Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

11 hãng dược đồng hành chiến dịch 'Hành trình tâm an thân khang'

Sau 20 năm hình thành và phát triển, nhà thuốc An Khang - thành viên của tập đoàn Thế Giới Di Động - chính thức cán mốc 500 cửa hàng trên toàn quốc.

Nhân dịp kỷ niệm cột mốc ý nghĩa này, ngày 15/7, chuỗi bán lẻ này khởi động chiến dịch hướng tới chăm sóc sức khỏe cộng đồng là “Hành trình tâm an thân khang”, tổ chức khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho bà con khó khăn tại 18 tỉnh thành trên cả nước. Buổi khám đầu tiên diễn ra tại huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Dưới đây là diễn biến của sự kiện:

 • Không chỉ được thăm khăm, trao quà và phát thuốc, "Hành trình tâm an thân khang" còn là hoạt động quan tâm, cổ vũ đến sức khỏe và tinh thần của bà con khó khăn tại huyện Bình Chánh nói riêng và khắp các miền nói chung. Hành trình của chuỗi nhà thuốc An Khang phối hợp cùng các cơ quan, tổ chức địa phương và những đơn vị đồng hành sẽ tiếp tục kéo dài trong 18 tháng, qua 18 tỉnh thành trên cả nước, góp phần mang đến cuộc sống khỏe mạnh hơn cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe cho toàn cộng đồng.

 • Ngoài được thăm khám bởi đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, người dân còn được nhà thuốc An Khang gửi tặng phần quà là nước súc miệng, hũ yến và bao gạo để chăm sóc sức khỏe. Một số công ty dược phẩm gửi tặng bà con khẩu trang, kẹo ngậm ho và một số loại thực phẩm chức năng để bổ sung dinh dưỡng, cải thiện sức khỏe.

 • Hàng trăm người dân huyện Bình Chánh được thăm khám bệnh miễn phí

  Để khẳng định thông điệp chung tay hợp sức vì sức khỏe cộng đồng, lãnh đạo Thế Giới Di Động, nhà thuốc An Khang cùng các vị đại diện chính quyền, đội ngũ y bác sĩ lên sân khấu thực hiện nghi thức khởi động chiến dịch "Hành trình tâm an thân khang". Các bên thể hiện sự đồng lòng, quyết tâm bằng hành động siết chặt tay nhau, cùng hướng tới mục tiêu chung tay vì sức khỏe cộng đồng.

  Tại chương trình phát động ra quân "Hành trình tâm an thân khang", đội ngũ y bác sĩ thuộc CLB Vì sức khỏe cộng đồng - Hội Chữ thập đỏ TP.HCM đồng thời tiến hành thăm khám cho hàng trăm người dân nghèo tại huyện Bình Chánh. 11 hãng dược đồng hành trong chiến dịch gồm Sang Pharma, Gigamed, Merck, Mega Lifesciences, GSK, Boston Pharma, Dược Hậu Giang, Brauer, Dr.Frei, Doppelherz và Dược phẩm OPC.

 • Bình Chánh là điểm xuất phát của "Hành trình tâm an thân khang"

  Tại sự kiện, ông Nguyễn Văn Thắng - Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Bình Chánh - cũng trao thư cảm ơn về hành động nhân văn của nhà thuốc An Khang tới đại diện hệ thống - ông Đoàn Văn Hiểu Em. Được biết, huyện Bình Chánh là điểm đến đầu tiên của "Hành trình tâm an thân khang", giúp hàng trăm người dân địa phương có cơ hội tiếp cận y khoa, thăm khám và phát thuốc miễn phí. Trong thời gian tới, chuỗi nhà thuốc sẽ tiếp tục đồng hành cùng các cơ quan, đơn vị địa phương và hãng dược nhằm lan rộng hoạt động nhân văn, ý nghĩa này tại nhiều địa bàn, tỉnh thành cả nước.

  kham chua benh cho nguoi ngheo anh 3

 • Đáp lại nỗ lực của doanh nghiệp, ông Trương Minh Hùng - Ủy viên thường vụ, Trưởng ban Công tác xã hội và Chăm sóc sức khỏe Hội Chữ thập đỏ TP.HCM - chia sẻ tại sự kiện: "Được sự hỗ trợ của nhà thuốc An Khang, Hội Chữ thập đỏ TP.HCM phối hợp huyện Bình Chánh tổ chức chương trình thăm khám và phát thuốc miễn phí cho 500 người dân có hoàn cảnh khó khăn. Điều này thể hiện tinh thần tương thân tương ái của dân tộc, đồng thời mang ý nghĩa giáo dục nhân văn đến thế hệ trẻ".

