Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

10X đẹp trai lại gây ấn tượng ở thi tháng 'Đường lên đỉnh Olympia'

Nguyễn Xuân Phương - nam sinh "gây bão" với màn xoay rubik trong 13 giây và lập kỷ lục 120 điểm Khởi động ở cuộc thi tuần - giành vé vào thi quý II sau màn thể hiện thuyết phục.

10X đẹp trai giải ô chướng ngại vật sau 2 hàng ngang gợi ý Nhờ hai dữ kiện "2010", "cột" cùng các góc hình ảnh được lật mở, Xuân Phương tìm ra chướng ngại vật tuần này - Cột cờ Lũng Cú - và ghi thêm 60 điểm.

Trước khi cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tháng ba, quý II lên sóng, Nguyễn Xuân Phương (THPT chuyên Đại học Vinh, Nghệ An) được nhiều người đánh giá là ứng cử viên sáng giá đoạt vòng nguyệt quế.

Bởi ở cuộc thi tuần ba, tháng ba, quý II, nam sinh này không chỉ thu hút mọi người nhờ gương mặt đẹp trai, mà còn gây ấn tượng với màn xoay rubik trong 13 giây và lập kỷ lục trả lời đúng 12/12 câu Khởi động.

Song 3 bạn chơi của Xuân Phương cũng là những gương mặt "đáng gờm", có vốn kiến thức sâu rộng. Đó là Lê Trung Sơn (THPT chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận), Vũ Như Hoàng Phú (THPT Quỳnh Côi, Thái Bình) và Nguyễn Huỳnh Sang (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định).

Độ khó của các câu hỏi Khởi động ở cuộc thi tháng tăng lên nhiều so với thi tuần. Điều này phần nào gây khó dễ cho cả 4 chàng trai ngay ở vòng thi đầu. Huỳnh Sang là thí sinh giành được nhiều điểm nhất (70 điểm). Theo sát là Xuân Phương có 60 điểm, Trung Sơn 50 điểm và Hoàng Phú 40 điểm.

Duong len dinh Olympia anh 1
4 thí sinh cống hiến cho khán giả cuộc thi tháng hấp dẫn, nhiều diễn biến bất ngờ. Ảnh chụp màn hình.

Thứ tự về điểm số của 4 thí sinh thay đổi sau khi Xuân Phương giải được ô chướng ngại vật "Cột cờ Lũng Cú" nhờ suy luận chính xác từ hai gợi ý "2010" và "cột". 

Với 60 điểm ghi thêm, Xuân Phương vươn lên dẫn đầu "đoàn leo núi" với 130 điểm. Trong khi đó, Huỳnh Sang có 90 điểm, Trung Sơn 70 điểm và Hoàng Phú 60 điểm.

4 chàng trai bám đuổi nhau khá quyết liệt khi tận dụng từng cơ hội trong vòng thi Tăng tốc để nâng cao số điểm của mình. Trải qua 4 câu hỏi, Xuân Phương vẫn giữ lợi thế với 230 điểm, còn Trung Sơn, Huỳnh Sang cùng có 190 điểm, Hoàng Phú 110 điểm.

MC Diệp Chi tiết lộ thông tin quan trọng trước khi 4 thí sinh bước vào vòng thi Về đích rằng 210 là điểm số nhì tháng cao nhất ở hiện tại. Điều đó có nghĩa nếu trong cuộc thi này có hai thí sinh vượt qua điểm số này, họ sẽ là hai gương mặt cuối cùng giành quyền vào thi quý II.

Phần thi đấu loại trực tiếp quyết định thí sinh cuối cùng vào thi quý Nguyễn Thành Vinh (THPT Quốc Oai, Hà Nội) và Nguyễn Huỳnh Sang (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định) bước vào phần thi phụ kịch tính để quyết định ai sẽ giành vé thi quý II.

Sau khi 3 thí sinh hoàn thành phần thi của mình, Xuân Phương gần như chắc một suất đi tiếp với 260 điểm. Huỳnh Sang đứng trước cơ hội bước tiếp khi ở rất gần điểm số 210.

Kịch bản hấp dẫn nhất đã xảy ra khi Huỳnh Sang chạm đến số điểm 210 - bằng với Nguyễn Thành Vinh (THPT Quốc Oai, Hà Nội). Hai nam sinh phải bước vào phần thi đấu loại trực tiếp để quyết định ai là thí sinh giành tấm vé cuối cùng vào thi quý II.

Ở ngay câu hỏi đầu tiên thuộc lĩnh vực Hóa học, Huỳnh Sang đã nhanh tay nhấn chuông giành quyền trả lời. Đáp án đúng giúp nam sinh Bình Định đi tiếp.

Như vậy, chủ nhân của 4 tấm vé vào quý II đã được xác định, gồm Phùng Trọng Nghĩa (THPT chuyên Thăng Long, Lâm Đồng) nhất tháng một với 230 điểm, Nguyễn Hải Đăng (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa) nhất tháng hai với 215 điểm, Nguyễn Xuân Phương (THPT chuyên Đại học Vinh, Nghệ An) nhất tháng ba với 260 điểm và Nguyễn Huỳnh Sang (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định) nhì tháng cao nhất (210 điểm).

10X lập kỷ lục Khởi động năm thứ 19 Olympia, xoay rubik trong 13 giây

Không chỉ thu hút mọi người nhờ gương mặt đẹp trai, Nguyễn Xuân Phương còn gây ấn tượng với màn xoay rubik trong 13 giây và lập kỷ lục trả lời đúng 12/12 câu Khởi động.

Thiên Nhi

Clip: VTV

Bạn có thể quan tâm

Đời sống