Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

10X sở hữu vốn kiến thức phong phú nhất tuần 'Đường lên đỉnh Olympia'

Với 295 điểm, Lê Trung Sơn (THPT chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận) giành giải nhất cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" tuần hai, tháng ba, quý II sau màn thể hiện khá tốt.

Nam sinh Bình Thuận giành 70 điểm Khởi động Thành tích Khởi động của Lê Trung Sơn (THPT chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận) khá tốt so với màn thể hiện của 3 bạn chơi. 10X tạm xếp thứ hai "đoàn leo núi" sau vòng thi đầu.

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần này chứng kiến màn so tài của 4 chàng trai gồm Lê Trung Sơn (THPT chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận), Lại Kinh Châu (THPT Hồ Thị Kỷ, Cà Mau), Vũ Như Hoàng Phú (THPT Quỳnh Côi, Thái Bình) và Phạm Thế Vũ (THPT Quốc Gia Chu Văn An, Hà Nội). 

Ở phần giao lưu với khán giả trước khi bước vào vòng thi Khởi động, Trung Sơn gây chú ý với ngôi sao hy vọng mang từ Bình Thuận xa xôi tới trường quay, Kinh Châu náo động sân khấu với màn "múa quạt", Hoàng Phú tự tin đối đáp với 2 MC, còn Thế Vũ có màn giới thiệu bản thân như thuyết trình ở hội nghị.

Khi nhập cuộc, 4 thí sinh đều thể hiện quyết tâm lớn. Hoàng Phú là thí sinh Khởi động tốt nhất với 8/12 câu trả lời đúng, tương đương giành được 80 điểm. Số điểm 70 giúp Trung Sơn và Thế Vũ cùng đứng ở vị trí thứ 2. Còn Kinh Châu lúc này có 40 điểm.

Nhờ tìm ra ô từ khóa của tuần này - Răng - sau hai hàng ngang gợi ý được lật mở, Kinh Châu từ vị trí xếp cuối vươn lên dẫn đầu "đoàn leo núi" với 110 điểm. Tuy nhiên, 3 đối thủ của cậu bám rất sát, cụ thể, Hoàng Phú có 100 điểm, trong khi Trung Sơn và Thế Vũ cùng 90 điểm.

Duong len dinh Olympia anh 1
4 "nhà leo núi" của tuần này. Từ trái qua: Thế Vũ, Kinh Châu, Trung Sơn và Hoàng Phú. Ảnh: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia.

Thứ tự về điểm số của 4 thí sinh tiếp tục thay đổi sau vòng thi Tăng tốc. Nhờ những điểm số cao giành được, Trung Sơn và Hoàng Phú cùng nhau dẫn đầu. Lúc này, Kinh Châu có 190 điểm, Thế Vũ 130 điểm.

Vòng thi Về đích chứng kiến màn rượt đuổi điểm số khá gay cấn của 4 thí sinh, đặc biệt là Trung Sơn và Hoàng Phú. Với màn Về đích hoàn hảo - trả lời đúng 3/3 câu ở gói 60 điểm, Trung Sơn bảo toàn vị trí dẫn đầu với 280 điểm. Sau đó cậu mất 15 điểm khi giành quyền trả lời ở gói câu hỏi của Kinh Châu.

Hoàng Phú rút ngắn khoảng cách về tối thiểu so với điểm số của Trung Sơn. Tuy nhiên, điểm số 260 không giúp nam sinh giành được vòng nguyệt quế của tuần này.

Trung Sơn sau khi để mất điểm, đã xuất sắc giành 30 điểm ở câu hỏi tiếng Anh cuối cùng trong gói của bạn chơi Thế Vũ. Trong cuộc thi này, 10X cũng gây ấn tượng khi chinh phục được câu hỏi ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Kết quả chung cuộc, Trung Sơn giành vé đi tiếp vào vòng tháng với 295 điểm, Hoàng Phú về nhì với 260 điểm, Kinh Châu, Thế Vũ cùng giành giải ba với lần lượt 185 và 80 điểm.

10X có kiến thức sâu rộng gây ấn tượng tại 'Đường lên đỉnh Olympia'

Ở cả 4 vòng trong cuộc thi tuần này, Nguyễn Huỳnh Sang (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định) luôn có phong độ ổn định và không để các bạn chơi vượt lên mình.


Thiên Nhi

Clip: VTV

Bạn có thể quan tâm