Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

10X duy nhất đạt điểm 10 môn Hóa tại TP.HCM từng bị áp lực về điểm số

Lê Thị Diệu Hương, thí sinh duy nhất đạt điểm 10 Hóa học tại TP.HCM, cho biết cô từng rất nản và ngừng ôn tập môn này trong thời gian ôn thi.

Lê Thị Diệu Hương, nữ sinh trường THCS - THPT Nguyễn Khuyến, TP.HCM, đạt thành tích ấn tượng trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua. Theo đó, Diệu Hương thi khối A với tổng điểm 27,25; môn Toán được 9 và Hóa học 10 điểm.

10X đăng ký xét tuyển vào ngành Kinh tế Đối ngoại, ĐH Ngoại thương cơ sở II tại TP.HCM.

Chia sẻ với Zing.vn, Diệu Hương cho biết Hóa là môn nữ sinh yêu thích. Tuy nhiên, đạt được điểm 10 môn này trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua khiến nữ sinh bất ngờ.

“Em làm bài tốt nhưng không tự tin sẽ đúng hết. Khi xem điểm, em và gia đình rất vui. Em chỉ nói ba mẹ biết ngày 14/7 có điểm chứ không nói là có điểm lúc 0h. Đêm đó, ba mẹ mất ngủ, cứ đi ra, đi vào và mong trời sáng”, Hương nói.

nu sinh diem 10 mon hoa anh 1
Diệu Hương từng bị áp lực trong khoảng thời gian ôn thi. Ảnh: NVCC.

10X cho hay thời gian ôn thi, cô bị áp lực về điểm số, có thời điểm phải dừng học môn Hóa để lấy tinh thần.

“Em nghĩ đề thi thử và thật sẽ chênh nhau ít. Lúc luyện đề, em làm bài tốt nhưng khi chấm thì sai nhiều. Có thời gian em nản và bỏ Hóa qua một bên, cả tuần sau mới dám nhìn lại”, cô kể.

Diệu Hương cho biết chưa từng tham gia cuộc thi nào về Hóa, chỉ học tại lớp. Trong tuần, cô thường dành thời gian đọc sách giáo khoa và luyện đề thi. Những câu làm sai, cô ghi lại và “hightlight” để ghi nhớ.

Nữ sinh quê Đắk Lắk tâm sự với quyết định học trung học tại TP.HCM, cuộc sống xa nhà khiến cô gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để nữ sinh sống tự lập.

nu sinh diem 10 mon hoa anh 2
10X thường lên mạng chia sẻ với bạn bè và người thân khi gặp áp lực trong học tập. Ảnh: NVCC.

Tại trường THCS - THPT Nguyễn Khuyến, Hương học nội trú với lịch học dày đặc. Cô bạn không có nhiều thời gian cho các hoạt động vui chơi, giải trí, thể thao.

Những lúc gặp áp lực trong học tập hoặc có chuyện không vui, ngoài việc gọi điện chia sẻ với gia đình, Hương thích lên mạng xã hội xem ảnh, tâm sự với bạn bè.

Đôi bạn cùng đạt danh hiệu thủ khoa, chọn chung trường đại học

Lớp 12 Toán 1 của trường THPT chuyên Hà Tĩnh có hai thủ khoa toàn quốc, dự thi khối A1 và D7. "Đôi bạn cùng tiến" đăng ký xét tuyển vào ĐH Ngoại thương Hà Nội.

Lê Ngọc

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2021 Giáo dục