  kham chua benh cho nguoi ngheo anh 4

 • Ông Đoàn Văn Hiểu Em: "500 cửa hàng trong 6 tháng là hành trình thần tốc''

  Ông Đoàn Văn Hiểu Em - Tổng giám đốc CTCP Dược phẩm An Khang Pharma - đánh giá việc đạt cột mốc 500 cửa hàng của nhà thuốc An Khang là hành trình "thần tốc" trong khoảng thời gian 6 tháng vừa qua, từ 200 cửa hàng cuối năm 2021. Điều này củng cố mục tiêu của chuỗi nhà thuốc là vươn lên vị trí số một trên thị trường dược phẩm cả về quy mô, số lượng cửa hàng và chất lượng phục vụ, chăm sóc khách hàng.

  kham chua benh cho nguoi ngheo anh 5

  Ông Đoàn Văn Hiểu Em phát biểu tại sự kiện.

  "Hành trình tâm an thân khang" đặt mục tiêu mỗi tháng đến một địa phương để tổ chức ngày khám chữa bệnh và thăm khám miễn phí cho bà con có hoàn cảnh khó khăn. Hành trình sẽ được thực hiện xuyên suốt đến cuối năm 2023. "Chương trình hôm nay có hơn 500 bà con khó khăn đang chờ đợi thăm khám, mong được các y bác sĩ chuyên khoa khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí. Qua đây, chúng tôi cũng mong nhận được sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương, các đối tác và người dân chiến dịch diễn ra thành công", ông Hiểu Em cho biết.

 • Nỗ lực đồng hành cùng cộng đồng qua các hoạt động thiện nguyện

  Nhân kỷ niệm chạm mốc 500 cửa hàng, nhà thuốc An Khang giới thiệu chuỗi hoạt động trao yêu thương vì cộng đồng mang tên "Hành trình tâm an thân khang", tiến hành khám và phát thuốc miễn phí cho hàng trăm người dân gặp khó khăn về tài chính, hạn chế trong việc tiếp cận thuốc chữa bệnh trên cả nước.

  Thấu hiểu nhiều địa phương tại Việt Nam còn gặp hạn chế về cơ sở khám chữa bệnh, tỷ lệ người dân nghèo mắc bệnh nhưng không có cơ hội khám chữa bệnh còn cao, chuỗi hệ thống mong muốn thông qua chuỗi hoạt động nhân đạo này có thể gieo sức khỏe, gửi an vui đến bà con nghèo. Các hoạt động thăm khám và phát thuốc miễn phí sẽ kịp thời phát hiện và ngăn chặn tình trạng bệnh diễn tiến nặng, góp phần nâng cao nhận thức về sức khỏe của người dân, từ đó giảm bớt gánh nặng cho xã hội.

 • Đại diện An Khang trao hoa tri ân đối tác

  Để gửi lời cảm ơn tới các hãng dược phẩm đã đồng hành, gắn bó trong thời gian qua, đại diện Thế Giới Di Động và nhà thuốc An Khang gửi tặng những bó hoa, biểu trưng logo tới các vị lãnh đạo bên phía đối tác. Qua đó, đơn vị bày tỏ mong muốn các bên sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong thời gian tới nhằm phát huy sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho người Việt.

  kham chua benh cho nguoi ngheo anh 8

 • Cột mốc 500 cửa hàng đánh dấu chặng đường mới của An Khang

  Cột mốc 500 cửa hàng của nhà thuốc An Khang được đánh dấu bằng tiết mục đương đại kết hợp tương tác LED nhiều màu sắc ấn tượng. Trên sân khấu, các lãnh đạo đại diện Thế Giới Di Động, nhà thuốc An Khang gồm ông Nguyễn Đức Tài, ông Trần Huy Thanh Tùng, ông Đoàn Văn Hiểu Em cùng nhiều đơn vị đối tác xuất hiện và tiến hành nghi thức đặt tay lên logo, chào mừng cột mốc 500 cửa hàng nhà thuốc An Khang.

  Tất cả cùng gửi lời chúc mừng dấu ấn mới trên chặng đường phát triển của nhà thuốc An Khang. Đây sẽ là tiền đề để chuỗi bán lẻ này tiếp tục khẳng định vị thế trong lĩnh vực bán lẻ dược phẩm tại Việt Nam, mở rộng ra nhiều tỉnh thành trên toàn quốc.

  kham chua benh cho nguoi ngheo anh 9

 • Nhà thuốc An Khang mừng cột mốc 500 cửa hàng toàn quốc

  Tại sự kiện, ông Nguyễn Đức Tài - Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động - gửi lời cảm ơn đến các đối tác đồng hành và động viên đội ngũ nhà thuốc An Khang đã nỗ lực không ngừng để đạt được cột mốc đáng nhớ 500 cửa hàng. Ông chia sẻ: "Trong 6 tháng kể từ khi đẩy mạnh mở rộng mạng lưới cửa hàng trên toàn quốc, nhà thuốc An Khang đã đi được một quãng đường dài. Tôi hy vọng đội ngũ ban lãnh đạo tiếp tục đưa chuỗi nhà thuốc An Khang phát triển hơn nữa, lớn về quy mô và ngày càng chuyên nghiệp".

  kham chua benh cho nguoi ngheo anh 10

  Ông Nguyễn Đức Tài chia sẻ tại sự kiện.

 • Nhà thuốc An Khang đẩy mạnh mục tiêu mở rộng toàn quốc

  Sự kiện bắt đầu bằng một video clip ngắn chia sẻ về chặng đường hình thành và phát triển của nhà thuốc An Khang trước khi tiến tới cột mốc 500 cửa hàng.

  Theo chia sẻ của ông Hiểu Em, nhà thuốc An Khang phấn đấu đạt cột mốc 800 cửa hàng đến hết năm nay và 2.000 cửa hàng trong năm 2023. Từ đầu năm 2022, An Khang đẩy mạnh mở rộng mạng lưới cửa hàng trên toàn quốc. Cuối tháng 5, mỗi tháng hệ thống mở mới khoảng 100 cửa hàng và đặt mục tiêu "phủ xanh" toàn quốc. Mục tiêu tiếp theo của hệ thống là tiến dần ra khu vực miền Trung và Bắc Bộ.

  Theo ông Đoàn Văn Hiểu Em, tốc độ mở chuỗi của An Khang đang vượt qua kỳ vọng ban đầu của ban giám đốc và có thể hoàn thành sớm kế hoạch 800 cửa hàng trong năm nay.

  Trước đó, nhà bán lẻ này thực hiện đồng bộ hàng loạt thay đổi từ nhận diện thương hiệu thống nhất sang màu xanh - trắng trẻ trung; bài trí lại cửa hàng với không gian mở trong diện tích trung bình 40 m2; đảm bảo nguồn thuốc đầy đủ và đa dạng hóa các loại thực phẩm chức năng, hóa mỹ phẩm… nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng.

  Sự chuyển mình này cũng như thế mạnh về bán lẻ, tiềm lực tài chính dồi dào, đội ngũ quản lý giàu kinh nghiệm hứa hẹn là nền tảng vững chắc giúp An Khang hiện thực hóa trở thành chuỗi bán lẻ dược phẩm hàng đầu Việt Nam trong năm 2023.

 • Chương trình có sự xuất hiện của đại diện chính quyền địa phương, gồm ông Trương Minh Hùng - Ủy viên thường vụ, Trưởng ban Công tác xã hội và Chăm sóc sức khỏe Hội Chữ thập đỏ TP.HCM; bà Nguyễn Thiên Kim - đại diện Phòng y tế huyện Bình Chánh cùng đại diện 4 xã Tân Túc, Tân Kiên, Tân Nhựt, Bình Lợi.

  Sự kiện còn có sự góp mặt của ông Nguyễn Đức Tài - Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động, ông Trần Huy Thanh Tùng - Tổng giám đốc CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động, ông Đoàn Văn Hiểu Em - Tổng giám đốc CTCP Dược phẩm An Khang Pharma, đại diện Hội Chữ thập đỏ cùng đông đảo đội ngũ y bác sĩ và các hãng dược đồng hành.

  kham chua benh cho nguoi ngheo anh 11

 • Chuỗi nhà thuốc An Khang là thành viên của CTCP Thế Giới Di Động

  Chuỗi nhà thuốc An Khang là thành viên của CTCP Thế Giới Di Động từ cuối năm 2017. Đến tháng 11/2021, tập đoàn bán lẻ này mua lại 1,294 triệu cổ phiếu và trở thành cổ đông duy nhất của hệ thống. Được thành lập từ năm 2002 với tên gọi ban đầu là Phúc An Khang, nhà thuốc An Khang chuyên cung cấp các loại dược phẩm, thực phẩm chức năng, trang thiết bị y tế, dược mỹ phẩm cùng nhiều sản phẩm chăm sóc sức khỏe, tiêu dùng hàng ngày… Các nhà thuốc trực thuộc hệ thống đều đạt chuẩn “Thực hành tốt quản lý nhà thuốc - GPP” với đội ngũ dược sĩ có chuyên môn và giàu kinh nghiệm.

  kham chua benh cho nguoi ngheo anh 12

 • Bác Võ Thị Thanh Liêm (68 tuổi) và bác Nguyễn Thị Nở (60 tuổi) cùng nhau đến khám chữa bệnh từ khu phố 1, thị trấn Tân Túc. Bác Liêm mắc bệnh đau dạ dày, cao huyết áp. Còn bác Nở từ nhiều năm nay sống chung với các bệnh viêm phế quản, thoái hóa, loãng xương, hở khớp, đau lưng sau mấy chục năm phụ bán bánh ướt ngoài quán.

  kham chua benh cho nguoi ngheo anh 13

  Bác Liêm (trái) và bác Nở (phải) có mặt từ sớm để được thăm khám bệnh tình miễn phí.

  "Kể từ khi thoái hóa, đau khớp là tôi không còn đi bán hàng được nữa. Giờ chỉ ở nhà bán nước cho loanh quanh mấy nhà hàng xóm trong khu phố. Ông nhà 65 tuổi đã mất sức lao động, giờ bữa cơm hàng ngày chỉ trông chờ các con mang miếng thịt, bó rau sang. Tôi nhớ từng tham gia chương trình thăm khám miễn phí 6-7 năm trước, từ đó tới giờ mới được tham gia một sự kiện thế này. Tôi thấy khâu tổ chức, mọi người hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình, chu đáo", bác Nở cho biết.

 • Người dân Bình Chánh xếp hàng chờ được khám chữa bệnh miễn phí

  Từ sáng sớm, nhiều bà con đã có mặt tại địa điểm để được thăm khám và phát thuốc miễn phí. Bác Nguyễn Văn Đẳng (57 tuổi, trú tại ấp 3, xã Bình Lợi) đi 2 tuyến xe buýt để có mặt tại sự kiện. Bác Đẳng làm phụ hồ, mắc bệnh tiểu đường 2-3 năm nay, đã gặp phải biến chứng loét bàn chân và suy giảm thị giác.

  Bác chia sẻ: "Tôi trong diện người nghèo của ấp nên được chính quyền địa phương giới thiệu tham gia chương trình khám chữa bệnh miễn phí. Tôi hy vọng có thể được các bác sĩ khám tình trạng mắt mờ, thị lực giảm vì tiểu đường. Thu nhập của cả gia đình giờ phụ thuộc hoàn toàn vào tôi, nếu không thể nhìn được đường, đi làm thì không biết trông cậy vào đâu".

  kham chua benh cho nguoi ngheo anh 14

 • "Hành trình tâm an thân khang" kỳ vọng tiếp cận hàng trăm bà con nghèo

  Theo thông tin từ đại diện nhà thuốc An Khang, "Hành trình tâm an thân khang" bắt đầu tổ chức từ tháng 7 năm nay và dự kiến kéo dài trong thời gian tới, với hoạt động khám chữa bệnh miễn phí cho hàng trăm người dân khó khăn, vùng sâu vùng xa.

  Tại mỗi buổi thăm khám, người dân sẽ được các y bác sĩ có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm tiến hành khám chữa bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí. Hoạt động dự kiến có sự đồng hành của nhiều nhãn hàng dược phẩm tên tuổi trên thị trường.

Giang Nhật Minh - Giang Nghiên Dương - Duy Anh

Bạn có thể quan tâm