Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

10X răng khểnh chiến thắng thuyết phục tại cuộc thi tuần Olympia

Vòng nguyệt quế cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" tuần 2, tháng 3, quý IV thuộc về Trần Anh Duy với phần thể hiện bình tĩnh, tự tin suốt 4 vòng thi.

Trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17 đang đến rất gần. 4 trong 8 "chiến binh" cuối cùng của cuộc thi năm nay đã cống hiến cho khán giả những phút giây hồi hộp, căng thẳng trong chương trình vừa lên sóng chiều 30/7.

Đó là Trần Anh Duy (THPT Trần Nguyên Hãn, Hải Phòng), Lý Phúc Thanh Ngân (THPT Trịnh Hoài Đức, Bình Duơng), Bùi Văn Phạm Trường (THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk) và Phạm Thị Minh Lý (THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội).

Anh Duy trả lời đúng 7/12 câu hỏi Khởi động Đại diện THPT Trần Nguyên Hãn (Hải Phòng) khởi động khá tốt với 7/12 câu trả lời đúng, ghi được 70 điểm.

Trần Anh Duy gây ấn tượng với khán giả ngay từ phần giao lưu với MC và khán giả đầu chương trình nhờ nụ cười tươi khoe chiếc răng khểnh, cùng kỷ niệm vui là say xỉn từ khi mới 6 tuổi.

Tuy nhiên, điều khiến mọi người nhớ tới đại diện THPT Trần Nguyên Hãn (Hải Phòng) là phong độ thi đấu tốt và vốn kiến thức phong phú.

Anh Duy khởi động khá tốt với 7/12 câu trả lời đúng, ghi được 70 điểm, tạm xếp ở vị trí thứ ba trong "đoàn leo núi". Lúc này, Thanh Ngân có 50 điểm, Minh Lý ghi được 80 điểm và Phạm Trường dẫn đầu với 90 điểm.

Vòng thi Vượt chướng ngại vật chứng kiến sự ngang tài ngang sức của các thí sinh về tốc độ suy luận. Bởi chỉ sau một ô gợi ý được lật mở, lần lượt Anh Duy, Phạm Trường, Minh Lý nhấn chuông xin trả lời từ khóa tuần này.

Là thí sinh chớp thời cơ nhanh nhất, Trần Anh Duy không làm cổ động viên thất vọng khi đưa ra đáp án trùng với ẩn số của chương trình. Cậu soán ngôi dẫn đầu của Phạm Trường với 130 điểm, nhưng chưa thể yên tâm bởi 3 bạn chơi bám sát nút.

Duong len dinh Olympia anh 1
Trần Anh Duy chiến thắng cuộc thi tuần 2, tháng 3, quý IV, "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 17 với 265 điểm. Ảnh: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia.

Nhờ giữ vững phong độ ở phần thi Tăng tốc, Anh Duy tiếp tục tạo cách biệt về điểm số với các thành viên còn lại của "đoàn leo núi". Cụ thể sau với 4/4 câu trả lời nhanh, chính xác, 10X có 270 điểm, trong khi điểm số của Phạm Trường là 210 điểm, Minh Lý là 200 điểm và Thanh Ngân là 90 điểm.

Phần thi Về đích là cuộc chạy đua đầy nghẹt thở của 4 thí sinh để giành vòng nguyệt quế của chương trình, đặc biệt là Anh Duy và Phạm Trường. Tuy nhiên, chiến thắng chỉ gọi tên một người là Anh Duy.

Nam sinh THPT Trần Nguyên Hãn (Hải Phòng) chọn gói câu hỏi an toàn 40 điểm ở lượt thi Về đích của mình. Với 2/3 câu trả lời đúng, cậu bảo toàn số điểm 270, do phải chuyển 20 điểm mới ghi thêm cho bạn chơi Thanh Ngân ở câu hỏi cuối.

Phạm Trường có thể vượt qua số điểm của Anh Duy nếu chọn ngôi sao hy vọng ở câu hỏi thứ 3 trong gói 40 điểm của mình. Cậu tỏ ra khá tiếc nuối khi bỏ lỡ cơ hội giành giải nhất cuộc thi tuần này.

Anh Duy hoàn thành phần thi Về đích với 2/3 câu trả lời đúng Tạm thời dẫn đầu sau 3 vòng thi, 10X Hải Phòng chọn gói câu hỏi Về đích an toàn và củng cố vị trí của mình.

 Anh Duy nở nụ cười rạng rỡ, hướng ánh mắt đầy hạnh phúc xen lẫn tự hào về phía khán đài, nơi các cổ động viên của cậu đang đứng dậy vỗ tay reo hò khi MC Diệp Chi công bố kết quả chung cuộc.

Với 265 điểm, nam sinh Hải Phòng giành giải nhất cuộc thi tuần, tiến vào trận thi tháng 3, quý IV sẽ lên sóng và chiều 13/8 tới.

Thí sinh về nhì Phạm Trường ghi được số điểm khá cao 250. Cậu có hy vọng gặp lại Anh Duy trong cuộc thi tháng với tư cách thí sinh có điểm nhì tuần cao nhất. Hai cô gái Minh Lý, Thanh Ngân cũng nỗ lực hết mình, ghi điểm số lần lượt là 200 điểm và 140 điểm.

10X Quảng Nam bứt phá, giành giải nhất cuộc thi tuần Olympia

Không nổi bật ở hai vòng đầu của cuộc thi tuần Olympia, Nguyễn Phạm Phúc Việt dùng cái đầu lạnh để bứt phá trong những giây phút quyết định, đem vòng nguyệt quế về trường.

Thu Thảo

Clip: VTV

Bạn có thể quan tâm