Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

106 trường ĐH,CĐ xét tuyển nguyện vọng 3

Ngày 17/9, Vụ GD ĐH, Bộ GD&ĐT công bố toàn cảnh NV3 đối với các trường ĐH, CĐ trên cả nước.

106 trường ĐH,CĐ xét tuyển nguyện vọng 3

Ngày 17/9, Vụ GD ĐH, Bộ GD&ĐT công bố toàn cảnh NV3 đối với các trường ĐH, CĐ trên cả nước.

Bộ giáo dục công bố toàn cảnh xét tuyển nguyện vọng 3

Cơ hội cuối cùng cho các thí sinh

Trong đó, có 21 trường ĐH không tổ chức thi có nhu cầu xét tuyển NV3 và 85 trường ĐH, CĐ tổ chức thi xét tuyển NV3.

Chỉ tiêu dành cho NV3 của các trường còn rất lớn. ĐH Sư phạm kỹ thuật Nam Định còn 500 chỉ tiêu, ĐH DL Lương Thế Vinh còn 1250 chỉ tiêu, ĐH Văn Hiến còn 1930 chỉ tiêu, ĐH Trà Vinh còn 1357 chỉ tiêu…

Theo ông Ngô Kim Khôi, phó vụ trưởng Vụ GD ĐH, Bộ GD&DDT, hồ sơ để xét tuyển NV3 đối với thí sinh bao gồm: Giấy chứng nhận kết quả thi số 2 có đóng dấu đỏ của trường tổ chức thi và thí sinh đã điền đầy đủ nguyện vọng vào phần để trống; 01 phong bì đã dán sẵn tem có ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.

Hồ sơ và lệ phí đăng ký xét tuyển gửi qua đường bưu điện chuyển phát nhanh theo thời hạn: Từ ngày 15/9/2009 đến hết giờ giao dịch của bưu điện ngày 30/9/2009. Mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển NV3 ghi trong thông báo này là mức điểm đối với học sinh phổ thông khu vực 3.

Mức điểm nhận hồ sơ đối với các khu vực ưu tiên kế tiếp giảm 0,5 điểm, đối với các nhóm đối tượng ưu tiên kế tiếp giảm 1 điểm. Nguyên tắc xét tuyển NV3 của các trường là thí sinh đã dự thi đại học, cao đẳng theo đề thi chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng khối thi, đúng vùng tuyển quy định của trường, nộp hồ sơ và lệ phí đăng ký xét tuyển đúng thời hạn và xét tuyển thí sinh từ điểm cao trở xuống cho đến đủ chỉ tiêu.

Điều kiện xét tuyển NV3 của các trường CĐSP địa phương (nếu không có trong thông báo này), thí sinh tìm hiểu trực tiếp tại trường, trên mạng hoặc trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Để biết thêm thông tin về NV3 của các trường, thí sinh có thể vào website của vụ GD ĐH theo địa chỉ http://www.hed.edu.vn.

Tuệ Anh

Theo Bưu điện Việt Nam

Bạn có thể quan tâm

Đại học Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục