Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

11 câu hỏi chưa được giải đáp ở 'Squid Game'

"Squid Game" khép lại với nhiều tình tiết còn bỏ ngỏ, như lý do In Ho trở thành Front Man, Oh Il Nam đã thiết lập tổ chức thế nào, vì sao trò chơi tiếp tục tồn tại...

cau hoi bo ngo trong squid game anh 1

Tại sao có 456 người chơi?: Theo Insider, không có bất kỳ lý giải hay chi tiết nào được tiết lộ cho biết sẽ luôn có 456 người tham dự vào cuộc đấu sinh tồn, hay chỉ là con số đặc biệt xuất hiện vào lần có Sung Gi Hun. Có ý kiến cho rằng thường sẽ có 500 người được tiếp cận và mời gọi, nhưng nhiều người quyết định không gọi điện đến số máy được ghi trên danh thiếp. Tỷ lệ người lựa chọn tham gia vào cuộc chơi có thể không cố định, và cũng không được tiết lộ.

cau hoi bo ngo trong squid game anh 2

Có bao nhiêu người đóng vai trò tuyển dụng thí sinh?: Cuối phim, Gi Hun một lần nữa bắt gặp người đã chơi trò chơi đập giấy cùng mình (do Gong Yoo đóng) tại một trạm tàu ngầm gần sân bay. Người này một lần nữa đang dụ dỗ những kẻ nợ nần tham gia vào cuộc chơi mạo hiểm mạng sống. Vì số lượng thí sinh lớn và đến từ nhiều vùng khác nhau trên lãnh thổ Hàn Quốc, nên có thể có rất nhiều người tuyển dụng thí sinh như vai diễn của Gong Yoo.

cau hoi bo ngo trong squid game anh 3

Những gã lính canh mặc bộ đồng phục màu hồng là ai?: Trong phân cảnh anh cảnh sát Jun Ho (Wi Ha Joon đóng) bí mật trà trộn vào đội ngũ lính canh, khán giả và nhân vật đã phát hiện những tay lính canh trên đều bị kiểm soát nghiêm ngặt, chặt chẽ. Họ cũng sẽ bị giết ngay lập tức nếu không tuân theo chỉ thị của người điều hành. Bộ phim không làm rõ những người này tự nguyện tham gia vào tổ chức hay bị ép buộc, cũng như cách tuyển dụng thêm lính canh vào mỗi mùa tổ chức trò chơi.

cau hoi bo ngo trong squid game anh 4

Lý do cặp vợ chồng 069 - 070 trở lại cuộc thi: Trong phim, hai người chơi có số thứ tự 069 và 070 là vợ chồng, cả hai đều đồng ý trở lại cuộc thi sau khi được thả ra một lần ở cuối tập 1. Điều đó đồng nghĩa với việc hai người đều biết mình sẽ gặp nguy hiểm tính mạng nếu trở lại cuộc thi. Thậm chí, dù một trong hai người may mắn chiến thắng, thì người còn lại chắc chắn phải bỏ mạng. Dù chỉ là "gia vị" để tăng kịch tính và bi thảm cho cốt truyện, nguyên nhân cả hai vợ chồng chấp nhận mạo hiểm mạng sống vẫn là câu hỏi bỏ ngỏ với nhiều khán giả.

cau hoi bo ngo trong squid game anh 5

Front Man đeo mặt nạ vàng là ai?: Mở đầu phim, một Front Man đeo mặt nạ vàng xuất hiện và nghe điện thoại, trả lời đầu dây bên kia rằng host của cuộc chơi đang đợi các khách V.I.P đến. Xét về cấp bậc, Front Man với mặt nạ vàng có thể có thứ bậc chỉ đứng dưới "trùm cuối" Oh Il Nam. Đây không phải nhân vật In Ho của Lee Byung Hun, bởi Lee Byung Hun đeo mặt nạ màu đen. Tuy nhiên, đến cuối phim, chỉ có In Ho xuất hiện bên cạnh Oh Il Nam, Front Man màu vàng không được đề cập tới.

cau hoi bo ngo trong squid game anh 6

Khách V.I.P đeo mặt nạ động vật là ai?: Các khách mời giàu có đeo mặt nạ suốt thời gian ở lại trên đảo để theo dõi trò chơi, trừ một người đã bị cảnh sát Hwang Jun Ho thẩm vấn. Front Man nghe điện thoại giải thích với Gi Hun rằng những người giàu có xem việc đặt tiền cược vào con người cũng như anh thích chơi cá ngựa, họ xem người nghèo như trò tiêu khiển của mình. Nhưng bộ phim không giải thích cụ thể cách Oh Il Nam tìm kiếm và mời những người giàu có (và buồn chán với cuộc sống) tới đặt cược vào trò chơi sinh mạng do ông tạo ra. Ngoài ra, người chơi (như Gi Hun) cũng khó có thể biết được những vị khách V.I.P này là ai trong đời thực.

cau hoi bo ngo trong squid game anh 7

Lý do In Ho (Lee Byung Hun) trở thành Front Man: Theo thông tin từ đoàn làm phim, In Ho vốn là cảnh sát và cũng là một trong những người từng chiến thắng cuộc chơi sinh tử do Oh Il Nam tổ chức. Tuy nhiên, không có bất kỳ thông tin nào nhắc tới nguyên nhân anh trở thành Front Man. Có ý kiến cho rằng In Ho tiếp quản vị trí của Front Man trước đó (có thể đã chết), hoặc do chính anh tự nguyện từ bỏ cuộc sống thông thường để trở thành một phần của trò chơi con mực.

cau hoi bo ngo trong squid game anh 8

Vết thương của Sae Byuk là một bất lợi thiếu công bằng: Rất nhiều người cũng bị thương khi trải qua các trò chơi thử thách, đây là thực tế công bằng vì ai cũng có khả năng gặp vấn đề khi tham gia đấu trường sinh tồn. Tuy nhiên, Sae Byuk bị thương khi cây cầu bằng kính phát nổ ở cuối vòng thứ 5, khi mọi người đã hoàn thành trò chơi. Do đó, đáng lẽ cô nên được điều trị và chữa lành vết thương để đảm bảo sức khỏe trước khi tham gia vòng thi tiếp theo. Đây là chi tiết thiếu tính công bằng dành cho nhân vật Sae Byuk.

cau hoi bo ngo trong squid game anh 9

Số phận của những người thắng cuộc: Không có thông tin nào về số phận của những người thắng cuộc trước Gi Hun, trừ In Ho. In Ho lựa chọn trở thành Front Man cao cấp, điều khiển đội ngũ lính canh, đây cũng có thể là kết cục tương tự của nhiều người chiến thắng khác. Nhưng đây là giả thiết thiếu tính thuyết phục, bởi những người thắng cuộc đã có trong tay khoản tiền khổng lồ có thể giúp họ ẩn cư, không cần làm việc hay liên quan đến xã hội. Một số ý kiến cho rằng có thể một trong số họ đã trở thành khách V.I.P theo dõi cuộc chơi.

cau hoi bo ngo trong squid game anh 10

Cách Oh Il Nam tạo nên đấu trường sinh tồn tàn khốc: Oh Il Nam tổ chức các cuộc chơi sinh tồn từ năm 1988, hoặc có thể sớm hơn, theo hồ sơ In Ho tìm thấy. Tuy nhiên, tài liệu trên không mô tả rõ Oh Il Nam đã tổ chức trò chơi bằng cách nào và điều hành nhân viên ra sao. Có thể ở giai đoạn đầu, các trò chơi có quy mô nhỏ hơn, với lượng người tham gia ít hơn. Nhưng đồng thời, vì quy mô nhỏ hơn nên các nhân viên cũng cần thân tín, đáng tin cậy và biết giữ bí mật hơn.

cau hoi bo ngo trong squid game anh 11

Người điều hành mới của tổ chức: Sau khi Oh Il Nam qua đời, cuộc đấu sinh tồn giành tiền thưởng tiếp tục được tổ chức. Sung Gi Hun vẫn trông thấy nhân vật của Gong Yoo đang đi "săn người" sau khi ông trùm chết. Không có câu trả lời nào về việc ai là người điều hành tổ chức thay Oh Il Nam, nhiều khán giả cho rằng câu trả lời sẽ có ở phần 2 bộ phim (nếu có).

Những bản cover nhạc phim 'Squid Game'

Ăn theo danh tiếng của "Squid Game", album nhạc phim cũng trở thành chất liệu để các nghệ sĩ sáng tạo ra phiên bản mới thu hút khán giả.

Từ 'Squid Game' nhìn thấy cuộc sống ngập trong đống nợ của người Hàn

"Sau khi trở ra, tôi mới thấy lời họ nói đều đúng. Địa ngục ngoài xã hội đáng sợ hơn nhiều", nhân vật Oh Il Nam nói với Sung Gi Hun trong tập 2 "Squid Game".

Tuệ Lâm

Bạn có thể quan tâm