Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

1.000 sinh viên, công nhân nhận được vé về quê ăn tết 2015

Chương trình "Trải mượt đường về yêu thương" nhằm hỗ trợ tài chính cho các bạn công nhân và sinh viên về quê đón Tết Ất Mùi 2015.

Cứ đến thời điểm cuối năm, những người con xa xứ đi học, lập nghiệp tại những thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương… đều nôn nao với việc chuẩn bị về quê ăn Tết cùng gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện để thực hiện kế hoạch này. Đặc biệt, với những bạn sinh viên từ tỉnh lên thành phố trọ học, hay các bạn công nhân, việc mua vé tàu xe dịp cận Tết bao giờ cũng có nhiều khó khăn. Thêm vào đó, trở ngại tài chính và lịch làm việc khó sắp xếp, đã khiến nhiều bạn phải ở lại thành phố, đón Tết xa nhà. Thậm chí có bạn đã nhiều năm xa nhà mà vẫn chưa được một lần về thăm quê.

Con đường về nhà của các bạn trẻ sẽ trải mượt hơn trong Tết năm nay.

Hiểu được sự khó khăn đó, nhãn hàng dầu gội Rejoice - công ty P&G Việt Nam - đã phối hợp cùng Trung tâm Công tác xã hội thanh niên TP.HCM trực thuộc thành đoàn TP.Hồ Chí Minh triển khai chương trình Trải mượt đường về yêu thương nhằm hỗ trợ tài chính cho các bạn công nhân và sinh viên về quê đón Tết Ất Mùi 2015 với mong muốn giúp cho hành trình về quê ăn Tết của các bạn được suôn sẻ hơn. Chương trình triển khai từ 26/11 đến 1/2 với 1.000 phần hỗ trợ (tổng trị giá 300 triệu đồng), tập trung vào các thành phố có nhiều công nhân, sinh viên đang làm việc và học tập như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương.

Đại diện các bạn sinh viên - công nhân nhận phần hỗ trợ trong ngày phát động.

Ngoài hỗ trợ chi phí về quê ăn Tết, nhãn hàng dầu gội Rejoice - công ty P&G Việt Nam - còn tổ chức Chuyến xe yêu thương đưa các bạn công nhân và sinh viên xa quê về khu vực miền Tây vào những ngày cận Tết. Trên chuyến xe này, các bạn sẽ đi cùng với một nhân vật đặc biệt, đó là ca sĩ Thủy Tiên - đại sứ của chương trình. Chuyến xe xuất phát từ TP.Hồ Chí Minh về đến Kiên Giang - quê nhà của Thủy Tiên.

Ca sĩ Thủy Tiên sẽ là đại sứ của chương trình.

Cũng trong phạm vi chương trình, nhãn hàng Rejoice - công ty P&G Việt Nam còn phối hợp với Đài tiếng nói nhân dân TP.HCM (VOH) thực hiện chương trình Radio Đường về yêu thương trên sóng FM 99,9 Mhz. Đây là chương trình phát thanh trực tiếp vào lúc 20h5 - 21h vào các ngày thứ hai và thứ năm hàng tuần với nội dung giao lưu, chia sẻ hoàn cảnh sống khó khăn, quà tặng âm nhạc gửi tặng gia đình, người thân đang ở quê xa…

Các bạn công nhân, sinh viên muốn tham gia nhận hỗ trợ từ chương trình có thể đăng ký qua trang thông tin điện tử www.congtacxahoi.vn, www.duongveyeuthuong.com hoặc số tổng đài chương trình Đường về yêu thương trên kênh radio VOH (số điện thoại 08-3910 4866). Ban tổ chức sẽ chọn lọc 1.000 hồ sơ đạt yêu cầu được nhận hỗ trợ.

P&G

Tư liệu: Công ty P&G Việt Nam

Bạn có thể quan tâm