Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Joe Biden
Joe Biden
Đảng Dân Chủ
Donald Trump
Donald Trump
Đảng Cộng Hoà

Số phiếu bầu các bang

0
0
0
0
0
0
270 Cần 270 phiếu đại cử tri để chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.
0

10.000 cuộc gọi báo thất lạc phiếu bầu ở 'chiến trường' Pennsylvania

Ủy ban bầu cử hạt Butler, bang Pennsylvania nhận 10.000 cuộc gọi từ cử tri phản ánh việc họ vẫn chưa nhận được phiếu bầu gửi tới dù đã đăng ký từ lâu.

Aaron Sheasley, giám đốc ủy ban bầu cử hạt Butler, bang Pennsylvania, cho biết cơ quan đã nhận hàng nghìn cuộc gọi phản ánh của người dân, về việc họ không nhận được phiếu bầu qua đường bưu điện.

Pennsylvania là một trong các bang chiến trường có khả năng tác động đến cuộc đua vào Nhà Trắng. Tổng thống Donald Trump đã giành chiến thắng tại bang này vào năm 2016. Ông thắng đậm tại hạt Butler khi được 66% cử tri ủng hộ.

that lac phieu bau o bang chien truong anh 1

Nước Mỹ bước vào cuối tuần cuối cùng trước ngày bầu cử toàn quốc 3/11, với một số bang đã kết thúc bỏ phiếu sớm hoặc ngừng cho đăng ký bỏ phiếu qua đường bưu điện. Ảnh: Reuters.

Trong khi đó, lãnh đạo bưu chính địa phương khẳng định họ không phát hiện bất kỳ vấn đề gì.

"Một khâu nào đó giữa bưu điện và cơ sở phân loại bưu phẩm ở Pittsburg đã xảy ra vấn đề. Chúng tôi không biết cụ thể vấn đề đó là gì", Sheasley trả lời CNN.

Butler có khoảng 150.000 cử tri đăng ký tham gia cuộc bầu cử năm nay. Giới chức địa phương đã gửi đi khoảng 40.000 phiếu bầu theo yêu cầu, nhưng đến nay mới nhận lại 21.300 phiếu. Số cử tri đã nhận phiếu bầu nhưng chưa gửi lại vẫn chưa được thống kê.

Pennsylvania cũng là điểm dừng chân cuối cùng của ứng viên đảng Dân chủ, cựu Phó tổng thống Joe Biden, trước ngày bầu cử toàn quốc 3/11.

Zing từ Mỹ: Bạo lực cảnh sát và sự bế tắc của cả hai ứng viên Những cuộc biểu tình nổ ra gần ngày bầu cử vì bạo lực cảnh sát và bất công chủng tộc, trong khi cử tri trẻ ở Mỹ không cho rằng lá phiếu của họ sẽ giải quyết được vấn đề này.

Ông Trump, Biden cùng ‘tấn công’ vùng Trung Tây những ngày cuối

Tổng thống Trump và đối thủ Joe Biden ngày 30/10 đi vận động tại các bang chiến trường vùng Trung Tây, tìm kiếm nốt những sự ủng hộ giờ chót cho tấm vé vào Nhà Trắng.

Ông Trump và đối thủ đua nước rút ở các bang chiến trường

Tổng thống Donald Trump và đối thủ Joe Biden sẽ đi vận động tại một loạt bang quan trọng ở miền Trung Tây vào cuối tuần này, khi ngày bầu cử chính thức chỉ còn cách 4 hôm nữa.

Ông Trump: 'Chúng ta sẽ có chiến thắng bất ngờ hơn cả năm 2016'

Tổng thống Mỹ Donald Trump và đối thủ Joe Biden đều tích cực vận động bầu cử tại bang chiến trường Florida trong ngày 29/10.

Chạy đua Nhà Trắng 2020

Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Bầu cử tổng thống Mỹ Thế giới