Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

10X có kiến thức sâu rộng gây ấn tượng tại 'Đường lên đỉnh Olympia'

Ở cả 4 vòng trong cuộc thi tuần này, Nguyễn Huỳnh Sang (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định) luôn có phong độ ổn định và không để các bạn chơi vượt lên mình.

10X Bình Định trả lời đúng 10/12 câu hỏi Khởi động Nguyễn Huỳnh Sang (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định) gây ấn tượng ngay ở vòng thi đầu tiên khi giành được số điểm 100 và vươn lên dẫn đầu "đoàn leo núi".

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 1, tháng 3, quý II có sự góp mặt của 4 "nhà leo núi" gồm Ngô Đình Chính (THPT Cửa Tùng, Quảng Trị), Nguyễn Huyền Trang (THPT Lý Thường Kiệt, Hải Phòng), Giáp Bùi Việt Anh (THPT Lục Ngạn số 1, Bắc Giang) và Nguyễn Huỳnh Sang (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định).

Ở vòng thi Khởi động, Huỳnh Sang gây ấn tượng nhờ trả lời đúng 10/12 câu hỏi chương trình đưa ra trong 60 giây, tương đương giành được 100 điểm. Trong khi đó, Đình Chính ghi được 60 điểm, Việt Anh 40 điểm và Huyền Trang 20 điểm.

Chướng ngại vật của tuần này - Xuân Diệu - giúp Huỳnh Sang củng cố vị trí dẫn đầu của mình với 160 điểm. Nam sinh là người bấm chuông giành quyền trả lời sau khi 2 hàng ngang gợi ý được lật mở. Lúc này, Đình Chính có 60 điểm, Việt Anh 50 điểm và Huyền Trang 20 điểm.

Duong len dinh Olympia anh 1
4 "nhà leo núi" của cuộc thi tuần này: Huyền Trang, Việt Anh, Huỳnh Sang và Đình Chính (từ trái qua). Ảnh cắt từ clip.

Huỳnh Sang tiếp tục giữ vững phong độ với 4/4 câu trả lời đúng ở vòng thi Tăng tốc, trong đó có hai câu cậu đưa ra đáp án nhanh hơn 3 bạn chơi.

Số điểm của cả 4 thí sinh đều biến chuyển sau vòng thi này. Cụ thể dẫn đầu với 270 điểm là Huỳnh Sang, số điểm 150 do hai thí sinh Đình Chính và Việt Anh cùng nắm giữ, Huyền Trang có 40 điểm.

Trước khi bước vào lượt Về đích của mình, Huỳnh Sang nâng quỹ điểm mình lên chạm mốc 300 sau khi giành 30 điểm từ gói câu hỏi của bạn chơi khác. MC Ngọc Huy và Diệp Chi đều dành lời khen ngợi cho vốn kiến thức phong phú ở nhiều lĩnh vực của Huỳnh Sang.

10X Bình Định chọn gói 60 điểm, trả lời đúng hai câu và ghi thêm 30 điểm, sau đó lại mất số điểm này vào tay bạn chơi Đình Chính.

Với 300 điểm, Huỳnh Sang giành vòng nguyệt quế tuần này. Giải nhì thuộc về Đình Chính với 210 điểm, hai cô gái Việt Anh, Huyền Trang cùng nhận giải ba với lần lượt 130 và 0 điểm.

Chướng ngại vật 7 chữ cái làm khó thí sinh 'Đường lên đỉnh Olympia'

Ô từ khóa "hơi nước" của vòng thi Vượt chướng ngại vật chỉ được Thúy Hằng tìm ra sau khi gợi ý cuối cùng được lật mở. Trước đó, 3 thí sinh phải dừng cuộc chơi vì trả lời sai.

Thiên Nhi

Clip: VTV

Bạn có thể quan tâm

Đường lên đỉnh Olympia 2018 Đời sống