Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

11 cầu thủ cá độ của V.Ninh Bình được tự do về nhà

Ngay trong tối 11/4, nhóm cầu thủ dính líu đến tiêu cực cá độ của V.Ninh Bình đã được cơ quan an ninh cho phép tự do về nhà.

Theo một cầu thủ trong nhóm cá độ của V.Ninh Bình, tối qua (11/4) toàn bộ 11 người trong danh sách cá độ trận gặp Kelantan (AFC Cup 2014) đã có mặt tại cơ quan an ninh tỉnh Ninh Bình ký lại biên bản nộp tiền và lời khai.

Những nghi án bán độ chấn động bóng đá Việt Nam

Trước vụ án tiêu cực của V.Ninh Bình, bóng đá Việt Nam nhiều lần điêu đứng bởi những vụ bán độ lớn, khiến không ít cầu thủ, trọng tài thân bại danh liệt.

Ngay sau đó, cơ quan an ninh thông báo, toàn bộ 11 người được cho phép tự do, không bắt buộc phải ở lại CLB. “Chúng tôi được phép về nhà và cơ quan an ninh có nói khi nào cần họ sẽ gọi và phải có mặt ngay trong thời gian nhất định”, một cầu thủ trong nhóm cho biết.

Các cầu thủ trong nhóm đã được cho về nhà.
Các cầu thủ dính líu đến các độ đã được cho về nhà.
Ngay trong sáng 11/4, 10 cầu thủ đã tuỳ nghi di tản và sáng 12/4 một cầu thủ còn lại cũng đã bắt xe trở về với gia đình. “Giờ chúng tôi không biết đi đâu, trở về gia đình thì lo làm khổ bố mẹ, tủi thân với bạn bè và làng xóm. Dù ai cũng đã xác nhận, phút nông nổi và dại dột đã gần như cướp đi sự nghiệp, nhưng nghĩ lại và hướng đi tiếp mọi người đều cảm thấy tủi hổ với chính bản thân mình và những người xung quanh”, một cầu thủ không nêu tên chia sẻ.

Liên quan đến vụ việc tiêu cực cá độ ở V.Ninh Bình, Chủ tịch CLB Phạm Văn Lệ tuyên bố sẽ giải tán đội và rút lui không tham dự các giải đấu như V.League và AFC Cup 2014. Tuy nhiên, tối qua HLV trưởng Nguyễn Văn Sỹ cho biết sau cuộc họp với lãnh đạo Tổng cục TDTT, VFF, VPF, V.Ninh Bình đang cân nhắc khả năng sẽ tiếp tục cuộc chơi và mọi thứ sẽ được quyết định trong sáng 12/4. Thế nhưng, cho tới thời điểm này người có tầm ảnh hưởng lớn nhất với đội bóng là bầu Trường vẫn chưa thể có câu trả lời rõ ràng về việc có hay không tiếp tục tham dự V.League và AFC Cup.

Đã có nhiều thông tin cho rằng lý do bầu Trường chưa quyết định chính là việc chờ kết quả cuối cùng của cơ quan an ninh. Bởi thông tin nội bộ CLB cho hay, các cầu thủ V.Ninh Bình không chỉ tham gia cá độ trận đấu gặp Kelantan mà còn có những dấu hiệu bất thường ở V.League 2014.  

Phơi bày kế hoạch đen bán độ ở V.Ninh Bình

Một cầu thủ của đội V.Ninh Bình tại trận đấu gặp Kelantan (Malaysia) ở vòng bảng AFC Cup 2014 đã kể tường tận "kế hoạch đen" bán độ và hậu quả giờ đây họ đang phải gánh chịu.

Khi gặp chúng tôi, vẻ mặt cầu thủ đang thuộc biên chế của CLB V.Ninh Bình này khá thất thần, vô hồn và buồn bã. Anh kể: “Trước khi lên đường sang Malaysia đá trận với Kelantan, tôi đã nhận được lời đề nghị của một đồng đội để tổ chức đánh bạc, cá độ trận đấu. Tuy nhiên, ngay lập tức tôi đã từ chối và xin phép không muốn vào nhóm.

Thế nhưng khi sang tới Malaysia, sau khi buổi họp đội kết thúc và BHL lên danh sách những cầu thủ sẽ đá chính thì mọi việc lại càng trở nên quyết liệt hơn. Trong lúc hành quân trên xe bus ra sân thi đấu, Trần Mạnh Dũng (Dũng con) đã chủ động tiến tới chỗ ngồi của tôi trên xe để bắt đầu đàm phán và nói mày giúp bọn anh với”.

Cũng theo cầu thủ này, ngay sau khi nhận được đề nghị anh đã từ chối. “Nhưng Dũng con đã nói toàn đội đều chơi hết, mình tôi không chơi không được. Tôi đã từ chối không tham gia nhóm và có nói, nếu giúp được gì tôi sẽ giúp, chứ không nhận độ. Nhưng Mạnh Dũng lại nói mày phải tham gia thì mới an toàn. Nếu thắng thì cùng chia và thua cả nhóm đều chịu, khi đó tôi đã chấp nhận lời đề nghị, với mục đích sợ đồng đội bị thua phải vác tiền nhà đi trả”, cầu thủ xin không nêu tên kể lại.

Kết quả trận đấu đó, V.Ninh Bình đã đánh bại đội chủ nhà Kelantan với tỷ số 3-2 theo một kịch bản đầy nhọc nhằn. “Trước khi nhận lời, tôi không biết mình sẽ được nhận số tiền là bao nhiêu, hình thức đánh độ và đánh với ai như thế nào cũng không hề được biết. Tuy nhiên khi về đến TP.HCM Dũng con đã gặp và đưa cho tôi  85 triệu đồng. Những ai tham gia chỉ biết nhận số tiền của mình và không ai biết người khác sẽ nhận được bao nhiêu”, cầu thủ trên nói tiếp.

Trở về sau chuyến thi đấu ở AFC Cup, toàn đội vẫn rất bình thường và không có chuyện gì xảy ra. “Tuy nhiên, sau trận thua 2-5 trước B.Bình Dương (ngày 24/3/2014), lãnh đạo đội bóng đã tỏ ra nghi ngờ và mở cuộc điều tra nội bộ. Bởi trận đấu này, có thông tin là có người đã đánh cá độ với số tiền hơn 2 tỷ đồng. Tuy nhiên, tại đây một số nhân vật đã nhất quyết không khai và không nhận tội, theo tôi được biết họ đều khẳng định mình không liên quan đến tiêu cực.

Rất nhiều lần như thế và bầu Trường đã “nóng mặt”, quyết định nhờ an ninh vào cuộc điều ra làm rõ. Cũng từ đây, vụ việc tiêu cực ở AFC Cup 2014 với đội Kelantan bị phơi bầy”, nhân vật trong cuộc đã cho biết. 

http://khampha.vn/the-thao/11-cau-thu-tieu-cuc-vninh-binh-duoc-tu-do-ve-nha-c9a182837.html

Theo Khám phá

Bạn có thể quan tâm