Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

10X lập kỷ lục ở cuộc thi mở màn 'Đường lên đỉnh Olympia' năm thứ 19

Với trọn vẹn 160 điểm phần Tăng tốc, Cấn Thái Hoàng xác lập kỷ lục mới ở vòng thi này. Nam sinh cũng giành giải nhất cuộc thi tuần với 290 điểm.

Cấn Thái Hoàng trả lời đúng 6/12 câu hỏi Khởi động Nam sinh THPT Thạch Thất (Hà Nội) có phần thi Khởi động khá tốt với 60 điểm, tạm xếp thứ 2 sau vòng đầu tiên.

4 thí sinh đầu tiên mở màn Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 là Cấn Thái Hoàng (THPT Thạch Thất, Hà Nội), Vũ Thành Vinh (THPT Hữu Lũng, Lạng Sơn), Lê Đức Thành (THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Hà Tĩnh) và Đinh Đoàn Xuân Phương (THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình).

Ngay ở cuộc thi này, khán giả được chứng kiến một kỷ lục mới của năm thứ 19 được xác lập, cũng như điều hy hữu khi cả 3 "nhà leo núi" cùng cán đích với điểm số bằng nhau.

Cấn Thái Hoàng gây ấn tượng khi có biệt danh "Kitty" trùng với Hà Việt Hoàng - giải 3 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17Khởi động ở vị trí đầu tiên, Thái Hoàng thể hiện quyết tâm lớn khi trả lời dõng dạc kèm điệu vung tay dứt khoát. Nỗ lực của cậu đem về 60 điểm.

Trong khi đó, Xuân Phương và Đức Thành cùng vươn lên dẫn đầu với 80 điểm, Thành Vinh có 50 điểm.

Duong len dinh Olympia anh 1
Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 mở màn với kỷ lục Tăng tốc mới và điều hy hữu là 3 thí sinh cùng có 130 điểm chung cuộc. Ảnh: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia.

Đức Thành, Xuân Phương lần lượt nhấn chuông xin trả lời chướng ngại vật gồm 6 chữ cái của tuần này ngay khi ô hàng ngang gợi ý đầu tiên chưa được lật mở. Tuy nhiên, may mắn chưa mỉm cười với cả 2 chàng trai với lần lượt câu trả lời không đúng là Xô Viết và Ba Đình. Cuộc đua chỉ còn lại Thái Hoàng và Thành Vinh.

Khi đáp án cho hàng ngang thứ 3 chưa được lật mở, Thái Hoàng đưa ra câu trả lời "Mùa thu" từ việc xâu chuỗi gợi ý hàng ngang và hình ảnh. Với 50 điểm ghi được, Thái Hoàng vươn lên dẫn đầu với 110 điểm.

Niềm vui này khiến nam sinh rưng rưng nước mắt vì quá vui mừng. Quỹ điểm của 3 chàng trai còn lại không thay đổi so với vòng thi đầu.

4 cơ hội ghi điểm ở phần Tăng tốc được Thái Hoàng tận dụng tốt nhất. Cậu ghi điểm số tối đa 160 cho 4 câu trả lời chính xác trong thời gian nhanh nhất. Phần thi hoàn hảo của nam sinh được MC Ngọc Huy nhận xét là kỷ lục mới của Olympia năm thứ 19 và gọi Thái Hoàng là “ông vua của phần thi Tăng tốc”.

Thái Hoàng hoàn thành tốt phần thi Về đích với 2/3 câu trả lời đúng Với lựa chọn an toàn 40 điểm, Thái Hoàng tận dụng khá tốt, ghi thêm 20 điểm và giành vòng nguyệt quế tuần này khi có 290 điểm.

Với 270 điểm, Thái Hoàng bỏ xa 3 bạn chơi là Đức Thành đang có 150 điểm, Thành Vinh 130 điểm và Xuân Phương 100 điểm. Tuy nhiên, nam sinh khiêm tốn nói rằng Olympia là nơi mọi điều có thể xảy ra và cậu vẫn duy trì phương châm “chậm, chắc, không mạo hiểm”.

Thái Hoàng đưa ra lựa chọn an toàn 40 điểm ở vòng thi Về đích. 10X ghi được 20 điểm cho 2/3 câu trả lời chính xác. 290 cũng là điểm số chung cuộc của Thái Hoàng.

Nam sinh không có đối thủ về điểm số ở cuộc thi tuần này khi Thành Vinh, Đức Thành và Xuân Phương cùng về nhì với 130 điểm. "Tân kỷ lục gia" Thái Hoàng xứng đáng nhận vòng nguyệt quế cuộc thi tuần và giành vé vào thi tháng.

'Đừng nghĩ quán quân Olympia không về nước là chảy máu chất xám'

"Thẳng thắn mà nói Việt Nam không phải môi trường tốt cho các bạn phát triển. Tôi khi quay về khá tiếc vì nhiều điều học ở nước ngoài không có chỗ để áp dụng", cựu thí sinh bày tỏ.

Thu Thảo

Clip: VTV

Bạn có thể quan tâm

Đời sống