Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

1001 kiểu tốt nghiệp của sinh viên thời Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh lan rộng, nhiều sinh viên vừa tốt nghiệp - vốn dĩ đang mong đợi ngày nhận bằng với gia đình và bạn bè - đã phải trải qua những lễ tốt nghiệp kỳ lạ.

tot nghiep anh 1

Hôm 16/5, cựu tổng thống Mỹ Barack Obama có một bài phát biểu hướng tới thế hệ học sinh, sinh viên tốt nghiệp trong cuộc khủng hoảng Covid-19, và những điều "bình thường mới" đang diễn ra trên toàn thế giới, bài phát biểu của ông được phát trực tuyến thay vì đứng tại hội trường các trường đại học. Ông Obama khẳng định: "Thế hệ tốt nghiệp năm 2020 sẽ phải trưởng thành nhanh hơn các thế hệ khác". Trong ảnh là Phoebe Selp, nữ sinh mới tốt nghiệp trường trung học Torrey Pines, cùng gia đình theo dõi bài diễn văn trực tuyến. Ảnh: Reuters.

tot nghiep anh 2

Alexis Lamoreaux không đánh dấu sự kiện tốt nghiệp bằng một buổi tiệc linh đình. Cô lặng lẽ tới bệnh viện làm việc sau khi tốt nghiệp tại một trường điều dưỡng ở Columbus, bang Ohio (Mỹ). Ảnh: Reuters.

tot nghiep anh 3

Trước lo ngại virus corona lây lan, trường điều dưỡng của Alexis Lamoreaux quyết định tổ chức lễ tốt nghiệp trực tuyến. Alexis mặc bộ đồ cử nhân và chụp ảnh kỷ niệm tại nhà riêng hôm 2/5. Ảnh: Reuters.

tot nghiep anh 4

Hiệu trưởng Sanjeev Khagram của Trường Quản lý Thunderbird, thuộc Đại học bang Arizona, quyết định tổ chức một lễ tốt nghiệp trực tuyến. Buổi lễ sử dụng nhiều chú robot điều khiển từ xa để nhận bằng thay cho sinh viên. Ảnh: Reuters.

tot nghiep anh 5

Hiệu trưởng Pablo Guerra của trường Đại học Magdalena cũng trao bằng tốt nghiệp của các sinh viên y khoa cho chú robot Lied. Lễ tốt nghiệp trực tuyến này được tổ chức tại Colombia hôm 16/4. Ảnh: Reuters.

tot nghiep anh 6

Nathaniel Moore gợi ý các nhân viên y tế có thể sử dụng áo cử nhân để thay thế bộ đồ bảo hộ cá nhân (PPE) tại Burlington, bang Vermont (Mỹ). Ảnh: Reuters.

tot nghiep anh 7

Trường trung học Pasadena bố trí một khu vực chụp ảnh cho học sinh kỷ niệm sự kiện tốt nghiệp. Trong ảnh là Alexander Flores đang tạo dáng cho bức ảnh chân dung ngày tốt nghiệp. Ảnh: Reuters.

tot nghiep anh 8

Sinh viên tốt nghiệp Đại học San Marcos bang California (Mỹ) diễu hành bằng xe hơi xung quanh khu ký túc xá hôm 15/5. Ảnh: Reuters.

tot nghiep anh 9

Sau 10 năm học tập, Catalina Perez tốt nghiệp khoa Quan hệ Quốc tế của Đại học George Washington (Mỹ). Song dịch Covid-19 khiến Catalina không có một lễ tốt nghiệp chính thức. Những người hàng xóm quyết định tổ chức cho cô gái một buổi lễ tương tự, và mọi người cố gắng giữ khoảng cách trong "buổi lễ". Ảnh: Reuters.

tot nghiep anh 10

Các bác sĩ tương lai mới nhận bằng tốt nghiệp tại trường Đại học Quốc gia El Salvador hôm 6/4. Ảnh: Reuters.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm