Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

10X chuyên Nguyễn Huệ càng chơi càng hay ở cuộc thi tuần Olympia

Khác với sự rụt rè, bẽn lẽn khi trò chuyện với mọi người, Nguyễn Trọng Khải tỏ ra tự tin và bản lĩnh khi nhập cuộc. Cậu giành vòng nguyệt quế tuần này với 270 điểm.

Nam sinh Hà thành trả lời đúng 6/12 câu hỏi Khởi động Không phải thí sinh có màn Khởi động tốt nhất, Nguyễn Trọng Khải (THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội) càng chơi càng hay ở 3 vòng thi sau và giành giải nhất chung cuộc.

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 3, tháng 3, quý III có sự góp mặt của 4 thí sinh: Nguyễn Ngọc Nguyên Phương (THPT Nguyễn Thái Bình, Quảng Nam), Dương Thị Anh Đào (THPT Trương Định, Tiền Giang), Vũ Minh Dũng (THPT Trần Nguyên Hãn, Hải Phòng) và Nguyễn Trọng Khải (THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội).

70 là điểm số cao nhất mà hai thí sinh Anh Đào, Minh Dũng giành được ở vòng thi Khởi động. Nhờ đó, họ chia nhau vị trí dẫn đầu. Trọng Khải cũng nhập cuộc khá tốt với 60 điểm, còn Nguyên Phương có 10 điểm.

Chướng ngại vật tuần này - Kem - được Trọng Khải nhanh chóng giải mã sau một hàng ngang gợi ý. Với 60 điểm giành được, nam sinh vươn lên dẫn đầu "đoàn leo núi" với 120 điểm. Lúc này, Minh Dũng có 80 điểm, Anh Đào 70 điểm và Nguyên Phương 10 điểm.

Duong len dinh Olympia anh 1
Trọng Khải giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần 3, tháng 3, quý III với 270 điểm.

Trọng Khải và Minh Dũng tỏ ra ngang tài ngang sức ở vòng thi Vượt chướng ngại vật. Hai nam sinh giành điểm nhờ những câu trả lời đúng và khá nhanh.

Cụ thể, Trọng Khải có thêm 120 điểm ở vòng này. Trong khi đó, Minh Dũng ghi được 110 điểm, còn Anh Đào và Nguyên Phương cùng có thêm 60 điểm.

Trước khi bước vào lượt Về đích của mình, Trọng Khải lấy 30 điểm từ câu hỏi ở gói của bạn chơi. Với lợi thế dẫn đầu khi có 270 điểm, nam sinh lựa chọn an toàn 40 điểm. Quỹ điểm của 10X không thay đổi dù có 2/3 câu trả lời đúng.

Nam sinh đại diện trường chuyên Nguyễn Huệ giành vòng nguyệt quế tuần này với 270 điểm. Giải nhì thuộc về Minh Dũng với quỹ điểm 170. Anh Đào, Nguyên Phương cùng nhận giải ba với lần lượt 150 và 80 điểm.

Khán giả sẽ gặp lại Trọng Khải tại cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tháng 3, quý III, sẽ lên sóng vào chiều chủ nhật tuần sau.

Nam sinh ung dung về đích Olympia với điểm số cách xa bạn cùng chơi

Khởi động không tốt nhưng "càng chơi càng hay" ở 3 vòng thi sau, Trần Trung Hiếu giành vòng nguyệt quế "Đường lên đỉnh Olympia" tuần này với 260 điểm.

Thiên Nhi

Video: VTV

Bạn có thể quan tâm