Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

100 cảnh sát đột kích 'công ty' cờ bạc trong nghĩa trang

Gần 100 cảnh sát, chia làm nhiều mũi đã bất ngờ đột kích, bắt quả tang sới bạc tổ chức dạng mô hình "công ty" cờ bạc đang sát phạt nhau trong nghĩa trang ở Hải Phòng.

Chiều 6/1, gần 100 cảnh sát đến từ nhiều đơn vị của công an Hải Phòng chia thành nhiều mũi bắt quả tang 13 người đang đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa trên đồi thuộc thôn Phù Lưu, xã Phù Ninh, huyện Thủy Nguyên.

Lực lượng công an thu giữ tang vật gồm bộ bát, đĩa sứ, 4 quân vị; trên chiếu bạc số tiền hơn 20 triệu cùng nhiều chiếu, ghế nhựa, lều bạt, điện thoại di động... Trong người những người này, có hơn 100 triệu đồng.

Theo Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an Hải Phòng), trước đó khoảng đầu tháng 12/2014, qua công tác trinh sát, PC45 phát hiện tại địa bàn xã Phù Ninh xuất hiện nhóm người tổ chức đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa ăn tiền dưới dạng mô hình “công ty”.

Ổ cờ bạc này tổ chức tụ điểm với thủ đoạn tinh vi: Lựa chọn địa điểm tổ chức là những nơi vắng người, xa khu dân cư, địa bàn hiểm trở như bãi đất trống các khu nghĩa trang ngang đồi có nhiều cây cối; gần ven sông… bố trí nhiều chốt canh gác từ xa; lựa chọn kỹ những con bạc phải là chuyên nghiệp hoặc được kiểm tra, "thử thách" nhiều lần và đặc biệt là thường xuyên thay đổi địa điểm.

Các con bạc không biết trước sẽ đánh bạc tại địa điểm nào. Khi tổ chức đánh bạc, những người tổ chức cho xe đến đón các con bạc ở nhiều địa điểm khác nhau, sau đó đưa đến địa điểm do chúng bố trí sẵn.

Qua gần một tháng giám sát, quản lý, xác minh, thu thập thông tin về tụ điểm trên, PC45 đã dựng được sơ đồ tổ chức, phương thức thủ đoạn và vị trí các địa điểm nhóm đối tượng thường tổ chức đánh bạc.

Đến chiều 6/1, lực lượng phá án đã đột kích, triệt phá thành công ổ cờ bạc quy mô này.

Gần 100 người liên quan các sòng bạc ở Sài Gòn bị tạm giữ

Trong lúc các con bạc đang mải mê đá gà ăn tiền, trinh sát ập vào bắt giữ. Gần 100 người liên quan bị đưa về trụ sở công an.

http://nld.com.vn/phap-luat/100-canh-sat-dot-kich-cong-ty-co-bac-trong-nghia-trang-20150107120126599.htm

Theo Trọng Đức/Người lao động

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật