Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

1.000 người nhận làn đi chợ, góp phần giảm rác thải nhựa tại Đà Nẵng

Trong bối cảnh cả thế giới chung tay giảm rác thải nhựa, Đà Nẵng - thành phố đáng sống nhất Việt Nam cũng đồng hành trong chiến dịch tặng làn đi chợ ý nghĩa.

Chương trình mang tên “Giỏ xinh trao tay - Giảm ngay rác thải nhựa” do Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung phối hợp cùng ban quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, Công ty CP quốc tế Phong Phú tổ chức. Trong đợt thứ 2 triển khai này, chương trình tặng 1.000 giỏ xách đi chợ cho 1.000 chị em phụ nữ là công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tiến Trường - Phó trưởng VPĐD Agribank khu vực miền Trung khẳng định: “Agribank đã và đang tiên phong cùng ngành ngân hàng thực hiện chiến lược quốc gia về kinh tế xanh thích ứng với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững của Việt Nam, chung tay góp phần giải quyết ô nhiễm nhựa và nylon với các thông điệp ‘Agribank - Vì tương lai xanh’, ‘Agribank - Nói không với rác thải nhựa’…”.

Agribank anh 1
Agribank đồng hành cùng việc giảm rác thải nhựa cho cộng đồng.

Cùng với đó, ngân hàng cũng hiện thực hóa, triển khai các hoạt động thiết thực trong hệ thống với sự hưởng ứng tham gia tích cực của gần 40.000 cán bộ nhân viên trong "xanh hóa" môi trường làm việc: Cho vay ưu đãi phục vụ “Nông nghiệp sạch”; “Ngày chủ nhật xanh - ra quân làm sạch môi trường, bãi biển”; chuyển dần sang dùng túi vải không dệt giảm thiểu sử dụng túi nylon; tiết kiệm điện, nước, giấy trong công tác và sinh hoạt hàng ngày; không hút thuốc lá, tiến tới “Nói không với khói thuốc lá”...

Thông qua chuỗi hoạt động và đặc biệt là chương trình tên “Giỏ xinh trao tay - Giảm ngay rác thải nhựa”, Agribank mong muốn mỗi tổ chức, gia đình, mỗi cá nhân ngày càng nâng cao ý thức, trách nhiệm hơn nữa trong việc hạn chế rác thải nhựa, bảo vệ môi trường ngay từ những hành động nhỏ, thiết thực. Ngân hàng cũng khuyến khích phái đẹp dùng giỏ xách đi chợ thay thế túi nylon để giảm dần và tiến đến nói không với rác thải nhựa dùng một lần.

Chia sẻ về ý nghĩa chương trình, bà Lê Khánh Hạ - Phó giám đốc chi nhánh Công ty CP quốc tế Phong Phú tại Đà Nẵng cho biết: “Được sự quan tâm của cấp lãnh đạo, đặc biệt là VPĐD Agribank khu vực miền Trung đã tài trợ cho chị em phụ nữ công nhân lao động những chiếc giỏ xách thay túi nylon, tôi rất cảm kích. Sau chương trình ‘Giỏ xinh trao tay - Giảm ngay rác thải nhựa’, tôi sẽ vận động, tuyên truyền rộng rãi đến chị em phụ nữ lao động tại công ty sử dụng những chiếc giỏ xách này thường xuyên, đúng mục đích, hiệu quả nhất”.

Cầm trên tay chiếc giỏ xách xinh xắn để đi chợ, chị Đặng Thị Thùy, một trong hàng nghìn công nhân được tặng không giấu nổi cảm xúc vui mừng. “Chiếc giỏ thay túi nylon rất tiện lợi, được đan mềm, trang trí đẹp và có kích cỡ vừa phải, dễ vệ sinh, có thể xếp cất trong cốp xe máy... Tôi rất thích và chắc chắn sẽ sử dụng nó hàng ngày, vừa thời trang lại bảo vệ môi trường”, chị Thùy chia sẻ.

Agribank anh 2
1.000 chiếc giỏ xách đã được trao tận tay các chị em phụ nữ, giúp giảm lượng túi nylon sử dụng

Trong khuôn khổ chương trình, VPĐD Agribank khu vực miền Trung sẽ tiếp tục trao tặng thêm 1.000 giỏ xách cho chị em phụ nữ lực lượng vũ trang và 500 giỏ xách cho cán bộ, nhân viên tại đơn vị và bà con dân phố xung quanh trụ sở làm việc trong tháng 12.

Giang Tiểu San

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đời sống