Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

10 vùng đất bí ẩn cấm du khách ghé thăm trên thế giới

Từ căn cứ bí mật đến các hòn đảo hoang sơ nơi bạn có thể bị giết nếu xâm phạm. Sau đây là 10 vùng đất cấm con người gây tò mò nhất.

vung dat bi cam anh 5
Cổng Pluto (hay Ploutonion), Thổ Nhĩ Kỳ: Tọa lạc ở thành phố cổ Hierapolis (Thổ Nhĩ Kỳ), hang Pluto từng là nơi dành riêng cho vị thần La Mã, Pluto. Sử gia cổ đại Strabo đã đến thăm nơi này và nói rằng “Bất cứ loài vật nào vào bên trong đều chết tức thì. Tôi ném những con chim sẻ vào hang, chúng ngay lập tức tắt thở và rơi xuống”. Ảnh: Pinterest.vung dat bi cam anh 22
Vatican Secret Archives, thành phố Vatican: Vatican và Giáo hội Công giáo luôn ẩn chứa rất nhiều bí ẩn. Họ sở hữu một kho chứa bí mật gọi là Văn khố Cơ mật Vatican. Nơi đây lưu trữ các tài liệu liên quan đến Giáo hội Công giáo tích lũy qua nhiều thế kỷ, bao gồm các tài liệu từ thế kỷ VIII. Kho lưu trữ này nghiêm cấm tất cả mọi người ra vào trừ các nhà nghiên cứu với một giấy phép đặc biệt. Ảnh: Rzym, Przed.

Những vùng đất người dân không được phép chết trên thế giới

Từ một thị trấn ở Tây Ban Nha có nghĩa trang quá đông đúc đến thành phố ở Na Uy, nơi thi thể không phân hủy được... Những vùng đất sau đây coi cái chết là bất hợp pháp.
Uyên Hoàng

Bạn có thể quan tâm