Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

11 người Trung Quốc trốn trong máy giặt, tủ quần áo để vào Mỹ

Một số người Trung Quốc cố tìm cách vào Mỹ từ Mexico đã trốn trong một máy giặt, tủ quần áo và những món đồ nội thất khác, cơ quan chức năng liên bang Mỹ cho biết.

Lực lượng biên phòng đã lục soát một chiếc xe tải đang di chuyển tại Cảng Nhập cảnh San Ysidro ở San Diego, California, hôm 7/12 và tìm thấy 11 người Trung Quốc trốn bên trong "nhiều đồ đạc khác nhau", Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ (CBP) cho biết trong một tuyên bố, theo CNN.

nguoi trung quoc trong trong may giat anh 1

Người di cư Trung Quốc trốn trong tủ lạnh. Ảnh: CNN.

Những người này trốn trong một máy giặt, một cái rương và một tủ quần áo, CBP cho hay. Theo ông Pete Flores, giám đốc CBP tại San Diego, không ai có thương tích nghiêm trọng và họ đang bị giam giữ để chờ xét xử.

Tài xế xe tải, một công dân Mỹ 42 tuổi, đã bị bắt và đưa đến Trung tâm Cải huấn Thành phố San Diego, CBP cho biết. Anh ta không được các quan chức nêu tên, và cũng chưa có thông tin chi tiết về bất kỳ cáo buộc đối với người này.

nguoi trung quoc trong trong may giat anh 2

Người di cư Trung Quốc tìm cách vào Mỹ từ Mexico. Ảnh: CNN.

"CBP không thể nhấn mạnh thêm sự nguy hiểm của việc buôn người", ông Flores nói. "Đây là những con người mà những kẻ buôn lậu đã đẩy vào hoàn cảnh vô nhân đạo, những hoàn cảnh có thể gây ra hậu quả chết người".

Đầu tháng 11, các sĩ quan CBP từng phát hiện 6 người quốc tịch Trung Quốc trốn trong một chiếc xe tải đang di chuyển.

Mỹ ban hành luật hạn chế người nhập cư lấy thẻ xanh, thị thực dài hạn

Luật mới do Washington ban hành sẽ nâng tiêu chuẩn thu nhập của người nhập cư, tạo thêm rào cản cho những người muốn xin thẻ xanh hoặc thị thực cư trú dài hạn.

Tòa Tối cao ngỏ ý ủng hộ TT Trump lật đổ chính sách nhập cư thời Obama

Tổng thống Trump đang nhận được ủng hộ quá bán trong Tòa án Tối cao Mỹ về kế hoạch chấm dứt chương trình bảo vệ hàng trăm nghìn người nhập cư từ nhỏ khỏi bị trục xuất.

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Mexico Thế giới