Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

10X 'lội ngược dòng' ở thi tháng Olympia nhờ câu hỏi về hệ số ma sát

Chủ nhân vòng nguyệt quế "Đường lên đỉnh Olympia" tháng một, quý II chỉ lộ diện sau câu hỏi cuối cùng. Đó là Phùng Trọng Nghĩa (THPT chuyên Thăng Long, Lâm Đồng) với 230 điểm.

Câu hỏi quyết định chủ nhân vòng nguyệt quế 'Đường lên đỉnh Olympia' Phùng Trọng Nghĩa bình tĩnh đưa ra đáp án cho câu hỏi cuối cùng của cuộc thi tháng một, quý II. Nam sinh giành chiến thắng thuyết phục nhờ thi đấu với "cái đầu lạnh".

Ba bạn tranh tài với Trọng Nghĩa ở cuộc thi phát sóng chiều 6/1 là Nguyễn Hoàng Công Anh (THPT Mỹ Hào, Hưng Yên), Nguyễn Thành Vinh (THPT Quốc Oai, Hà Nội) và Nguyễn Phan Thanh Nhàn (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận).

Trong khi Trọng Nghĩa gây ấn tượng khi giành được số điểm cao 340 ở cuộc thi tuần, 3 thí sinh còn lại cũng được khán giả nhớ tới với những điểm đặc biệt của mình.

Cụ thể, Công Anh có khả năng nhảy bẻ khớp; Thành Vinh “gây bão mạng” sau cuộc thi tuần nhờ điển trai và phong độ thi đấu tốt, đặc biệt tên của nam sinh này được mẹ đặt theo á quân năm 1; còn Thanh Nhàn là cô gái duy nhất song có "cái đầu lạnh" khi thi đấu.

Trọng Nghĩa khởi động tốt nhất với 50 điểm. Bám sát là Công Anh và Thành Vinh cùng có 40 điểm, 30 là số điểm Thanh Nhàn giành được.

Duong len dinh Olympia anh 1
4 "chiến binh" của cuộc thi tháng một, quý II. Từ trái qua: Công Anh, Thanh Nhàn, Trọng Nghĩa và Thành Vinh. Ảnh chụp màn hình.

Nhờ giải được ô chướng ngại vật "Thuốc lá" sau 2 hàng ngang, Thành Vinh vươn lên dẫn đầu "đoàn leo núi" với quỹ điểm 100. Điểm số 3 bạn chơi còn lại không thay đổi so với vòng đầu tiên.

Thành Vinh tiếp tục gây ấn tượng với màn Tăng tốc tốt và là thí sinh đầu tiên chạm tới mốc 200 điểm. Lúc này, Trọng Nghĩa có 130 điểm, Công Anh 100 điểm và Thanh Nhàn 70 điểm.

Diễn biến đáng chú ý trong vòng thi Về đích là Thành Vinh, với lợi thế dẫn đầu, lựa chọn gói câu hỏi an toàn 40 điểm và giành được thêm 10 điểm. Trước khi bước vào phần thi của mình, Trọng Nghĩa liên tục nhấn chuông giành điểm từ gói câu hỏi của các bạn chơi.

Đến khi đứng trên bục thi đấu với gói câu hỏi 40 điểm, Trọng Nghĩa chỉ kém người tạm dẫn đầu là Thành Vinh 20 điểm. Khán giả hồi hộp khi sau 2 câu hỏi đầu, Trọng Nghĩa bắt kịp điểm số của Thành Vinh. Điều này có nghĩa câu hỏi cuối cùng sẽ quyết định ai là người thắng cuộc.

Với "cái đầu lạnh", Trọng Nghĩa trả lời đúng câu hỏi quyết định và trở thành chủ nhân vòng nguyệt quế với 230 điểm. Thành Vinh về nhì với 200 điểm, giải ba giành cho Công Anh và Thanh Nhàn với lần lượt  80 và 135 điểm.

10X Lâm Đồng không để các thí sinh Olympia khác 'lội ngược dòng'

Sau 4 vòng thi liên tục dẫn đầu "đoàn leo núi", Phùng Trọng Nghĩa (THPT chuyên Thăng Long, Lâm Đồng) giành vòng nguyệt quế "Đường lên đỉnh Olympia" với 340 điểm.

Thiên Nhi

Clip: VTV

Bạn có thể quan tâm

Đời sống