Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

1.000 học sinh, thầy cô ôm nhau khóc trong buổi sinh hoạt ngoại khóa

Khoảng 1.000 học sinh, thầy cô khóc nức nở, ôm chặt nhau giữa sân trường THPT Tây Hiếu (Nghệ An) trong buổi sinh hoạt ngoại khóa sau khi nói lời yêu thương, xin lỗi đến người thân.

Chia sẻ với Zing, thầy Nguyễn Đình Trung, Hiệu trưởng THPT Tây Hiếu (thị xã Thái Hòa, Nghệ An), cho biết ông vẫn còn nguyên cảm xúc sau buổi sinh hoạt ngoại khóa sáng 29/11.

Thầy Trung cho hay sáng cùng ngày, trường mời diễn giả Đào Ngọc Cường đến chia sẻ với bạn học sinh về tình cảm gia đình, công ơn cha mẹ, thầy cô cho học sinh toàn trường. Đây là một trong nhiều chương trình ngoại khóa với các chủ đề khác nhau của trường. Trong buổi sinh hoạt, các em được tạo điều kiện nói những tâm sự thầm kín, chưa dám ngỏ cùng thầy cô, cha mẹ. Khi nghe diễn giả chia sẻ, nhiều em ngồi dưới đã rơm rớm nước mắt.

hoc sinh bat khoc giua san truong anh 1

Học sinh ôm nhau bật khóc giữa sân trường. Ảnh: Trường THPT Tây Hiếu.

Lúc này, có một bạn đeo khăn tang trắng cho biết ông mình vừa mất. Một bạn khác chia sẻ vừa mất bố. Hai bạn òa khóc khi nghe diễn giả chia sẻ về tình thân.

"Sau khi 2 bạn này chia sẻ tình cảm, nỗi đau khi mất người thân và những lời chưa kịp nói thì nhiều bạn học sinh cũng rất xúc động. Có lẽ sự đồng điệu trong cảm xúc của tuổi mới lớn khiến các em dễ chia sẻ với nhau. Cả sân trường hơn 1.000 học sinh, thầy cô đều rơi mắt", thầy Trung kể.

Trong buổi sinh hoạt, nhiều học sinh cũng bật khóc khi tâm sự với thầy cô, bạn bè về những lỗi lầm. Những lời xin lỗi và yêu thương đã được trao đi.

Thầy hiệu trưởng cho biết chính thầy cũng rất xúc động khi chứng kiến hình ảnh học sinh xích lại, ôm chặt lấy nhau và cùng khóc. Những cảm xúc được bộc bạch và sẻ chia, học sinh hiểu được nỗi lòng cha mẹ, thầy cô cũng là niềm mong mỏi của thầy cô khi tổ chức chương trình ngoại khóa này.

Giám đốc sở bật khóc nhìn cảnh trường tan hoang ở Hướng Hóa

Đến thăm điểm trường Mầm non Hướng Việt (Hướng Hóa), thấy trường học, vật dụng đồ chơi bị vùi lấp trong lớp bùn, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị ôm chầm lấy hiệu trưởng rồi khóc.

Thanh Thanh

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục