Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

11 doanh nhân nổi tiếng và những lời khuyên bất hủ

CEO quá cố của Apple, ông chủ Facebook hay người vực dậy "con tàu đắm" Yahoo... đều có những lời khuyên khá hay liên quan đến khởi nghiệp, công việc, theo Business Insider.

11 doanh nhan noi tieng va nhung loi khuyen bat hu anh 1

Steve Jobs - nhà sáng lập, CEO quá cố của Apple - chia sẻ quan điểm về những dấu ấn trong đời và ảnh hưởng của chúng tới tương lai của mỗi người. 

11 doanh nhan noi tieng va nhung loi khuyen bat hu anh 2

Jack Ma - nhà sáng lập, Chủ tịch tập đoàn Alibaba - là doanh nhân luôn gây được chú ý và truyền cảm hứng cho người khác với những phát ngôn đáng nhớ.

11 doanh nhan noi tieng va nhung loi khuyen bat hu anh 3

Marissa Mayer được coi là cường nữ có công vực dậy "con tàu sắp chìm" Yahoo. Quan điểm về việc bứt phá, vượt qua bản thân của bà khá cấp tiến.

11 doanh nhan noi tieng va nhung loi khuyen bat hu anh 4

Mark Cuban là doanh nhân, nhà đầu tư nổi tiếng của chương trình dành cho người khởi nghiệp Shark Tank. Ông được coi là một trong những nhà đầu tư nổi tiếng nhất tại Mỹ với tài sản 3,3 tỷ USD, theo Forbes.

11 doanh nhan noi tieng va nhung loi khuyen bat hu anh 5

Barbara Corcoran là nhà đồng sáng lập tập đoàn Corcoran, giám khảo của chương trình Shark Tank. Bà được coi là nữ hoàng của ngành bất động sản Mỹ.

11 doanh nhan noi tieng va nhung loi khuyen bat hu anh 6

Warren Buffett là CEO của Berkshire Hathaway. "Nhà đầu tư vĩ đại nhất thế kỷ 20" hay "nhà tiên tri của Omaha" là những mỹ từ mà người ta dành cho tỷ phú vốn đã thể hiện tài năng kinh doanh khi mới 6 tuổi này.

 

11 doanh nhan noi tieng va nhung loi khuyen bat hu anh 7

Richard Branson là nhà sáng lập, chủ tịch tập đoàn Virgin. Trong hơn 30 năm, Richard Branson đã xây dựng và phát triển Virgin thành một trong những thương hiệu thành công nhất thế giới.

 

11 doanh nhan noi tieng va nhung loi khuyen bat hu anh 8

 

Mark Zuckerberg

 - nhà đồng sáng lập, CEO của Facebook - nổi tiếng với tư duy đột phá và tiên tiến trong ngành công nghệ. Cách suy nghĩ và những phát ngôn của anh trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều người.

 

11 doanh nhan noi tieng va nhung loi khuyen bat hu anh 9

Aaron Levie là nhà đồng sáng lập, CEO của dịch vụ lưu trữ trực tuyến Box cũng có phát ngôn thú vị về người khởi nghiệp. 

 

11 doanh nhan noi tieng va nhung loi khuyen bat hu anh 10

 

Marc Andreessen là nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ và Internet, được coi là "nhà tiên tri" của thung lũng Silicon.

 

11 doanh nhan noi tieng va nhung loi khuyen bat hu anh 11

Xếp thứ 10 trong danh sách lãnh đạo công nghệ giàu nhất thế giới với tài sản gần 20 tỷ USD, Michael Dell là một trong những doanh nhân, nhà đầu tư quyền lực nhất hiện nay. Ông là 

nhà đồng sáng lập, CEO của Dell Technologies.

Hoài Thu

Theo Business Insider

Bạn có thể quan tâm

Khởi nghiệp Doanh nhân Kinh doanh