Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

10X Hà Nội trả lời đúng 11/12 câu Khởi động 'Đường lên đỉnh Olympia'

Duy trì phong độ ổn định ở cả 4 vòng thi, Hoàng Minh Đức (trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội) đã giành vòng nguyệt quế cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" tuần này.

Phần thi 'Khởi động' xuất sắc của Minh Đức Chàng trai đến từ trường THPT Phan Đình Phùng đã trả lời 11/12 câu hỏi của phần thi Khởi động, "Đường lên đỉnh Olympia".

3 bạn chơi của Minh Đức tại cuộc thi tuần này là Phạm Tiến Trường (THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, Yên Bái), Phạm Hoàng Thảo (THPT Dĩ An, Bình Dương) và Đinh Viết Tỵ (THPT Đô Lương 1, Nghệ An).

Chàng trai có biệt danh ngố tàu - Minh Đức - là người khởi động ấn tượng với 11/12 câu trả lời đúng. Cậu vươn lên dẫn đầu "đoàn leo núi" với 110 điểm, trong khi Tiến Trường có 60 điểm, Hoàng Thảo 50 điểm và Viết Tỵ 70 điểm.

chang trai ngo tau gianh giai nhat anh 1
4 chàng trai tham gia Đường lên đỉnh Olympia tuần 2, tháng 3, quý IV. Ảnh: Đường lên đỉnh Olympia.

Bất ngờ ở vòng Vượt chướng ngại vật, Hoàng Thảo người có số điểm thấp nhất đã xuất sắc trả lời chính xác ô chữ hàng dọc - Đám cưới chuột - vươn lên dẫn đầu với 160 điểm.

Tiếp tục duy trì phong độ của mình, Minh Đức lấy lại vị trí số một với 270 điểm sau phần thi Tăng tốc. 3 bạn còn lại là Hoàng Thảo 210 điểm, Tiến Trường và Viết Tỵ có cùng 140 điểm.

Với cách biệt về điểm số khá lớn so với 3 bạn chơi, Minh Đức chọn gói câu hỏi an toàn 40 điểm. Không lựa chọn ngôi sao hy vọng, Minh Đức trả đúng 1/3 câu hỏi, giữ vững vị trí dẫn đầu "đoàn leo núi".

Kết thúc cuộc thi, Minh Đức chiến thắng với số điểm cao 270 điểm, Hoàng Thảo về nhì với 210 điểm, Tiến Trường 205 điểm và Viết Tỵ 195 điểm.

chang trai ngo tau gianh giai nhat anh 2
Minh Đức xuất sắc giành vòng nguyệt quế trong cuộc thi tuần. Ảnh chụp màn hình.

10X Nam Định đạt điểm số cao nhất Olympia năm thứ 18

Tại cuộc thi tuần một, tháng ba, quý IV "Đường lên đỉnh Olympia" vừa lên sóng VTV, Nguyễn Nhật Hoàng (THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định) đạt số điểm kỷ lục 370 của năm thứ 18.

Kiều Trang

Clip: VTV

Bạn có thể quan tâm

Đời sống