Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

10X bật khóc khi giải chướng ngại vật Olympia trong thời gian kỷ lục

Vũ Quốc Anh - thí sinh tạm nắm giữ điểm số cao nhất Olympia năm 20 - giành tấm vé đầu tiên vào trận quý II sau màn thể hiện xuất sắc ở cuộc thi tháng.

Nam sinh Đắk Lắk khóc sau màn giải chướng ngại vật Olympia 'nhanh như chớp' Sau khi Quốc Anh giải được ô chướng ngại vật từ rất sớm, MC Ngọc Huy nói rằng rất lâu rồi mới có phần thi trôi qua nhanh như vậy, còn 3 bạn chơi nhận xét nam sinh Đắk Lắk chơi quá hay, nhanh và rất xuất sắc.

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tháng một, quý II hội tụ 4 "nhà leo núi" xuất sắc: Ngô Đăng Huy (THPT Việt Yên số 1, Bắc Giang), Bùi Ngọc Linh (THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM), Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk) và Nguyễn Trình Tuấn Đạt (THPT chuyên Đại học Vinh, Nghệ An).

4 chàng trai với thế mạnh riêng và cùng chung quyết tâm giành vé đi tiếp vào cuộc thi quý.

Ở phần giao lưu với khán giả trước khi bước vào vòng thi Khởi động, Quốc Anh không khỏi ngại ngùng khi được bạn chơi Ngọc Linh hết lời khen ngợi từ giọng nói đến thần thái. Trên mạng xã hội, nam sinh Đắk Lắk cũng được nhiều người yêu mến nhờ gương mặt sáng, thông minh và tính cách hòa đồng.

Quốc Anh sau đó là thí sinh có điểm Khởi động cao nhất - 70 điểm - cùng với Tuấn Đạt.

Duong len dinh Olympia anh 1

Quốc Anh có màn thể hiện thuyết phục ở cuộc thi tháng và lần thứ 2 giành vòng nguyệt quế Olympia. Ảnh cắt từ clip.

Vòng thi Vượt chướng ngại vật trôi qua rất nhanh nhờ sự xuất sắc của Quốc Anh. Khi MC Diệp Chi chưa kịp đọc xong câu hỏi cho hàng ngang gợi ý đầu tiên, nam sinh Đắk Lắk đã nhấn chuông trả lời.

Sau khi Quốc Anh đưa ra đáp án “rác thải nhựa”, không khí hồi hộp, căng thẳng bao trùm cả trường quay. Nam sinh 17 tuổi cũng không giữ được sự bình tĩnh nhưng vẫn quả quyết: "Em nghĩ nếu lần này không liều thì chưa chắc đã có lần sau để em liều".

Cũng chính nhờ sự liều lĩnh này, Quốc Anh giành thêm 80 điểm và vươn lên dẫn đầu “đoàn leo núi” với 150 điểm. Sau những phút áp lực chờ đợi MC công bố đáp án, Quốc Anh bật khóc và khiến một số cổ động viên trên khán đài rơi nước mắt theo.

MC Ngọc Huy nhận xét nhờ sự xuất sắc của Quốc Anh mà lâu rồi mới có phần thi trôi qua nhanh như vậy. Ba bạn chơi cũng khen nam sinh chơi rất hay, nhanh và xuất sắc.

Có thể nói, Quốc Anh tìm ra chướng ngại vật trong thời gian kỷ lục của chương trình.

Duong len dinh Olympia anh 2

Quốc Anh tự hào nâng cao cúp giành cho người chiến thắng ở cuộc thi tháng. Ảnh cắt từ clip.

Quốc Anh tiếp tục giữ vững phong độ ở phần thi Tăng tốc và nâng quỹ điểm lên 260 trước khi bước vào vòng Về đích quyết định.

Nhờ giành quyền trả lời ở gói câu hỏi của bạn chơi trước, Quốc Anh có 270 điểm trước khi chính thức bước vào phần thi của mình.

Với ưu thế dẫn đầu, 10X lựa chọn an toàn gói gồm câu trị giá 10, 10 và 20 điểm. Đại diện THPT Ngô Gia Tự xuất sắc trả lời đúng 3/3 câu và trở về vị trí khi có 310 điểm.

Quốc Anh mất 15 điểm khi trả lời không đúng câu hỏi ở gói của bạn chơi khác và giành 295 điểm chung cuộc. Với kết quả này, cậu là thí sinh đầu tiên giành vé vào cuộc thi quý II.

Trước đó, ở cuộc thi tuần, Quốc Anh đã lập kỷ lục thí sinh tạm giữ số điểm cao nhất Olympia năm 20 - 385 điểm. Sau 17 trận, đây vẫn là thành tích cao nhất hiện tại.

‘Đường lên đỉnh Olympia’ điểm mặt 10 nhà vô địch trong thập kỷ qua

Từ năm 2010-2019, 10 tài năng trẻ được xướng tên cho danh hiệu quán quân “Đường lên đỉnh Olympia”.

Thiên Nhi

Bạn có thể quan tâm