Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

10X chuyên Tiền Giang đạt 400 điểm - cao thứ 3 Olympia năm 19

Tại fanpage "Đường lên đỉnh Olympia", Võ Thành Trung đang nhận nhiều lời khen từ dân mạng nhờ kiến thức tốt, gương mặt sáng và chiều cao nổi bật.

Nam sinh Tiền Giang giành được 8 điểm 10 Khởi động Ngay từ vòng thi Khởi động, Võ Thành Trung (THPT chuyên Tiền Giang) đã thể hiện mình có kiến thức phong phú và phong độ thi đấu chắc chắn, điềm tĩnh.

Ngay từ khi cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần một, tháng ba, quý IV chưa lên sóng, khán giả đã tò mò khi fanpage chương trình giới thiệu đây là “một trong những cuộc thi có điểm số cao hiếm gặp”.

Đúng như kỳ vọng của khán giả, 4 "nhà leo núi" đã cống hiến trận đấu hấp dẫn và kịch tính.

Đó là Nguyễn Thị Linh (THPT Phú Bình, Thái Nguyên), Võ Thành Trung (THPT chuyên Tiền Giang, Tiền Giang), Nguyễn Thị Châu Anh (THPT Tiểu La, Quảng Nam) và Vũ Duy Bách (THPT Sáng Sơn, Vĩnh Phúc).

Thành Trung là thí sinh ghi điểm tốt nhất ở vòng thi Khởi động. Với 8 điểm 10, cậu chiếm lợi thế đầu tiên. Trong khi đó, Châu Anh có 60 điểm, Duy Bách 40 điểm và Nguyễn Linh 20 điểm.

Duong len dinh Olympia anh 1
Võ Thành Trung nhận nhiều lời khen từ dân mạng trên fanpage Olympia. Từ trái qua: Châu Anh, Nguyễn Linh, Thành Trung và Duy Bách. Ảnh cắt từ clip.

Ô chướng ngại vật "Động mạch" của tuần này ít nhiều gây khó dễ cho cả 4 thí sinh. Khi hàng ngang gợi ý cùng góc hình ảnh được lật mở gần hết, Thành Trung là người nhấn chuông giành quyền trả lời từ khóa đầu tiên và giành được điểm.

Nhờ đó, 10X củng cố vị trí dẫn đầu với 150 điểm. Lúc này, Châu Anh có 80 điểm, Nguyễn Linh và Duy Bách cùng có 50 điểm.

Tương quan về điểm số của 4 "nhà leo núi" thay đổi sau vòng thi Tăng tốc. Trong khi Thành Trung chạm tới điểm số 280, Duy Bách vươn lên vị trí thứ 2 với 170 điểm. Châu Anh có 160 điểm, Nguyễn Linh 90 điểm.

Cả 4 thí sinh đều thử sức với gói 60 điểm ở vòng thi Về đích. Trước khi bước vào lượt thi của mình, Thành Trung kịp lấy điểm ở gói câu hỏi của bạn chơi Nguyễn Linh và có 310 điểm.

Trở về vị trí khi có 360 điểm, nam sinh Tiền Giang sau đó giành thêm điểm từ gói câu hỏi của 2 bạn chơi còn lại. Cậu về đích khi có 400 điểm - thành tích cao thứ 3 năm 19 tính đến hiện tại, chỉ đứng sau Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) với kỷ lục 460 điểm và Nguyễn Hoàng Minh (THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm, Hà Nội) với 410 điểm.

Giải nhì được trao cho Duy Bách, 2 giải ba thuộc về Châu Anh, Nguyễn Linh với lần lượt 180, 130 và 120 điểm. 

10X thi đấu bùng nổ, thắng cách biệt ở cuộc thi tháng Olympia

Giành quyền vào thi tháng với tư cách thí sinh có điểm nhì cao nhất, Vũ Công Minh thể hiện tốt qua 4 vòng thi và lần đầu tiên được đội vòng nguyệt quế.

Thiên Nhi

Clip: VTV

Bạn có thể quan tâm