Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

10 trường đại học tuyệt đẹp ở Mỹ

Không chỉ nổi tiếng với chất lượng đào tạo, nhiều đại học ở Mỹ còn nổi bật nhờ khuôn viên đẹp và kiến trúc độc đáo.

Học phí trăm nghìn USD/năm và 5 tấm bằng đại học đắt nhất thế giới Học phí 4 năm của chương trình cử nhân Lịch sử tại ĐH Sarah Lawrence, Mỹ, lên đến gần 403 nghìn USD. Theo Finance Online, đây là tấm bằng đắt nhất thế giới.

10 truong dai hoc tuyet dep o My hinh anh 1
ĐH Auburn ở Alabama nổi bật với những tòa nhà mang phong cách kiến trúc Gothic hoặc hiện đại. Khuôn viên trường được bố trí theo mô hình dạng lưới với các khu tòa nhà riêng biệt cho các trường thành viên. Ảnh: Flickr.
10 truong dai hoc tuyet dep o My hinh anh 2
ĐH bang Arizona nổi tiếng với tòa nhà Cronkite. Với thiết kế hiện đại, Cronkite bao gồm phòng thu truyền hình, phòng tin tức và thí nghiệm máy tính. Tòa nhà này cũng là trụ sở của đài truyền hình Arizona PBS. Ảnh: Flickr.
10 truong dai hoc tuyet dep o My hinh anh 3
Old Main là tòa nhà cố định đầu tiên được xây dựng của ĐH Arkansas, đồng thời là biểu tượng kiến trúc của trường. Nó có hai tòa tháp nổi tiếng. Tháp phía Nam có đồng hồ lớn và phía Bắc là tháp chuông. Ảnh: Gannett-cdn.
10 truong dai hoc tuyet dep o My hinh anh 4
Tòa nhà Polaris của Học viện Không quân Mỹ (Colorado) là nơi đào tạo các nhân vật lãnh đạo cho lực lượng không quân Mỹ. Tòa Polaris rộng gần 4.000 m2 với đỉnh tháp cao 32 m hướng thẳng tới sao Polaris. Với kết cấu phức tạp từ kính và thép, tòa nhà gồm giảng đường lớn ở trung tâm và các phòng học, phòng họp hiện đại xung quanh. Ảnh: USAFA.

10 truong dai hoc tuyet dep o My hinh anh 5
Thư viện Bản thảo và Sách hiếm Beinecke là kho lưu trữ chính của ĐH Yale. Đây cũng là thư viện lớn nhất thế giới dành hoàn toàn cho các tác phẩm văn học, bản thảo và sách hiếm. Họ thậm chí còn giữ kịch bản thí điểm ban đầu của loạt phim sitcom nổi tiếng Fresh Prince of Bel-Air của thập niên 90 thế kỷ trước. Ảnh: Flickr.
10 truong dai hoc tuyet dep o My hinh anh 6
Tòa nhà 10 tầng Tower at Star là không gian chung của trường Khoa học Sức khỏe thuộc ĐH Delaware và các công ty tư nhân. Tòa nhà rộng hơn 11.000 m2 được thiết kế theo phong cách mở, mang ý nghĩa thúc đẩy sự hợp tác trong lĩnh vực dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Ảnh: Gannett-cdn.
10 truong dai hoc tuyet dep o My hinh anh 7
ĐH Berry (Georgia) thành lập năm 1902, nằm trên khu rừng rộng hơn 109 km2 với những đồng cỏ và dòng suối thơ mộng. Điểm nhấn kiến trúc nằm ở tòa nhà English Gothic Ford do Henry Ford - người sáng lập Tập đoàn Ôtô Ford - và vợ là Clara hiến tặng. Ảnh: Gannett-cdn.
10 truong dai hoc tuyet dep o My hinh anh 8
Tòa nhà Hawaii thuộc ĐH Hawaii tạo ấn tượng nhờ vẻ đẹp bình yên, thơ mộng. Đây là khu hành chính văn phòng của ngôi trường nổi tiếng trong đào tạo các ngành Nghiên cứu Thái Bình Dương, Thiên văn học, Khoa học hàng hải. Ảnh: Gannett-cdn.
10 truong dai hoc tuyet dep o My hinh anh 9
ĐH Idaho mang nét quyến rũ rất riêng nhờ khuôn viên mang phong cách lịch sử. Điểm nhấn của trường nằm ở tòa nhà hành chính văn phòng với các cửa kính màu và cổng vòm theo phong cách kiến trúc Tudor. Ảnh: Gannett-cdn.
10 truong dai hoc tuyet dep o My hinh anh 10
Khu liên hợp giải trí sinh viên là kiến trúc nổi bật trong khuôn viên ĐH bang Louisiana. Tòa nhà được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí, rèn luyện thân thể, chăm sóc sức khỏe, khám phá các hoạt động ngoài trời, dưới nước của sinh viên. Điểm nhấn của khu liên hợp hiện đại nằm ở các bể bơi được sắp xếp thành tên viết tắt của trường LSU. Ảnh: Gannett-cdn.
Những nghề có lương cao bất ngờ ở Mỹ Bác sĩ gây mê có thể nhận lương lên đến 500.000 USD/năm, trong khi hơn 50% công nhân bốc vác ở bến tàu có thu nhập 100.000 USD/năm.

Ngôi trường miễn học phí cho sinh viên suốt một thế kỷ có gì đặc biệt?

Hơn 120 năm qua, trường Berea College, Mỹ, miễn toàn bộ học phí và cung cấp môi trường học tập tiên tiến cho các thế hệ sinh viên.

Hà Linh (Theo USA Today)

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục