Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

10X TP.HCM lội ngược dòng ngoạn mục ở cuộc thi tuần Olympia

Chọn ngôi sao hy vọng và trả lời đúng câu hỏi tiếng Anh 30 điểm cuối cùng, Hà Công Chánh (THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM) giành 60 điểm quyết định để chiến thắng ở tuần này.

Nam sinh chuyên Lê Hồng Phong TP.HCM giành 80 điểm Khởi động Hà Công Chánh là một trong hai thí sinh có màn Khởi động tốt nhất "đoàn leo núi" ở cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" tuần một, tháng hai, quý I với 8/12 câu trả lời đúng.

Bị dẫn trước tới tận khi bước vào vòng thi Về đích quyết định, Hà Công Chánh vẫn giữ được bình tĩnh và lội ngược dòng ấn tượng ở cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần một, tháng hai, quý I.

Đối thủ "nặng ký" nhất của Công Chánh là Thái Huyền (THPT Nhơn Trạch, Đồng Nai) - nữ sinh dẫn đầu "đoàn leo núi" ở cả 3 vòng thi đầu. Hai bạn chơi còn lại là Hồ Viết Nguyên Khang (THPT Bùi Thị Xuân, Lâm Đồng) và Đậu Thị Vân Anh (THPT Quỳ Hợp 2, Nghệ An).

80 là điểm số cao nhất thí sinh giành được ở vòng thi Khởi động. Thành tích này do Thái Huyền và Công Chánh cùng nắm giữ. Trong khi đó, Nguyên Khang có 60 điểm, Vân Anh 40 điểm.

Duong len dinh Olympia anh 1
4 "nhà leo núi" cống hiến cho khán giả những màn thi gay cấn, hồi hộp đến phút cuối. Từ trái qua: Nguyên Khang, Thái Huyền, Vân Anh và Công Chánh. Ảnh: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia.

Khi đáp án cho ô hàng ngang gợi ý thứ hai chướng ngại vật tuần này chưa được lật mở, Thái Huyền đã nhấn chuông xin trả lời. Chỉ chậm hơn một chút, Nguyên Khang cũng nhấn chuông và đưa ra câu trả lời trùng với Thái Huyền: Nước mắt.

70 điểm thuộc về Thái Huyền, giúp nữ sinh củng cố vị trí dẫn đầu với 150 điểm. Công Chánh lúc này có 80 điểm, Nguyên Khang 70 điểm, Vân Anh 40 điểm.

Trải qua 4 câu hỏi ở vòng thi Tăng tốc, Thái Huyền tiếp tục dẫn đầu với 210 điểm. Xếp ở vị trí sau là Nguyên Khang 170 điểm, Công Chánh 130 điểm, Vân Anh 90 điểm.

Màn lội ngược dòng ấn tượng của Hà Công Chánh Với 2/3 câu trả lời đúng ở gói 80 điểm cùng sự tỏa sáng của ngôi sao hy vọng, Công Chánh bứt phá để trở thành chủ nhân vòng nguyệt quế Olympia.

Nguyên Khang, Thái Huyền, Vân Anh lần lượt bước vào vòng thi Về đích và có lần lượt 180 điểm, 230 điểm, 40 điểm khi Công Chánh thi cuối cùng.

Gần như không bỏ lỡ cơ hội ghi điểm nào ở gói 80 điểm với 2/3 câu trả lời đúng cùng lựa chọn ngôi sao hy vọng ở câu cuối, Công Chánh nâng điểm số từ 180 lên 260 chung cuộc.

Cậu thở mạnh rồi vỡ òa trong niềm vui ở giây phút MC Diệp Chi công bố vòng nguyệt quế đã thuộc về mình. Với 230 điểm, Thái Huyền vẫn còn cơ hội đi tiếp với tư cách thí sinh có điểm nhì tuần cao nhất. Nguyên Khang 180 điểm và Vân Anh 40 điểm, cùng giành giải ba.

10X giữ kỷ lục Olympia thắng cách biệt ở cuộc thi tháng

Với 310 điểm, Nguyễn Hoàng Minh làm nên lịch sử cho THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm (Hà Nội) khi lần đầu tiên có thí sinh góp mặt trong trận thi quý "Đường lên đỉnh Olympia".

Thu Thảo

Clip: VTV

Bạn có thể quan tâm

Đường lên đỉnh Olympia 2018 Đời sống