Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

1.000 giáo viên tham gia hội nghị giảng dạy tiếng Anh chuẩn quốc tế

Ngày 9/11, hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS tổ chức thành công Hội nghị giảng dạy tiếng Anh VUS TESOL đầu tiên tại Hà Nội với hơn 1.000 lượt đăng ký tham dự.

Hội nghị giảng dạy tiếng Anh VUS TESOL là sự kiện thường niên được tổ chức bởi hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS với mục đích cập nhật xu hướng giáo dục hiện đại cho giáo viên Anh ngữ khắp Việt Nam và các quốc gia khác trong khu vực. Sau thành công của các hội nghị tại TP.HCM, VUS đưa hội nghị đến Hà Nội với chủ đề “Ứng dụng công nghệ trong giảng dạy tiếng Anh: Sáng tạo và cải tiến”.

Trong thời đại khoa học kỹ thuật phát triển, việc ứng dụng công nghệ là xu thế tất yếu với tất cả lĩnh vực, trong đó có giáo dục. Từ đó, những xu hướng giảng dạy tiếng Anh kết hợp công nghệ tiên tiến trên được chọn là chủ đề của Hội nghị VUS TESOL tại Hà Nội lần này. Trình bày tại hội nghị là các chuyên gia, diễn giả đến từ các tổ chức uy tín quốc tế như nhà xuất bản Đại học Oxford, Cambridge, nhà xuất bản MacMillan, National Geographic Learning, Vietnam Book Promotion…

VUS anh 1
Hội nghị giảng dạy tiếng Anh VUS TESOL lần đầu được tổ chức tại Hà Nội.

Gordon Lewis, đại diện nhà xuất bản Đại học Oxford chia sẻ: “Vai trò của người giáo viên là dạy học, thiết kế bài giảng, tư vấn, nghiên cứu, biên soạn nội dung, quản lý thông tin… Trong khi đó, nhu cầu của giáo viên và các trường học hiện nay đòi hỏi quy trình giấy tờ, chấm điểm dễ dàng, tự động và tiết kiệm chi phí hơn, mở rộng giới hạn, học tập phối hợp, đánh giá kiểm tra chính xác thực lực người học, chuẩn bị nội dung dạy học tốt hơn trước giờ học.

Bên cạnh đó, họ còn muốn học viên cải thiện kỹ năng thuyết trình, định hướng học tập, việc học được ‘may đo’ phù hợp với kiến thức, kỹ năng, phong cách và mục tiêu học tập của mỗi học viên”.

Ông Gordon Lewis gợi ý sử dụng các thông tin từ Wikipedia, các trang mạng và blog để phát triển kỹ năng viết dựa trên nhiều chủ đề. Bên cạnh đó, các phương tiện truyền thông như Facebook, Twitter... giúp người sử dụng tương tác nhiều hơn trong việc dạy học. Ứng dụng công nghệ vào giảng dạy còn giúp học viên học mọi lúc, mọi nơi. Diễn giả cũng nhấn mạnh những ưu thế của việc ứng dụng công nghệ trong giảng dạy tiếng Anh như giáo trình kỹ thuật số, ứng dụng học ngôn ngữ và công nghệ nhận diện giọng nói.

VUS anh 2
Ông Gordon Lewis chia sẻ tại hội nghị.

Theo ông Steven Happel, cố vấn chuyên môn Hội Anh văn Việt Mỹ VUS, 5 xu hướng giảng dạy tiếng Anh bằng công nghệ cho thiếu niên hiện nay gồm Youtube, Facebook, Google, Clickbait và Poll. Trong đó, ông cho rằng xu hướng quan trọng nhất là sử dụng Facebook.

Ông giải thích: “Facebook giúp học viên dễ dàng chia sẻ nội dung, tiếp cận với mọi ứng dụng và tính năng thông qua tiếng Anh, tự tin thể hiện quan điểm cá nhân, đặc biệt là những học viên nhút nhát, cập nhật thông tin và bài giảng liên tục, luyện tập tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, tăng khả năng sáng tạo”.

VUS anh 3
Ông Steven Happel chia sẻ về lợi ích của mạng xã hội trong việc học tiếng Anh.

Theo một khảo sát do trang Pew.com thực hiện, đến 95% thiếu niên sử dụng smartphone so với 88% thiếu niên sử dụng máy tính. Tổng số người tham gia khảo sát này là 800 thiếu niên Mỹ. Hầu hết thanh niên Mỹ sợ bị cách ly với điện thoại. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ vào giảng dạy tiếng Anh không chỉ ở các nước nói tiếng Anh mà cả các quốc gia khác.

Tại hội nghị, khách tham dự được lắng nghe những chia sẻ hữu ích và thiết thực từ các chuyên gia, trao đổi và thảo luận những băn khoăn về công tác giảng dạy Anh ngữ cho nhiều đối tượng học viên. Bên cạnh đó, hội nghị còn là dịp để các giáo viên gặp gỡ và giao lưu với những đồng nghiệp giàu tâm huyết.

Bà Lê Thái Mỹ Phụng, Giám đốc Học vụ cấp cao của VUS chia sẻ: “Ứng dụng công nghệ trong việc giảng dạy là một trong những nhu cầu thiết yếu của giáo viên để mang đến môi trường học tập năng động và tương tác cho người học. VUS TESOL không chỉ cung cấp cho giáo viên các thông tin tiếp cận công nghệ mà còn chào đón những ai quan tâm lĩnh vực giáo dục Anh ngữ”.

VUS anh 4
Hội nghị giảng dạy tiếng Anh VUS TESOL thu hút 1.000 giáo viên tham dự.

Trong tháng 7, Hội nghị VUS TESOL lần thứ 13 được tổ chức thành công tại TP.HCM với 2.725 giáo viên Anh ngữ tham dự. Mỗi năm, VUS TESOL mang đến những thông tin cập nhật và các xu hướng mới trong lĩnh vực giáo dục, giúp các giáo viên Anh ngữ cập nhật nghiệp vụ chuyên môn.

Với sứ mệnh đem đến những chương trình đào tạo chất lượng cho nhiều đối tượng với mức học phí hợp lý, VUS mang đến những phương pháp giảng dạy sinh động và môi trường học tập tương tác cao. Bên cạnh đó, việc tổ chức VUS TESOL thường niên cũng là cách hệ thống này đảm bảo chất lượng đào tạo của mình. Độc giả tham khảo website tesol.vus.edu.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm