 2021.
Mỹ - thị trường đầu tiên trong kế hoạch ra biển lớn

Truyền thông thế giới vẫn còn nhiều hồ nghi khi tháng 6, Vingroup tuyên bố về kế hoạch giới thiệu ôtô điện đầu tiên của Việt Nam tại Mỹ vào cuối năm. Đồng thời, tập đoàn này sẽ bán xe ôtô tại thị trường mệnh danh khó tính nhất thế giới vào tháng 10/2021.

Trong buổi trò chuyện với show First Move, bà Lê Thị Thu Thuỷ - Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup tự tin khẳng định, Vingroup không chỉ sẽ bán ôtô điện theo đúng kế hoạch, mà điện thoại thông minh Vsmart cũng sẽ tiến vào thị trường Mỹ trong năm nay.

"Chỉ trong chưa đầy 3 năm từ khi khởi công nhà máy, ôtô VinFast giờ đã chạy trên khắp các nẻo đường tại Việt Nam. Hiện tại, 2 trong 3 mẫu xe của chúng tôi đang nằm trong top những chiếc xe bán chạy nhất trên thị trường trong tháng 6, vượt qua nhiều các hãng tên tuổi. Trong hơn một năm qua, Vingroup đã bắt đầu sản xuất điện thoại thông minh, các sản phẩm IOT và nhiều sản phẩm công nghệ khác", bà Lê Thuỷ cho biết.

VinFast anh 1

Bà Lê Thị Thu Thuỷ - Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup (bên phải) trò chuyện cùng nhà báo nổi tiếng Julia Chatterley trong chương trình "First Move" của CNN.

Người dẫn chương trình - nhà báo có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính doanh nghiệp tại CNBC, Bloomberg - bà Julia Chatterley nhận định: "Tôi nhận thấy đây là một cuộc cách mạng của Vingroup, chuyển đổi từ tập đoàn kinh doanh du lịch, bất động sản sang tập đoàn công nghệ với điện thoại thông minh và ôtô. Tôi cảm thấy, Vingroup đang tạo động lực góp phần thúc đẩy công cuộc hiện đại hoá Việt Nam".

VinFast anh 2

Vingroup sẽ bán điện thoại thông minh Vsmart tại Mỹ trong năm nay và ôtô VinFast vào 2021.

Kinh doanh các sản phẩm công nghệ cao đòi hỏi Vingroup phải đặc biệt quan tâm tới các vấn đề tuân thủ luật pháp, phát triển bền vững và bảo vệ môi trường. CNN cho rằng đó là điều sẽ làm khó doanh nghiệp đến từ Việt Nam - một quốc gia chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm công nghệ - công nghiệp. Tuy nhiên, đại diện của Vingroup khẳng định, tập đoàn này có tầm nhìn xa hơn.

"Từ trước tới nay, chúng tôi luôn chú trọng vào việc bảo vệ môi trường. Đây là trách nhiệm của Vingroup đối với Việt Nam nói riêng và với thế giới nói chung", bà Lê Thủy nhấn mạnh.

Chính sách Xanh - Phát triển bền vững

Tại chương trình, bà Lê Thuỷ còn chia sẻ với CNN về chính sách xanh đang áp dụng tại VinSmart - nhà máy sản xuất chiếc điện thoại Vsmart.

"Với vai trò CEO của VinSmart, tôi hiểu rõ, chúng tôi không thể bán sản phẩm vào thị trường châu Âu hay Mỹ nếu không áp dụng và đáp ứng các chính sách xanh. Thực tế, chúng tôi triển khai chính sách xanh trên toàn tập đoàn với nhiều hành động cụ thể để bảo vệ môi trường. Đơn cử tại VinSmart, chúng tôi đã giảm thiểu được 11,2% lượng rác thải nhựa tính từ đầu năm cho đến nay và sẽ tiếp tục giảm để đạt mục tiêu 20% cho tới cuối năm", bà Lê Thủy chia sẻ với CNN.

VinFast anh 3

Điện thoại thông minh Vsmart Aris 5G của Vingroup.

Đồng thời, bà Lê Thuỷ nhấn mạnh, Vingroup là thành viên khởi xướng chương trình hành động NPAP (National Plastic Action Plan) - nói không với rác thải nhựa do Diễn đàn Kinh tế Thế giới - World Economic Forum tổ chức.

Vingroup cũng đang nghiên cứu và đầu tư vào việc sử dụng các nguồn năng lượng tự tái tạo. Cùng với đó, tập đoàn kết hợp với một đối tác quốc tế lớn để triển khai dự án điện tử năng lượng khí hóa lỏng LNG (liquefied natural gas), nhằm cung cấp nguồn điện sạch, giảm thiểu nguy cơ thiếu hụt điện tại Việt Nam.

Đề cập đến đại dịch Covid-19, bà Lê Thủy nói rằng, Vingroup là một trong những doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam cho phép nhân viên làm việc tại nhà. Đồng thời, những nhân viên phải tiếp xúc trực tiếp với khách hàng được tăng tiền bồi dưỡng, vì họ là những người phải đối mặt với rủi ro nhiều nhất.

VinFast anh 4

VinFast đã là một trong những thương hiệu ôtô có doanh số tốt nhất tại Việt Nam trong tháng 5 và tháng 6/2020, đặc biệt là 2 mẫu xe VinFast Fadil và VinFast Lux A2.0.

Theo bà Lê Thủy, nhiều nhân sự từ VinFast nói với chủ tịch tập đoàn rằng công ty đang gặp khó khăn và họ sẵn sàng không nhận lương. Ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Tập đoàn rất cảm động về hành động này và nói rằng: "Những công ty khác ngoài kia vẫn đang gồng mình vượt qua dịch bệnh và cắt giảm lương của nhân viên để tồn tại, nhưng chúng ta không làm vậy. Dù phải ở nhà gần 2 tháng, chúng ta vẫn trả lương đủ và hỗ trợ hết mình cho nhân viên, bởi vì họ vẫn phải lo cho gia đình".

Sự trung thành của các nhân viên VinFast đã khiến hãng xe mới này đạt nhiều kết quả kinh doanh ấn tượng ngay khi Việt Nam dỡ bỏ giãn cách xã hội. Các dòng xe VinFast đã vào top xe bán chạy nhất thị trường.

Bên cạnh các thông tin ấn tượng được công bố, những hình ảnh đẹp và hiện đại của Vingroup trong 11 phút trên CNN được nhiều người đánh giá là mang tới khán giả thế giới một góc nhìn khác về một Việt Nam đẹp, an toàn, hiện đại, năng động và phát triển.

First Move with Julia Chatterley là chương trình về kinh tế hàng đầu của đài truyền hình CNN, phát vào 9h (giờ Mỹ) hàng ngày và lên sóng trực tiếp tại Sở Giao dịch Chứng khoán New York. Tiêu chí để xuất hiện trong chương trình này là doanh nghiệp có bước chuyển mình đột phá, có triển vọng phát triển ấn tượng. Ngoài Vingroup, người dẫn chương trình Julia Chatterley từng trò chuyện với nhiều lãnh đạo đến từ các thương hiệu danh tiếng.

Thái Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

VinFast _ Covid 19 Kinh doanh

Gia vang bien dong manh hinh anh

Giá vàng biến động mạnh

0 1

Giá vàng thế giới mở đầu tuần mới có thời điểm tăng chạm mốc 1.920 USD/ounce, nhưng sau đó áp lực bán khiến giá giảm nhanh về cuối phiên, hiện dao động quanh vùng 1.900 USD.