Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

100 doanh nghiệp tiêu biểu của TP.HCM góp 12.000 tỷ/năm vào ngân sách

Ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA), cho biết 100 đơn vị đã đầu tư gần 977.000 tỷ đồng vốn điều lệ và đảm bảo công việc cho hơn 152.000 lao động.

Tối 7/10, HUBA tổ chức Lễ tôn vinh "Doanh nghiệp, doanh nhân TP.HCM tiêu biểu năm 2020" nhân dịp kỷ niệm 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam.

Trong số hơn 438.000 doanh nghiệp đăng ký hoạt động trên địa bàn TP.HCM, 100 đơn vị được UBND TP vinh danh năm nay được cho là đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kép trong thời gian qua, vừa phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, vừa sản xuất, kinh doanh tốt.

Ông Chu Tiến Dũng cho biết những doanh nghiệp này đã đầu tư 976.956 tỷ đồng vốn điều lệ, đóng góp 294.510 tỷ đồng doanh thu và gần 20.000 tỷ đồng lợi nhuận mỗi năm.

Qua đó, 100 công ty nộp gần 12.000 tỷ đồng ngân sách mỗi năm và đảm bảo công ăn việc làm, thu nhập ổn định cho hơn 152.000 lao động, đóng góp gần 1.000 tỷ đồng cho các quỹ và chương trình an sinh xã hội của TP.

100 doanh nghiep tieu bieu TP.HCM anh 1

Ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch HUBA, phát biểu tại lễ vinh danh. Ảnh: HUBA.

Trong điều kiện Việt Nam được thế giới đánh giá cao trong công tác phòng, chống dịch và được nhiều quốc gia lựa chọn để đầu tư dài hạn, Chủ tịch HUBA cho rằng các doanh nghiệp nên chủ động nắm bắt cơ hội để tiếp tục phát triển.

Đồng thời, 13 hiệp định thương mại tự do đã kí kết cùng làn sóng công nghệ 4.0 sẽ là tiền đề và động lực để các doanh nghiệp tái cấu trúc, nâng cao năng lực cạnh tranh tại Việt Nam và thị trường quốc tế.

Ông Chu Tiến Dũng khẳng định trong thời gian tới, HUBA sẽ tiếp tục nắm bắt các khó khăn mà doanh nghiệp đối mặt để kịp thời kiến nghị giải pháp tháo gỡ, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp kết nối những thị trường mới và phát triển nguồn nhân lực hiệu quả.

"HUBA cũng đặt mục tiêu tạo ra môi trường thuận lợi giúp các doanh nghiệp dễ dàng liên kết với nhau, tiếp cận và ứng dụng công nghệ mới, nhất là công cuộc chuyển đổi số", ông nhấn mạnh.

Từ góc độ quản lý, ông Dương Anh Đức - Phó chủ tịch UBND TP.HCM - đề nghị HUBA tiếp tục nghiên cứu và đề xuất giải pháp, dẫn dắt cộng đồng doanh nghiệp vượt qua Covid-19.

Song song đó, lãnh đạo TP yêu cầu cộng đồng doanh nghiệp đẩy mạnh đổi mới công nghệ, phát triển thương mại điện tử và xây dựng bộ dữ liệu lớn (big data) để phù hợp với bối cảnh dịch bệnh còn lây lan trên toàn cầu.

Lan Anh

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh _ Covid 19