Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

10 trường tư thục đắt đỏ trên thế giới

Học phí các trường tư thục thường dao động từ 60.000-100.000 USD/năm. Một số trường ở Thụy Sĩ có mức học phí vượt quá 100.000 USD.

truong tu thuc dat nhat the gioi anh 1

1. Institut Le Rosey (Thụy Sĩ): Thành lập năm 1880, đây là trường nội trú lâu đời và có học phí đắt đỏ nhất tại Thụy Sĩ và trên thế giới. Hiện, trường có khoảng 400 học sinh 8-18 tuổi đến từ 67 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Học sinh được đào tạo song ngữ Anh-Pháp và có thể học thêm tiếng Dzongkha hoặc tiếng Swahili. Để đảm bảo chất lượng giảng dạy, lượng học sinh được nhận vào Le Rosey hàng năm rất ít, với tỷ lệ 1:3. Mỗi lớp học thông thường chỉ có khoảng 10 học sinh. Chương trình giáo dục đầy đủ của Le Rosey được chia thành bốn giai đoạn: Juniors, Cadets, Jeunes Seniors, và Seniors. Ở bậc trung học, học sinh lựa chọn giữa thi Tú tài Pháp (Baccalauréat Français) hoặc Tú tài Quốc tế (IB). Học phí 1 năm của trường lên đến 130.000 USD. Ảnh: Institut Le Rosey.

truong tu thuc dat nhat the gioi anh 2

2. Aiglon College (Thụy Sĩ): Thành lập năm 1949, Aiglon College là trường nội trú độc lập, phi lợi nhuận ở Thụy Sĩ. Với học phí khoảng 127.000 USD/năm, trường cung cấp các khóa học cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 12. Cuối năm lớp 11, học sinh sẽ được chuẩn bị cho các kỳ thi GCSE và IGCSE. Với lợi thế về địa hình (khuôn viên nằm trên dãy núi Alps), học sinh được tham gia các hoạt động như đi bộ đường dài, trượt tuyết, cắm trại, leo núi, chèo thuyền. Ảnh: Aiglon College.

truong tu thuc dat nhat the gioi anh 3

3. Leysin American School (Thụy Sĩ): Leysin American School (LAS) được thành lập năm 1960 với mục đích chuẩn bị cho kỳ thi đại học dành cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12. Hiện, trường có khoảng 340 học sinh đến từ 60 quốc gia, 12% trong số đó là học sinh Mỹ. Phần lớn học sinh đều theo đuổi bằng tốt nghiệp trung học Mỹ hoặc bằng Tú tài Quốc tế (IB). Tỷ lệ giảng viên-sinh viên của LAS là 1:8, trung bình mỗi lớp có 12 học sinh. Trường có 72 giáo viên toàn thời gian, 95% sử dụng tiếng Anh và 70% có chứng chỉ giáo dục cấp cao. Học phí của LAS khoảng 105.000 USD/năm. Ảnh: Swiss Learning.

truong tu thuc dat nhat the gioi anh 4

4. Collège Alpin International Beau Soleil (Thụy Sĩ): Thành lập năm 1910, Collège Alpin International Beau Soleil là một trong những trường tư thục nội trú độc đáo ở Thụy Sĩ. Khuôn viên trường nằm trên dãy Alps, ở độ cao 1.350 m so với mực nước biển. Với học phí khoảng 104.000 USD/năm, trường cung cấp chương trình giáo dục cho học sinh từ 11-18 tuổi đến từ 60 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với lợi thế về địa hình, thời tiết, học sinh Beau Soleil có cơ hội trượt tuyết vào mùa đông và tham gia các chuyến đi văn hóa đa quốc gia. Năm 2018, Beau Soleil được The Telegraph liệt vào danh sách những ngôi trường độc đáo trên thế giới. Ảnh: Yandex.

truong tu thuc dat nhat the gioi anh 5

5. Collège du Léman International School (Thụy Sĩ): Collège du Léman được thành lập năm 1960 nhằm đáp ứng nhu cầu của những gia đình muốn tìm kiếm nền giáo dục song ngữ cho con em. Trường cung cấp môi trường giáo dục học thuật cho học sinh từ 2-18 tuổi, nhằm giúp các em phát triển kỹ năng và lợi thế cá nhân. Học phí hàng năm của trường khoảng 93.000 USD. Ảnh: International Schools Guide.

