Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

10 việc nên làm khi còn trẻ để không phải hối tiếc

Ở bên người mình yêu thương, tập thể dục, tận hưởng cuộc sống... là những điều bạn nên làm khi ở độ tuổi 30.

Theo Business Insider, dưới đây là 10 việc bạn nên làm ở tuổi 30 để không phải hối tiếc về sau:

1. Dành thời gian cho những người bạn yêu thương

Khi ở tuổi 30, bạn có thể đang đảm nhận vị trí nhân sự cấp cao, đòi hỏi nhiều thời gian và năng lượng hơn những gì bạn đã làm trước đó.

Tuy nhiên, dù bận rộn đến đâu, bạn cần học cách sắp xếp thời khóa biểu hợp lý để có thể dành thời gian cho gia đình, bạn bè. Duy trì mối quan hệ với những người thân yêu sẽ giúp bạn hạnh phúc, làm việc năng suất hơn.

2. Ngừng đa nhiệm

Đa nhiệm là nghịch lý, nó khiến mọi việc làm của bạn trở nên mờ nhạt. Thay vào đó, hãy dành thời gian hoàn thành từng công việc, ưu tiên những thứ quan trọng và dành thời gian cho điều bạn yêu thích.

3. Sống khỏe mạnh và có ích

Dù bạn có bận rộn đến đâu, mỗi ngày, hãy dành chút thời gian tập thể dục và rèn luyện sức khỏe. Hầu như chúng ta bắt đầu tăng cân ở tuổi 30 và xuất hiện nhiều vấn đề sức khỏe khác.

Vì vậy, hãy luôn sống lành mạnh, ăn uống hợp lý và chăm sóc cơ thể đúng cách. Có sức khỏe tốt bạn mới có thể thực hiện những mục tiêu của bản thân.

nhung dieu nen lam o tuoi 30 anh 1
Mỗi ngày, bạn nên dành thời gian tập thể dục và rèn luyện sức khỏe.

 

4. Không ngừng học hỏi

Hãy chắc chắn rằng bạn luôn sẵn sàng học hỏi từ những người khác, dù là thành công hay thất bại. Đừng coi thường bất cứ ai trong cuộc sống.

5. Làm ngay khi có thể

Nếu chưa có kế hoạch, hãy bắt đầu kế hoạch ngay hôm nay. Nếu 10 năm sau, bạn vẫn chưa thể thực hiện được, nó vẫn sẽ chỉ là dự định.

Những điều bạn ước ao sẽ luôn là ảo tưởng. Nếu bạn có kế hoạch, nó trở thành giấc mơ. Nhưng khi bạn làm hoàn thành, nó mới là hiện thực.

6. Không biến thành nô lệ của công việc

Hãy sống vì chính mình, vì bản thân và những người bạn thương yêu. Đừng dành quá nhiều thời gian vào những công việc nhàm chán.

Lập ra mục tiêu và kế hoạch rõ ràng. Hãy bỏ thuốc lá và có thể bắt đầu công việc kinh doanh riêng.

nhung dieu nen lam o tuoi 30 anh 2
Bạn đừng biến mình thành nô lệ của công việc, hãy dành thời gian cho những người thân yêu và tận hưởng cuộc sống.

7. Kỷ niệm ngày đi qua 1/3 cuộc đời

Ở tuổi 30, tức là bạn đã sống được 1/3 thế kỷ, hãy kỷ niệm ngày đó. Đồng thời, hãy dành chút thời gian nhìn nhận xem mình đã làm được gì cũng như vạch ra kế hoạch cho tương lai.

Sau 30 năm nữa, bạn lại kỷ niệm 2/3 chặng đường, với mục đích tương tự.

8. Cai rượu, hạn chế uống nếu có thể

Uống rượu không chỉ khiến bạn mất tự chủ, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe, tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh. Bởi vậy, bạn nên hạn chế uống hoặc bỏ ngay nếu có thể.

9. Bắt đầu nghĩ về chiến lược rút lui

Suy nghĩ về lúc bạn nghỉ hưu, khi đó, bạn sẽ để ra được bao nhiêu và cần bao nhiêu tiền? Bạn không cần lúc nào cũng suy nghĩ đến vấn đề này, nhưng hãy dần lên kế hoạch.

Không chỉ nhắm những mục tiêu bạn sẽ có như lương hưu, các khoản đầu tư… ở thời điểm nghỉ hưu, bạn cũng nên xem xét giá trị của nó sau 30, 40, 50 năm.

10. Tận hưởng cuộc sống

Không ở trong độ tuổi 20 không có nghĩa bạn phải dừng việc đi tìm niềm vui. Nhiều người dành phần lớn thời gian ở tuổi 30 để đuổi theo tiền bạc và nó chỉ làm cho họ không hài lòng, hoài nghi hơn về cuộc sống.

Bởi vậy, ở tuổi 30 bạn, hãy dành thời gian cho bạn đời và chơi đùa với những  đứa con của bạn. Nếu chỉ kiếm tiền, bạn sẽ hối tiếc vì không biết cách tận hưởng cuộc sống.

16 thói quen đơn giản giúp bạn cải thiện cuộc sống

Mỉm cười trước gương, ăn mặc đẹp, ngồi thiền, từ chối đúng cách... là những thói quen hữu ích để có cuộc sống hạnh phúc hơn.

Hương Liên

Bạn có thể quan tâm

Đời sống