Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

10X Hải Dương vẽ chân dung nhà khoa học bằng công thức Toán, Vật lý

Các tác phẩm vẽ từ những con số, hình khối, công thức Toán, Vật lý, Hóa học của Trần Văn Huân (16 tuổi) nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng.

ve chan dung cac nha khoa hoc bang cac cong thuc anh 1
Mới đây, bức ảnh chân dung nhà khoa học Mendeleev được vẽ bằng các nguyên tố Hóa học khiến nhiều cư dân mạng thích thú. Ngay sau khi xuất hiện, bức hình nhận được hơn 10.000 lượt like cùng nhiều lời khen ngợi vì sự sáng tạo và khả năng hội họa của tác giả.
ve chan dung cac nha khoa hoc bang cac cong thuc anh 2
Chủ nhân của bức hình là Trần Văn Huân, học sinh lớp 11, trường THPT Tuệ Tĩnh, Hải Dương. Huân được các bạn biết đến với khả năng hội họa và rất thích vẽ những tác phẩm chân dung mới lạ.
ve chan dung cac nha khoa hoc bang cac cong thuc anh 3
Ngoài những bức tranh vẽ bằng công thức Hóa học, Vật lý, 10X sở hữu nhiều tác phẩm chân dung nhà khoa học nổi tiếng từ công thức Toán học, hình khối khác nhau.
ve chan dung cac nha khoa hoc bang cac cong thuc anh 4
Nam sinh Hải Dương cho Zing.vn biết cậu có ý định vẽ chân dung các nhà khoa học bằng chính công thức nổi tiếng của họ. Học vẽ tranh truyền thần được 2 năm, Huân thường nghĩ ra cách vẽ mới lạ để tạo nên sự độc đáo riêng cho tác phẩm.
ve chan dung cac nha khoa hoc bang cac cong thuc anh 5
Chân dung nhà Vật lý nổi tiếng Albert Einstein là bức truyền thần đầu tiên được vẽ từ các con số. Trung bình một bức vẽ Văn Huân mất khoảng 3 tiếng để hoàn thiện.
ve chan dung cac nha khoa hoc bang cac cong thuc anh 6
Để có một tác phẩm truyền thần từ công thức Hóa học, Vật lý, Toán, 10X Hải Dương phải vẽ phác họa trước đường nét bằng bút chì, sau đó vẽ hình và các con số sao cho phù hợp vị trí trên khuôn mặt.
ve chan dung cac nha khoa hoc bang cac cong thuc anh 7
Ngoài chân dung các nhà khoa học, nam sinh Hải Dương còn vẽ những người nổi tiếng trên thế giới bằng nhiều cách khác nhau. 
ve chan dung cac nha khoa hoc bang cac cong thuc anh 8
Văn Huân chia sẻ sắp tới, cậu muốn tiếp tục vẽ chân dung các nhà khoa học ở nhiều lĩnh vực để tăng bộ sưu tập. 10X đang hoàn thiện bức vẽ về nhà di truyền học nổi tiếng Gregor Mendel.
ve chan dung cac nha khoa hoc bang cac cong thuc anh 9
Nam sinh Hải Dương tự nhận mình là người vui vẻ, dễ hòa đồng. Cậu có thể vẽ bất cứ lúc nào rảnh. Hiện tại, Huân sở hữu 95 bức vẽ truyền thần. Ước mơ của sau này của 10X là trở thành kiến trúc sư.

9X Nhật Bản điển trai, bị chụp lén vì giống Rocker Nguyễn

Sở hữu vẻ ngoài cao ráo, điển trai, Yuta Tominaga (23 tuổi) nhanh chóng "gây thương nhớ" cho nhiều cô gái sau khi tham dự một lễ hội diễn ra tại Hà Nội.

Kiều Trang

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm