Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

10X giữ kỷ lục Olympia thắng cách biệt ở cuộc thi tháng

Với 310 điểm, Nguyễn Hoàng Minh làm nên lịch sử cho THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm (Hà Nội) khi lần đầu tiên có thí sinh góp mặt trong trận thi quý "Đường lên đỉnh Olympia".

Nam sinh giải ô chướng ngại vật chỉ sau một hàng ngang gợi ý Với sự nhanh nhạy và quả quyết, Nguyễn Hoàng Minh từ vị trí xếp cuối đã vươn lên dẫn đầu "đoàn leo núi" sau vòng thi Vượt chướng ngại vật.

Cuộc thi tháng 1, quý I Đường lên đỉnh Olympia năm 19, phát sóng chiều 30/9, hội tụ 4 gương mặt "đáng gờm".

Đó là Nguyễn Hoàng Minh (THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm, Hà Nội) đang giữ kỷ lục điểm số của năm 19 - 410 điểm; Cấn Thái Hoàng (THPT Thạch Thất, Hà Nội) xác lập kỷ lục 160/160 điểm Tăng tốc.

Bùi Hậu Giang (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng) - nữ thí sinh có điểm số cao trong 2 năm trở lại đây của Olympia với 330 điểm và Nguyễn Hoàng Ngọc Hà (THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh, Đắk Nông) vào thi tháng với tư cách thí sinh có điểm nhì cao nhất.

Thái Hoàng, Hậu Giang là hai thí sinh khởi động tốt nhất và cùng vươn lên dẫn đầu "đoàn leo núi" với 80 điểm. Tiếp đến là Ngọc Hà có 50 điểm, Hoàng Minh 40 điểm.

Sau khi hàng ngang gợi ý đầu tiên ở vòng thi Vượt chướng ngại vật được lật mở, Hoàng Minh nhanh chóng nhấn chuông xin trả lời ô từ khóa. Với câu trả lời đúng "Trống đồng", nam sinh từ vị trí xếp cuối vượt lên dẫn đầu với 110 điểm.

Hậu Giang khá tiếc nuối khi cũng đưa ra đáp án đúng, song nhấn chuông chậm hơn Hoàng Minh chỉ vài giây. Nữ sinh xếp thứ hai với 90 điểm, trong khi Thái Hoàng có 80 điểm, Ngọc Hà 50 điểm.

Duong len dinh Olympia anh 1
Hoàng Minh giành tấm vé đầu tiên vào cuộc thi quý I, Đường lên đỉnh Olympia năm 19. Ảnh chụp màn hình.

Hậu Giang là thí sinh tăng tốc tốt nhất, ghi thêm 140 điểm. Nữ sinh bắt kịp điểm số với Hoàng Minh. Cả hai cùng có 230 điểm trước khi bước vào vòng thi quyết định. Thái Hoàng lúc này có 170 điểm, Ngọc Hà 90 điểm.

Là thí sinh Về đích cuối cùng và có lợi thế về điểm số, Hoàng Minh chọn gói câu hỏi an toàn 40 điểm. Cậu mất 10 điểm vào tay Hậu Giang, nhưng nhanh chóng lấy lại ở câu hỏi sau. MC Diệp Chi thốt lên cuộc thi có "happy ending" khi ngôi sao hy vọng tỏa sáng, mang về 40 điểm cho Hoàng Minh ở câu hỏi cuối cùng.

Với 310 điểm, Nguyễn Hoàng Minh giành tấm vé đầu tiên vào tranh tài ở cuộc thi quý I. Nam sinh không khỏi vui mừng khi đã phá bỏ "lời nguyền" học sinh  THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm không vượt qua vòng thi tháng, để bước gần hơn đến ước mơ mang cầu truyền hình đầu tiên về trường.

Hậu Giang về nhì với 200 điểm chung cuộc. Giải ba được trao cho Thái Hoàng 170 điểm và Ngọc Hà 65 điểm.

Nam sinh Trần Phú nhất cuộc thi tuần Olympia với 410 điểm

Trong cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" tuần 3, tháng một, quý I, nam sinh Nguyễn Hoàng Minh đã về nhất với 410 điểm. Đây là một trong những điểm số cao nhất từ trước đến nay.

Thu Thảo

Clip: VTV

Bạn có thể quan tâm

Đường lên đỉnh Olympia 2018 Đời sống