Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

11 lời khuyên giúp cải thiện các mối quan hệ trong năm 2018

Năm 2017 sắp qua đi, hãy tham khảo một vài gợi ý từ trang BuzzFeed để cải thiện các mối quan hệ của bạn trong năm mới.

loi khuyen trong cac moi quan he anh 1
Học cách chấp nhận bản chất vốn có của người khác: Mỗi người đều có những giới hạn và quy tắc riêng. Nếu điều đó không làm ảnh hưởng nhiều đến bạn hay người khác, điều bạn cần là một chút thấu hiểu và linh hoạt để dung hòa đôi bên.
loi khuyen trong cac moi quan he anh 2
Không ai hoàn hảo: Không có người hoàn hảo tồn tại, nhưng chắc chắn sẽ có người cùng bạn kết hợp để tạo nên sự hoàn hảo trong cuộc đời bạn. Sự thấu hiểu, cảm thông và cùng sẻ chia để bù đắp những khiếm khuyết của nhau chính là chìa khóa giúp bạn có được điều đó.
loi khuyen trong cac moi quan he anh 3
Giảm bớt thời gian dành cho điện thoại: Sự phát triển của công nghệ và các tiện ích trên điện thoại thông minh vô tình khiến con người trở nên xa cách nhau hơn. Những lá thư tay hay tấm thiệp vào dịp đặc biệt dành cho người bạn yêu thương nghe có vẻ "sến". Nhưng đó là gợi ý không tồi nếu bạn muốn thể hiện tình cảm chân thành dành cho họ thay vì tin nhắn trên điện thoại.
loi khuyen trong cac moi quan he anh 4
Học cách nói ra những cảm xúc của bản thân: Một mối quan hệ hình thành từ những cuộc đối thoại với nhau. Đó là cách giúp chúng ta hiểu rõ hơn những gì người khác nghĩ và cảm nhận về mọi điều trong cuộc sống. Bên cạnh đó, các cuộc nói chuyện cũng xây dựng sự tin tưởng, giúp mọi người hiểu nhau hơn.
loi khuyen trong cac moi quan he anh 5
Bạo lực không bao giờ là cách giải quyết vấn đề: Những cuộc tranh cãi gay gắt hay sự tức giận khó kiểm soát thường khiến một số người có xu hướng sử dụng bạo lực. Tuy nhiên, việc đó chỉ khiến cho mâu thuẫn càng trầm trọng hơn. Cố gắng kiểm soát cơn giận, đặt mình vào hoàn cảnh đối phương để hiểu họ sẽ giúp bạn có cách giải quyết vấn đề tốt hơn.
loi khuyen trong cac moi quan he anh 6
Đừng quá cảm tính hoặc lý tính: Giải quyết vấn đề phụ thuộc quá nhiều vào cảm xúc hoặc lý trí đều không hiệu quả. Học cách cân nhắc và tham khảo lời khuyên từ những người xung quanh sẽ giúp bạn có phương án tốt hơn.
loi khuyen trong cac moi quan he anh 7
Tôn trọng tần suất cảm xúc của người khác: Đi cả ngày không nói chuyện hoặc trả lời tin nhắn ngắn gọn không đồng nghĩa với việc nửa kia không còn yêu bạn. Đơn giản là họ có tần suất cảm xúc và cách thể hiện tình yêu khác với bạn mà thôi. Những lời yêu thương trong chuyện tình cảm là cần thiết, nhưng hành động và sự chân thành người ấy thể hiện cũng quan trọng không kém.
loi khuyen trong cac moi quan he anh 8
Biết dừng lại đúng lúc trong các mối quan hệ: Khi hai người không còn tìm thấy tiếng nói chung hoặc một trong hai cảm thấy tình cảm mình dành cho đối phương không còn đủ để tiếp tục, đó là lúc bạn nên xem xét lại mối quan hệ để tránh gây tổn thương cho đôi bên.
loi khuyen trong cac moi quan he anh 9
Biết được giới hạn của mình: Đặt ra ranh giới về những gì bạn có thể chịu đựng hoặc quy tắc của riêng bạn và tuân thủ chúng. Điều này giúp bạn sống đúng với bản thân, cũng là cách bạn thể hiện sự tôn trọng chính mình.
loi khuyen trong cac moi quan he anh 10
Trân trọng những khoảnh khắc một mình: Một mình không phải lúc nào cũng có nghĩa là cô đơn, buồn chán. Hãy học cách tận hưởng và trân trọng phút giây ấy, để những mối quan hệ đến tự nhiên, thay vì đặt quá nhiều kỳ vọng hay áp lực lên chúng.
loi khuyen trong cac moi quan he anh 11
Sự kiên nhẫn là chìa khóa: Hãy kiên nhẫn và suy nghĩ trước khi bạn nói chuyện. Sẵn lòng thấu hiểu, suy nghĩ cho người khác trước khi bạn bắt đầu một mối quan hệ. Mỗi người đều có thể mắc sai lầm trong cuộc sống, miễn là chúng ta nhận ra chúng và sẵn sàng sửa chữa.

Loạt tình huống 'bá đạo' khi bạn đi phỏng vấn xin việc

Tác giả Nathan W. Pyle minh họa những tình huống "dở khóc dở cười" trong các buổi phỏng vấn xin việc, từ đó giúp mọi người rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

Ánh Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Đời sống