Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

100 điều tra viên khám xét công ty cũ của Seungri vì nghi trốn thuế

Sau loạt bê bối của Seungri, Tổng cục thuế Hàn Quốc đã quyết định cử 100 chuyên viên tiến hành khám xét trụ sở YG do nghi ngờ công ty này gian lận thuế.

Sau scandal gây chấn động của của Seungri (Big Bang), Chủ tịch YG Yang Hyun Suk cũng bị nghi gian lận thuế trong kinh doanh. Các báo cáo điều tra cho thấy chủ tịch YG và Seungri có hợp tác làm ăn ở nhiều cơ sở, tụ điểm kinh doanh.

Sau khi Seungri bị tố cáo trốn thuế, hối lộ quan chức và tổ chức đường dây mại dâm xuyên quốc gia, các mối quan hệ làm ăn liên quan đến cựu thành viên Big Bang đều lọt vào tầm ngắm của cơ quan chức năng.

tong cuc thue kham xet YG anh 1
Chủ tịch YG Yang Hyun Suk cùng em trai bị cáo buộc gian lận thuế trong kinh doanh. 

Theo truyền thông Hàn Quốc, Yang Hyuk Suk và em trai Yang Min Suk sở hữu ít nhất 4 câu lạc bộ người lớn là Love Signal, Gabbia, Moon Night and Samgeori Byulbam.

Anh em họ Yang bị cáo buộc cố tình đăng ký sai hình thức kinh doanh để giảm mức thuế phải nộp cho nhà nước. Cụ thể, họ đã đăng ký kinh doanh cho loạt câu lạc bộ đêm dưới danh nghĩa nhà hàng.

 Chủ tịch YG kiên quyết phủ nhận những cáo buộc trên. Trước lời phản bác của YG, Tổng cục thuế Hàn Quốc vẫn quyết định tổ chức một cuộc điều tra đặc biệt nhắm vào YG.

Sáng 20/3, Cục thuế quốc gia đã điều động gần 100 chuyên viên tới trụ sở của YG để kiểm tra và thu thập các tài liệu liên quan đến thuế. Theo Naver, cuộc điều tra này sẽ do Đội 4 Văn phòng dịch vụ thuế Seoul đảm nhận. 

Phía Tổng cục thuế Hàn Quốc thông báo cuộc điều tra không chỉ giới hạn trong bộ phận tài chính của YG. Các phòng ban có liên quan đến hoạt động của công ty đều bị khám xét. 

tong cuc thue kham xet YG anh 2
Hình ảnh nhân viên công ty YG bí mật tiêu hủy 2 tấn tài liệu vào sáng 28/2. 

Trên mạng xã hội, nhiều người cho rằng cuộc điều tra khó thu được kết quả khả quan. Bởi YG đã tiến hành tiêu hủy 2 tấn tài liệu nội bộ từ ngày 28/2. Không ít người nghi ngờ công ty đã dọn sạch "dấu vết" gian lận thuế.

Soompi cũng đưa tin YG Entertainment từng bị điều tra về thuế vào năm 2016. 

Ngôn Thừa Húc và nhiều sao nam từng dự tiệc thác loạn của Seungri?

Nam diễn viên Ngôn Thừa Húc cùng Kha Chấn Đông, Trần Bách Lâm đều bị truyền thông Đài Loan tiết lộ là khách quen trong các buổi tiệc của Seungri.Nghiêm Ngọc

Bạn có thể quan tâm

Seungri Seungri bê bối gái mại dâm Big Bang Sao Châu Á Giải trí

Ai da cuu Chi Pu? hinh anh

Ai đã cứu Chi Pu?

0

Cột hơi yếu, kỹ thuật ngân rung, luyến láy kém nhưng khi hát ballad, Chi Pu vẫn chinh phục được một bộ phận khán giả. Là cô có được ca khúc vừa vặn hay công nghệ, hình ảnh đã cứu?