Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

10 trường trung học công lập tốt nhất nước Mỹ năm 2017

Học sinh của các trường trung học công lập hàng đầu nước Mỹ thường dễ trúng tuyển vào đại học danh tiếng, cũng như thành công trong tương lai.

truong trung hoc tot nhat anh 1
 US News & World Report vừa công bố bảng xếp hạng trường trung học công lập tốt nhất ở Mỹ. Theo đó, trường BASIS Scottsdale ở Arizona xếp thứ nhất với tỷ lệ tốt nghiệp lên đến 100% và tất cả học sinh lớp 12 vượt qua ít nhất một bài thi AP (kỳ thi xếp lớp nâng cao). Trường có 754 học sinh từ lớp 5 đến lớp 12.
truong trung hoc tot nhat anh 2
Đứng thứ hai là trường BASIS Tucson North ở Arizona với 948 học sinh, tỷ lệ tốt nghiệp 98%. Bảng xếp hạng được đưa ra dựa trên 4 tiêu chí: Thành tích của học sinh trong các kỳ thi chuẩn hóa, thành tích của nhóm học sinh yếu, tỷ lệ tốt nghiệp và tỷ lệ học sinh tham gia kỳ thi AP.

 

truong trung hoc tot nhat anh 3
Xếp ở vị trí thứ ba cũng là một trường thuộc hệ thống chuyên BASIS - BASIS Oro Valley. 549 học sinh từ lớp 5 đến lớp 12 đang theo học tại đây. Tỷ lệ tốt nghiệp của trường đạt 97%.
truong trung hoc tot nhat anh 4
Với tỷ lệ tốt nghiệp đạt 100%, trường Tài năng và Năng khiếu ở Dallas, Texas, xếp thứ tư. Trường là nơi học tập của 252 học sinh từ lớp 9 đến lớp 12.
truong trung hoc tot nhat anh 5
BASIS Peoria ở Arizona có tổng số học sinh là 746. Trường giảng dạy từ lớp 5 đến 12. Với tỷ lệ tốt nghiệp 97%, trường được US News & World Report đánh giá là trung học công lập tốt thứ năm ở Mỹ.
truong trung hoc tot nhat anh 6
Trường Trung học Khoa học và Công nghệ Thomas Jefferson cũng là một trong những nơi đến mơ ước của học sinh nước Mỹ. Trường dạy các lớp 9, 10, 11, 12 với 1.820 học sinh. Tỷ lệ tốt nghiệp đạt 99%.
truong trung hoc tot nhat anh 7
Trường BASIS Chandler đứng thứ bảy trên bảng xếp hạng với tỷ lệ tốt nghiệp 98%. Trường có 727 học sinh từ lớp 5 đến lớp 12.
truong trung hoc tot nhat anh 8
Trường Trung học Carnegie Vanguard nằm trong danh sách ở vị trí thứ tám với tỷ lệ tốt nghiệp đạt 100%. Trường dạy học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 với tổng số 613 người theo học.
truong trung hoc tot nhat anh 9
Trường Khoa học và Kỹ thuật ở Dallas, Texas cũng là bước đệm tuyệt vời để bước chân vào cánh cổng những đại học danh tiếng. Trường giảng dạy từ lớp 9 đến lớp 12 với 395 học sinh. Tỷ lệ tốt nghiệp đạt 99%.
truong trung hoc tot nhat anh 10
Đứng cuối cùng trong danh sách 10 trường trung học công lập tốt nhất nước Mỹ năm 2017 là trường Chuyên Pacific Collegiate ở Santa Cruz, California. 508 học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 đang học tập tại đây. Tỷ lệ tốt nghiệp đạt 87%.

Bên trong trường trung học công lập tốt nhất nước Mỹ BASIS Scottsdale ở Arizona được US News & World Report đánh giá là trường trung học công lập tốt nhất nước Mỹ năm 2017.

Mức học phí của những trường đại học tốt nhất thế giới

Mặc dù là trường tốt nhất thế giới năm 2016, Đại học Oxford ở Anh có mức học phí khá thấp so với các trường danh tiếng khác ở Mỹ.

Nguyễn Sương

Ảnh: Shutterstock

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục