Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

1.000 cá Koi ở trang trại Nhật chết vì bể bị rút cạn nước

Khoảng 1.000 con cá Koi với tổng trị giá ước tính 50 triệu yen (460.000 USD) bị phát hiện đã chết trong trang trại cá ở tỉnh Niigata, Nhật Bản, sáng 6/11.

Khoảng 7h sáng ngày 6/11, một công ty nuôi cá Koi báo cáo cảnh sát địa phương rằng nước trong bể cá đã cạn và số cá Koi này đã chết.

Theo thông tin từ đồn cảnh sát, bể cá nằm trong khu nhà có mái và tường bao quanh. Chỉ có một ống thoát nước được nối với bể nuôi và không có dấu hiệu nào cho thấy nắp ống tự mở.

Vào 16h30 chiều 5/11, khi đi kiểm tra bể nuôi, nhân viên công ty này không phát hiện vấn đề gì bất thường, theo Mainichi. Hiện chưa rõ số cá này chết do ai đó chủ ý mở nắp ống thoát nước ở bể nuôi, hoặc đây chỉ là tai nạn.

ca Koi Nhat Ban anh 1
Cá Koi là loài cá có giá trị ở Nhật Bản. Ảnh: PIXABAY. 

Đồn cảnh sát Nagaoka của tỉnh Niigata đang điều tra nguyên nhân vụ việc và nghi ngờ có người cố ý mở nắp ống thoát nước.

Trang trại nuôi cá này nằm ở khu vực Yamakoshi của tỉnh Niigata, nơi nổi tiếng với nghề nuôi cá Koi và tập trung rất nhiều trang trại cá.

Tại Nhật Bản, các Koi được xem như là “quốc ngư”, có màu sắc đẹp và biểu hiện cho đức tính kiên nhẫn, thân thiện của người dân xứ này.

Theo quan niệm của nhiều người, nhà nào nuôi được cá Koi khỏe mạnh, to đẹp và sống lâu thì được xem là ngôi nhà có phong thủy tốt, công việc làm ăn hứa hẹn gặp nhiều thuận lợi. 

Hạn hán ở Zimbabwe, voi nằm chết bên hồ cạn nước

Tình trạng hạn hán ở Zimbabwe đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến đàn voi của nước này khi đã có hơn 100 cá thể chết vì kiệt sức. Ngựa vằn, trâu nước, hà mã cũng không phải ngoại lệ.

Người Nhật quyên góp 2,3 triệu USD xây lại lâu đài 600 tuổi

Thành phố Naha, tỉnh Okinawa, Nhật Bản, đã phát động chiến dịch gây quỹ để xây dựng lại lâu đài Shuri và thu được 250 triệu yen (khoảng 2,3 triệu USD) từ 18.000 người đóng góp.


Hương Ly

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Thế giới