Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

10X Sài Gòn liên tục chiếm vị trí dẫn đầu ở cuộc thi tuần Olympia

Khưu Minh Khoa (THPT Bùi Thị Xuân, TP.HCM) duy trì phong độ thi đấu điềm tĩnh, chắc chắn để bảo toàn vị trí số một từ đầu đến cuối cuộc thi tuần "Đường lên đỉnh Olympia".

Khưu Minh Khoa 'không có đối thủ' ở vòng thi Khởi động Đại diện THPT Bùi Thị Xuân (TP.HCM) có màn Khởi động tốt với 10/12 câu trả lời đúng. Sau đó, cậu liên tiếp dẫn đầu các vòng chơi và về nhất với 300 điểm.

Hành trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 sắp đi đến trận đấu quan trọng nhất. Ở cuộc thi tuần hai, tháng ba, quý IV, 4 "nhà leo núi" tham gia gồm Trần Văn Thắng (THPT Mê Linh, Hà Nội), Nguyễn Thảo My (THPT chuyên Sơn La, Sơn La), Khưu Minh Khoa (THPT Bùi Thị Xuân, TP.HCM) và Nguyễn Thị Bình (THPT Đô Lương 3, Nghệ An).

Ở phần giao lưu với khán giả, Văn Thắng khiến khán giả bất ngờ khi phá kỷ lục xoay rubik trong 13 giây của Nguyễn Xuân Phương (THPT chuyên Đại học Vinh, Nghệ An). Thành tích của nam sinh là 12 giây 30 tích tắc.

Trong khi đó, Thảo My gửi tới mọi người bài hát tự sáng tác. Minh Khoa và Nguyễn Bình cũng để lại ấn tượng với khán giả nhờ sự dí dỏm của mình.

Khi nhập cuộc, 4 “nhà leo núi” đều thể hiện mình là “đối thủ đáng gờm”qua màn Khởi động cân tài cân sức.

Với 10/12 câu trả lời đúng, Minh Khoa vươn lên dẫn đầu với 100 điểm. Trong khi đó, Thảo My và Nguyễn Bình cùng có 80 điểm, Văn Thắng 70 điểm.

Duong len dinh Olympia anh 1
4 thí sinh cống hiến cho khán giả trận thi tuần hấp dẫn. Từ trái qua: Văn Thắng, Thảo My, Nguyễn Bình và Minh Khoa. Ảnh: Fanpage Olympia.

Từ khóa “Bình dân học vụ” của tuần này khiến cả 4 thí sinh “bó tay”. Một học sinh đến từ THPT chuyên Sơn La đã giúp tìm ra ô chữ này.

Kết thúc vòng 2, Minh Khoa tiếp tục dẫn đầu với 110 điểm, Thảo My và Nguyễn Bình cùng có 100 điểm, Văn Thắng 70 điểm.

Tương quan điểm số giữa 4 thí sinh có chút thay đổi sau vòng thi Tăng tốc. Cụ thể, Minh Khoa vẫn có lợi thế với 210 điểm, Thảo My bám sát với 200 điểm, Văn Thắng có 160 điểm, Nguyễn Bình 100 điểm.

Với màn Về đích hoàn hảo - 3/3 câu trả lời đúng ở gói 40 điểm, Minh Khoa giữ vững thành tích đứng đầu và giành vòng nguyệt quế tuần này với 300 điểm.

Thảo My đã bắt kịp điểm số nhì tuần cao nhất 180 điểm và được kỳ vọng giành suất vào thi tháng ba, quý IV. Với lần lượt 140 và 75 điểm, Văn Thắng, Nguyễn Bình cùng giành giải ba.

10X chuyên Tiền Giang đạt 400 điểm - cao thứ 3 Olympia năm 19

Tại fanpage "Đường lên đỉnh Olympia", Võ Thành Trung đang nhận nhiều lời khen từ dân mạng nhờ kiến thức tốt, gương mặt sáng và chiều cao nổi bật.

Thiên Nhi

Clip: VTV

Bạn có thể quan tâm

Đường lên đỉnh Olympia 2018 Đời sống