Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

10X Hà Nội ghi tên vào cuộc thi quý Olympia sau câu hỏi cuối cùng

Các cổ động viên của Hoàng Minh Đức (THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội) vỡ òa khi nam sinh trả lời đúng câu hỏi quyết định để tiến vào cuộc thi quý 4.

Phần thi Về đích quyết định thí sinh góp mặt trong quý 4 Minh Đức (THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội) xuất sắc trả lời đúng câu hỏi cuối cùng trong gói 40 điểm, ghi tên mình vào vòng thi quý 4 chương trình "Đường lên đỉnh Olympia".

Ba thí sinh cùng tranh tài với Hoàng Minh Đức tuần này là Nguyễn Nhật Hoàng (THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định), Tô Thanh Phong (THPT Hùng Vương, Bình Thuận) và Nguyễn Tiến Mạnh (THPT Bỉm Sơn, Thanh Hóa) trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tháng 3, quý 4.

Minh Đức là thí sinh có màn thể hiện ấn tượng nhất ở vòng Khởi động với 100 điểm. Xếp sau là Thanh Phong, Tiến Mạnh cùng có 60 điểm, Nhật Hoàng giành được 50 điểm.

Tiến vào phần thi Vượt chướng ngại vật, từ khóa “19 tháng 8” đã làm khó cả 4 nhà leo núi khi đưa ra câu trả lời sai. Đáp án được tìm ra bởi một khán giả cũng là cựu thí sinh từng tham gia chương trình.

Kết thúc vòng thi này, Minh Đức giữ nguyên vị trí dẫn đầu với 140 điểm. Bám theo sau là Tiến Mạnh với 90 điểm, Nhật Hoàng và Thanh Phong cùng có 70 điểm.

Vòng thi Tăng tốc chứng kiến sự bứt phá của thí sinh Tiến Mạnh, giúp nam sinh thu hẹp khoảng cách với người dẫn đầu. Trước khi tiến vào vòng thi cuối cùng, 210 điểm, 190 điểm, 160 điểm và 110 điểm lần lượt là điểm số của các thí sinh Minh Đức, Tiến Mạnh, Nhật Hoàng và Thanh Phong.

Duong len dinh Olympia anh 1
Minh Đức (THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội) là cái tên cuối cùng góp mặt trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia quý 4. Ảnh: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia.

Ở phần thi Về đích, Nhật Hoàng và Thanh Phong là hai thí sinh đang có điểm số thấp nhất nên cùng chọn gói 80 điểm. Song cả hai đều không thể tạo nên kỳ tích.

Minh Đức chọn gói câu hỏi an toàn là 40 điểm. Nam sinh Hà Nội khiến nhiều cổ động viên “thót tim” khi liên tiếp để mất điểm ở hai câu hỏi đầu. Trong câu hỏi cuối cùng, đáp án “Hiệp định Patenotre” đã giúp cậu lấy lại ngôi đầu, ghi tên mình vào cuộc thi quý 4 với 250 điểm.

230 điểm, 195 điểm và 115 điểm lần lượt là điểm số chung cuộc của Tiến Mạnh, Nhật Hoàng và Thanh Phong.

Bên cạnh Minh Đức, cuộc thi quý 4 của Đường lên đỉnh Olympia tuần sau sẽ là màn tranh tài của Lê Thanh Tân Nhật (THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị), Đào Dương Phụng (THPT Chuyên Lương Văn Chánh, Phú Yên) và Trần Đình Kiến Giang (THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình).

Chủ nhân vòng nguyệt quế Olympia chỉ lộ diện sau câu hỏi cuối cùng

Cổ động viên THPT Hùng Vương, Bình Thuận, đồng loạt đứng dậy reo mừng sau khi nam sinh Tô Thanh Phong trả lời đúng câu hỏi cuối cùng, giành chiến thắng ở giây phút quyết định.

Ánh Hoàng

Clip: VTV

Bạn có thể quan tâm