Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

10X cao 1,9 m, nặng 152 kg giảm cân bất ngờ nhờ đi bộ đến trường

Michael Watson chứng tỏ quãng đường từ nhà đến trường có thể là bài tập giảm cân hiệu quả. Nam sinh người Mỹ đã giảm được 50 kg trước ngày tốt nghiệp.

Michael Watson, 18 tuổi, là học sinh của trường Trung học McKinley tại thành phố Canton, bang Ohio, Mỹ.

Hai năm trước, Michael Watson lâm vào tình trạng bế tắc. Thiếu niên cao hơn 1,9 m, nặng 152 kg, thường bị bạn trêu chọc vì cân nặng của mình. Watson chia sẻ với CNN: “Sự tự tin của em là con số 0”.

Giam can nho di bo den truong anh 1
Hình ảnh Watson tại thời điểm nặng nhất là 152 kg. Ảnh: Fox8.com.

Vào năm lớp 11, Watson quyết tâm hàng ngày đi bộ hơn 3 km (mất khoảng 20 phút) để đến trường và về nhà. Đồng thời, cậu cũng thay đổi chế độ ăn uống.

Động lực giúp Watson đi bộ hàng ngày là những lần cậu bị bắt nạt ở trường. Từ học sinh bị trêu “ba cằm”; cuối tháng năm này, khi bước lên sân khấu lễ tốt nghiệp trung học, Watson chỉ còn 100 kg.

Michael Watson kiên trì đi bộ tới trường bất chấp điều kiện thời tiết, kể cả có tuyết rơi. Vào những ngày trời mưa, cậu cũng từ chối lời mời đi cùng xe của mọi người.

Ngoài việc đi bộ, Watson cũng nghiêm túc với chế độ ăn, đặc biệt là khi còn làm thêm tại một cửa hàng bán đồ ăn nhanh. Watson nói với Fox8 rằng cậu phải từ bỏ pasta và món ăn yêu thích là pizza. Thay vào đó, nam sinh ăn sáng với yến mạch và dùng trứng vào bữa trưa.

Giam can nho di bo den truong anh 2
Michael Watson giảm 50 kg trong vòng 2 năm. Ảnh: CNN.

Câu chuyện của Watson đã truyền cảm hứng cho học sinh trường McKinley. Terrance Jones, chuyên gia tư vấn và là người hướng dẫn tốt nghiệp của trường cậu bé theo học, trả lời CNN rằng: “Đây là tấm gương về quá trình nỗ lực của bản thân, thứ rất hiếm thấy ở học sinh trung học”.

Jones cho biết ông sẽ nhớ mãi quyết tâm thực hiện lối sống lành mạnh của Watson, cũng như sự kiên trì của cậu. Câu chuyện của Michael Watson chính là chất xúc tác để ông tạo nên chuyên mục “Tuyên dương Học sinh cuối cấp trường McKinley” trên trang Facebook của trường.

Michael Watson đang theo học chương trình dạy nghề nấu ăn tại trường và dự định sẽ đi làm ngay sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, được truyền cảm hứng bởi khóa học sân khấu mà cậu tham gia năm ngoái, Watson có kế hoạch theo đuổi giấc mơ làm diễn viên.

Sau khi giảm cân, nam sinh đã lấy lại sự tự tin để bắt chuyện với các bạn khác giới. 10X thừa nhận việc ăn kiêng trong 2 năm qua không thực sự hoàn hảo. Tuy nhiên, cậu đã đạt được thành quả ý nghĩa nhờ bí quyết: "Ai cũng có thể giảm cân nếu họ thực sự quyết tâm”.

Cậu bé nghèo vô gia cư đổi đời nhờ bức ảnh trên mạng

Cậu bé nghèo Philippines trải qua bước ngoặt quan trọng trong đời, sau khi bức ảnh em ngồi học bên đường được chia sẻ trên mạng. Nam sinh chuẩn bị lên lớp 7, muốn làm cảnh sát.

Quỳnh Trang

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục Sức khỏe