truong tu thuc dat nhat the gioi anh 6

6. Brillantmont International School (Thụy Sĩ): Thành lập năm 1882, Brillantmont International School là một trong những trường tư thục lâu đời và danh tiếng ở Thụy Sĩ. Mỗi năm, trường chỉ nhận 150 học sinh từ 13-18 tuổi. Với khoảng 91.000 USD/năm, học sinh sẽ có cơ hội tham gia các chuyến đi nhân đạo và tìm hiểu về các nền văn hóa trên thế giới. Brillantmont cũng cung cấp chứng chỉ A-level, chứng chỉ Giáo dục Trung học Phổ thông Quốc tế (IGCSE), chứng chỉ SAT và bằng tốt nghiệp trung học của Mỹ cho các học sinh. Ngoài ra, trường xây dựng các khóa học mùa hè cho học sinh từ 10-17 tuổi, giúp các em có cơ hội vui chơi, trải nghiệm thực tế. Ảnh: Brillantmont International Boarding.

truong tu thuc dat nhat the gioi anh 7

7. Institut auf dem Rosenberg (Thụy Sĩ): Thành lập năm 1889, Institut auf dem Rosenberg là trường nội trú tư thục dành cho học sinh 6-19 tuổi, chủ yếu tập trung giáo dục cá nhân và hướng nghiệp. Để đảm bảo chất lượng đào tạo, mỗi năm trường chỉ nhận 230 học sinh từ 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, học phí trung bình là 89.000 USD. Học sinh sẽ được cung cấp bằng Tú tài Quốc tế của Đức (GIB), bằng Tú tài Quốc tế (IB), chứng chỉ A-level của Anh và bằng tốt nghiệp trung học của Mỹ. Ảnh: The Guardian.

truong tu thuc dat nhat the gioi anh 8

8. Hurtwood House (Anh): Thành lập năm 1970, Hurtwood House là trường cung cấp khóa học dự bị đại học trong 2 năm cho khoảng 300 học sinh 16-19 tuổi. Các học sinh sẽ học tập, sinh hoạt theo các "nhà", bao gồm: The Hurtwood Main House, The Lodge, Radnor Cottage, Peaslake House, Ewhurst Place, the Turrets, Beatrice Webb House và Cornhill Manor. Học sinh theo học tại đây phải bỏ ra khoảng 81.000 USD/năm. Ảnh: School Galaxy.

truong tu thuc dat nhat the gioi anh 9

9. THINK Global School (Mỹ): Được mệnh danh là "Trường học không biên giới", mục đích của THINK Global School là tạo ra môi trường học tập đa dạng, không bó buộc với sách vở, trường lớp. Mỗi năm, học sinh sẽ cùng nhau khám phá 4 quốc gia, vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới, từ đó tìm ra những kiến thức, trải nghiệm mới mẻ. Trọng tâm của trường là chương trình học Changemaker, nhằm giúp học sinh nâng cao kỹ năng thông qua việc tìm hiểu thế giới. Điểm mạnh của học sinh THINK Global School là khả năng làm chủ các tình huống, tự lập và sở hữu những kỹ năng cần thiết trong thế kỷ 21. Học phí hàng năm của trường dao động từ 63.000 USD-88.000 USD. Ảnh: THINK Global School.

truong tu thuc dat nhat the gioi anh 10

10. TASIS The American School (Thụy Sĩ): Thành lập năm 1956, TASIS là trường nội trú Mỹ lâu đời nhất ở châu Âu. Mục tiêu của trường là tạo ra những học sinh toàn cầu thông qua giáo dục, du lịch và dịch vụ. Mỗi năm, trường đón khoảng 710 học sinh đến từ 60 quốc gia, ở mọi cấp học từ mẫu giáo đến sau đại học. Với 87.550 USD học phí mỗi năm, học sinh TASIS sẽ được tham gia các khóa học đặc trưng như chương trình Tú tài Quốc tế, du lịch học thuật vòng quanh châu Âu và chương trình dịch vụ tiên phong toàn cầu. Ảnh: TASIS The American School In Switzerland.

Học phí của 11 trường tiểu học tư thục ở TP.HCM

Mức học phí bậc tiểu học tại các trường tư thục chia theo nhiều phân khúc. Điểm chung của các trường là giảng dạy chương trình của Bộ GD&ĐT kết hợp ngoại ngữ.

Minh Thúy

Theo It's The Business

Bạn có thể quan tâm