Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

1.000 đèn năng lượng mặt trời thắp sáng tương lai thầy trò Tri Lễ

Những chiếc đèn sử dụng pin năng lượng mặt trời, có thể xếp lại gọn gàng, hiệu năng sử dụng 8 giờ sẽ giúp việc học tập của thầy trò Tri Lễ (huyện Quế Phong, Nghệ An) dễ dàng hơn.

Dự án“Mặt trời mơ ước - thắp sáng hy vọng và tương lai cho Tri Lễ” đã mang 1.000 chiếc đèn năng lượng mặt trời cùng một công trình trường học và thư viện khang trang cho trẻ em, thầy giáo và người dân vùng cao Tri Lễ, thuộc xã Mường Lống, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An. Tổng giá trị dự án lên tới 6 tỷ đồng.

Thông qua dự án này, Samsung và các đối tác muốn lan tỏa và viết tiếp hành trình của 47 thầy giáo không ngại gian khổ quyết tâm “cắm bản” để mang con chữ đến cho trẻ em H’mông trên vùng cao Tri Lễ suốt hơn 40 năm nay. Câu chuyện cảm động và đầy cảm hứng ấy đã được vinh danh trong cộng đồng và chạm đến trái tim của nhiều người trong thời gian qua.

Ngôi trường khang trang sẽ được xây dựng tại Mường Lống - điểm trường chính của trường tiểu học Tri Lễ 4, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong và dự kiến hoàn thành trước Tết Nguyên đán 2019.

Trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất gồm 5 lớp học, phòng giáo vụ, phòng nghỉ cho giáo viên, bếp ăn, nhà vệ sinh và thư viện. Sân trường còn được trang bị một khu vui chơi với cầu trượt, xích đu, sân bóng rổ, sân cát, sân bóng chuyền để thầy trò Tri Lễ có thêm hoạt động, rèn luyện sức khỏe ngoài giờ dạy và học.

samsung anh 1
Buổi trao đèn và quà cho các em học sinh Tri Lễ trong không khí ấm áp sẽ là kỷ niệm không thể quên đối với các thành viên của dự án “Mặt trời mơ ước”.

1.000 chiếc đèn năng lượng mặt trời vừa trao tặng sẽ giúp người dân Tri Lễ, các thầy và học sinh thắp sáng những lớp học bóng tối, những bữa cơm muộn. Đây là những điều giản dị và gần gũi mà dự án “Mặt trời mơ ước” đã mang đến cho vùng đất từng được mệnh danh là “vùng đất 4 không” này.

Chiếc đèn tuy nhỏ bé được trang bị nhiều tính năng phù hợp với Tri Lễ: cung cấp ánh sáng, chống thấm, sử dụng pin năng lượng mặt trời và có thể xếp lại gọn gàng, hiệu năng sử dụng 8 giờ. 1.000 chiếc đèn như những “mặt trời mơ ước” giúp mang lại tương lai tươi sáng hơn cho thầy trò Tri Lễ trên hành trình tìm kiếm ánh sáng của tri thức.

Ông Nguyễn Trí Thông, Giám đốc truyền thông, công ty điện tử Samsung Vina chia sẻ: “Với thông điệp gửi nghìn mặt trời mơ ước, chúng tôi hy vọng sẽ tiếp động lưc và niềm tin để thầy trò Tri Lễ có thêm sức mạnh tiếp tục con đường tìm kiếm tri thức. Dự án cũng là một hoạt động thiết thực tiếp nối thông điệp ‘Cùng bạn kiến tạo tương lai’. Chúng tôi hy vọng dự án sẽ góp phần giúp những em học sinh có thêm niềm tin trên hành trình khám phá tri thức, bản thân và tự tin kiến tạo tương lai”.

Samsung có niềm tin mãnh liệt rằng công nghệ chỉ thật sự có ý nghĩa khi giúp kết nối con người, nâng tầm cuộc sống và kiến tạo một tương lai tốt đẹp hơn. Trong tương lai, những dự án ý nghĩa và mang đậm tính nhân văn như “Mặt trời mơ ước” sẽ tiếp tục được thực hiện, để tiếp sức cho biết bao ước mơ, khát khao học hỏi và duy trì nguồn cảm hứng sáng tạo cho thế hệ trẻ.

Video - 1.000 đèn năng lượng mặt trời cho tương lai thầy trò Tri Lễ Những chiếc đèn sử dụng pin năng lượng mặt trời, có thể xếp lại gọn gàng, hiệu năng sử dụng 8 giờ sẽ giúp việc học tập của thầy trò Tri Lễ (huyện Quế Phong, Nghệ An) dễ dàng hơn.Giang Quốc Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục