Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

10X giành học bổng du học 100% nhờ thông điệp nữ quyền

Với mơ ước theo học ngành marketing để lan tỏa thông điệp bình đẳng giới, nữ sinh chuyên ngữ đã giành được học bổng từ đại học danh tiếng của Australia.

Là học sinh cấp 3 trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, bên cạnh việc học, Đỗ Phương Nga còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa như phát triển cộng đồng, gây quỹ, xây dựng website, tham gia các cuộc thi hùng biện. Điều này giúp 10X để lại ấn tượng mạnh với hội đồng tuyển sinh Đại học La Trobe (Australia).

Học để góp phần thay đổi xã hội

Với góc nhìn đa dạng từ các hoạt động khác nhau, Nga sớm đã định hình con đường học tập theo chuyên ngành marketing. Cô mong rằng bản thân có thể thúc đẩy bình đẳng giới cho phụ nữ ở Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung.

“Thông qua những việc làm tích cực, mình muốn mọi người đánh giá mình dựa trên thành tích học tập, tính cách và những thành tựu đạt được thay vì chỉ dừng lại ở định kiến giới tính. Mình đã gặp được nhiều người phụ nữ thông minh, tốt bụng và hoàn toàn xứng đáng được sự tôn trọng. Tuy nhiên, những gì họ làm lại không được đánh giá cao chỉ bởi họ là phụ nữ”.

tu van du hoc,  Duc Anh anh 1

Đỗ Phương Nga có vẻ ngoài tự tin, hoạt bát.

Nga tin rằng việc theo học chuyên ngành marketing sẽ là đòn bẩy để hiện thực hóa mục tiêu. “Mình nhận ra quảng cáo có sức mạnh lan truyền, giúp định hình lại cách nhìn nhận vấn đề của mọi người”. Sau khi hoàn thành chương trình cử nhân ở La Trobe, Nga hy vọng được làm việc ở một công ty quảng cáo và dùng kỹ năng của mình để góp phần thay đổi định kiến xã hội.

Hành trình đến với học bổng 100%

Nhờ có định hướng du học khá sớm nên Nga đã vạch ra những mục tiêu cần hoàn thành. Trong đó, 3 mục tiêu mà 10X cần tập trung là thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa và bài luận.

Điểm học tập trung bình trên 9,7 ở năm lớp 12 là mức an toàn khi nộp hồ sơ xin học bổng. Việc đạt được điểm số 9,7 tại ngôi trường cấp 3 mà Nga đang theo học không dễ dàng. Ngoài ra, điểm IELTS cũng giữ vai trò quan trọng, Nga phải sắp xếp thời gian thi IELTS không trùng với lịch thi của trường để có thể tập trung tốt nhất.

tu van du hoc,  Duc Anh anh 2

Lễ trao học bổng Vice-Chancellor Excellence Scholarship của ĐH La Trobe vào tháng 5.

Các hoạt động ngoại khóa cũng là những điểm sáng trong hồ sơ xin học bổng. Theo Nga, để gây ấn tượng với hội đồng tuyển sinh, các bạn trẻ nên thể hiện sự năng động, tích cực tham gia đa dạng hoạt động hoặc tập trung vào một lĩnh vực cụ thể. Từ đó, các bạn sẽ cho thấy sự quan tâm, am hiểu sâu sắc về vấn đề đó.

Về bài luận, Nga triển khai khá sớm để có thời gian chuẩn bị nhiều bản khác nhau và hiểu sâu hơn về bản thân mình. Từ đó, nữ sinh chọn ra một bài có hướng thể hiện bản thân chân thật nhất.

Cùng với 3 yếu tố trên, việc chọn đơn vị đồng hành trong quá trình làm hồ sơ du học từ năm lớp 11 đã giúp Nga có nhiều thời gian tập trung cho mục tiêu đạt học bổng. Công ty Đức Anh đã ngồi lại cùng Nga phân tích và đánh giá năng lực, rà soát bài luận và hoàn thiện hồ sơ. “Các anh chị Công ty Đức Anh rất nhiệt tình trả lời mọi câu hỏi của mình, dù đôi lúc đó là khi đêm muộn”, Nga chia sẻ thêm.

Lý do chọn Đại học La Trobe

Nga đã tìm hiểu rất nhiều trường đại học và biết La Trobe như một cơ duyên. La Trobe thuộc top 1% các trường đại học hàng đầu thế giới, lại có suất học bổng 100% nên cô bạn thấy hứng thú và quyết tâm giành được học bổng này.

Thêm một lý do khác, Nga nhận thấy những giá trị tương đồng giữa mình và trường. ĐH La Trobe đứng thứ 2 thế giới về bình đẳng giới và thứ 4 về những đóng góp cho các mục tiêu phát triển bền vững do Liên Hợp Quốc đề ra (theo THE Impact Rankings 2021).

Trong tháng 7, Nga sẽ bắt đầu chương trình cử nhân Marketing ở La Trobe với học bổng 100% học phí. Ban đầu Nga sẽ tham gia các lớp học trực tuyến, công ty Đức Anh đã giúp nữ sinh xin visa du học thành công. Đến khi các nước mở cửa trở lại, Nga có thể đặt chân đến vùng đất mơ ước.

“Tôi tin bạn sẽ đạt được những mục tiêu mình đặt ra cũng như đóng góp tích cực cho xã hội. Chúc mừng bạn đã nhận được học bổng danh giá này. Tôi hy vọng có thể đích thân chào đón bạn khi bạn đến với La Trobe”, Giáo sư John Dewar, Hiệu trưởng Đại học La Trobe, nhắn gửi đến Nga.

Đại học La Trobe có cơ sở chính ở Bundoora (Melbourne), bang Victoria, Australia. La Trobe nằm trong top 1% các trường đại học hàng đầu thế giới (theo Times Higher Education 2021); top 50 trường đại học ở châu Á Thái Bình Dương và top 50 trường đại học trẻ (theo Times Higher Education 2019-2020); top 4 thế giới về đóng góp cho cộng đồng dựa trên các tiêu chí của Liên Hợp Quốc, gồm các đóng góp về bình đẳng giới (theo Times Higher Education Impact Ranking 2021).

Kỳ nhập học gần nhất của trường vào tháng 11/2021 và tháng 2/2022, với chương trình học bổng tự động lên đến 30% (xét duyệt dựa trên học bạ và không cần bài luận) dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

Độc giả đăng ký tại đây để được xếp lịch trao đổi 1-1 với đại diện trường tại triển lãm du học trực tuyến, 14h-18h ngày 17/7 và 18/7. Độc giả xem thêm về triển lãm tại đây.

Công ty Tư vấn du học Đức Anh

Hà Nội: 54-56 Tuệ Tĩnh, SĐT: 02439716229

TP.HCM: 172 Bùi Thị Xuân, Q.1, SĐT: 02839293995

Hotline chung: 09887 09698 | Email: duhoc@ducanh.edu.vn

Website: www.ducanhduhoc.vn

Thái Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm