Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

10 trường đại học mang lại cơ hội việc làm cao nhất cho sinh viên Anh

Theo nghiên cứu và đánh giá của tổ chức QS Top Universities, ĐH Cambridge là trường mang lại nhiều cơ hội việc làm nhất cho sinh viên tại Anh vào năm 2020.

truong dai hoc mang lai co hoi viec lam anh 1
Đạt điểm số cao nhất về danh tiếng với các nhà tuyển dụng, ĐH Cambridge xếp ở vị trí thứ nhất toàn nước Anh, đồng thời nắm giữ vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng thế giới. Bên cạnh đó, chất lượng giảng dạy và giá trị học thuật truyền thống cũng giúp trường đạt thứ hạng cao trong nhiều bảng xếp hạng và nâng cao triển vọng quốc tế. Nhà vật lý Stephen Hawking, nhà toán học Alan Turing, diễn viên Emma Thompson là những gương mặt tiêu biểu từng theo học tại đây. Ảnh: Herald.
truong dai hoc mang lai co hoi viec lam anh 2
Đứng ở vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng là ĐH Oxford. Thành lập năm 1096, ĐH Oxford được đánh giá là một trong những trường có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới. Với lịch sử hình thành lâu đời, đạt được nhiều thành tích xuất sắc, trường được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về chất lượng đầu ra của sinh viên. Tronng số cựu sinh viên của trường, 69 người đoạt giải Nobel, 160 huy chương Olympic và 28 người là thủ tướng của Vương quốc Anh. Ảnh: The Telegraph.
truong dai hoc mang lai co hoi viec lam anh 3
Là một trong những trường đại học đa ngành danh tiếng hàng đầu thế giới, ĐH London xếp thứ ba trong bảng xếp hạng lần này. Bên cạnh các chỉ số của nhà tuyển dụng về chất lượng đầu ra, trường còn được đánh giá cao về khả năng chi trả sau đại học của cựu sinh viên. Phát thanh viên David Attenborough, luật sư Mohandas Karamchand Gandhi, nhà thơ Robert Browning là những gương mặt tên tuổi từng theo học tại trường. Ảnh: UCL.
truong dai hoc mang lai co hoi viec lam anh 4
Cao đẳng Hoàng gia London tăng ba bậc và xếp ở vị trí thứ tư trong bảng xếp hạng năm nay. Trường được đánh giá có môi trường đào tạo tốt, tập trung các chuyên ngành khoa học, kỹ thuật, y học và kinh doanh. Không chỉ được biết đến với danh tiếng học thuật xuất sắc, trường còn là nơi cung cấp nền giáo dục tiên tiến, giúp sinh viên hoàn thiện bản thân và nhận được nhiều cơ hội việc làm trong tương lai. Ảnh: Top Universities.
truong dai hoc mang lai co hoi viec lam anh 5
ĐH Manchester là một trong những cơ sở giáo dục lớn nhất nước Anh, tính theo tổng số sinh viên và cán bộ. Trường xếp thứ 5 trong bảng xếp hạng cơ hội việc làm dành cho sinh viên, với tỷ lệ lên đến 94%. Hiện nay, ĐH Manchester luôn chú trọng đầu tư các lĩnh vực về khoa học và kỹ thuật, đặc biệt là nghiên cứu về phương pháp điều trị các căn bệnh phức tạp. Ảnh: Linkedln.
truong dai hoc mang lai co hoi viec lam anh 6
Học viện Kinh tế và Chính trị London (LSE) là trường đại học chuyên khoa duy nhất ở Anh tập trung nghiên cứu chủ yếu về khoa học xã hội. Theo kết quả đánh giá của QS Top Universities, LSE xếp hạng sáu trên toàn nước Anh và hạng 45 thế giới về cơ hội việc làm sau đại học. Cựu tổng thống Mỹ John F. Kennedy, phát thanh viên David Attenborough là những gương mặt sinh viên tiêu biểu từng theo học tại ngôi trường này. Ảnh: Medium.
truong dai hoc mang lai co hoi viec lam anh 7
Tăng 11 bậc và xếp hạng bảy trên toàn nước Anh và hạng 48 thế giới, ĐH Edinburgh được đánh giá cao về nghiên cứu và chất lượng đầu ra. Nhiều cựu sinh viên của trường là nhân vật tên tuổi, đóng vai trò quan trọng trong lịch sử hiện đại. Trong đó, 23 người đoạt giải Nobel, 2 người đoạt giải Turing, 1 người đoạt huy chương Fields. Ảnh: Library Journal.
truong dai hoc mang lai co hoi viec lam anh 8
ĐH Leeds cũng nhận được đánh giá cao từ các nhà tuyển dụng về chất lượng đầu ra và xếp hạng tám trong bảng xếp hạng lần này. Trường cung cấp cho sinh viên các mô hình nghề nghiệp chất lượng, cho phép sinh viên phát triển, sắp xếp hướng đi về nghề nghiệp và nâng cao cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi ra trường. Ảnh: Times of India.
truong dai hoc mang lai co hoi viec lam anh 9
ĐH Bristol tụt 3 bậc, chỉ xếp hạng 9. Tuy nhiên, trường vẫn được đánh giá cao về lĩnh vực nghiên cứu chuyên sâu và có mối liên kết chặt chẽ với các nhà tuyển dụng. Hàng năm, sinh viên có cơ hội tham gia các chương trình hội thảo, hội chợ nghề nghiệp do trường và các công ty tuyển dụng cung cấp. Theo thống kê, cựu sinh viên ĐH Bristol nằm trong số những người được trả lương cao nhất cả nước. Ảnh: Envirotec Magazine.
truong dai hoc mang lai co hoi viec lam anh 10
Thành lập năm 1798, ĐH Nottingham được biết đến với thế mạnh đào tạo liên quan các lĩnh vực Luật, Kinh tế và Y Dược. Nhằm giúp sinh viên nâng cao cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi ra trường, ĐH Nottingham thường tổ chức các hội chợ và hội thảo việc làm, cho phép sinh viên gặp gỡ với các nhà tuyển dụng, nâng cao kỹ năng mềm và cải thiện kỹ năng làm việc. Trong bảng xếp hạng về cơ hội việc làm, trường xếp hạng mười toàn nước Anh và hạng 62 toàn thế giới. Ảnh: UoNJobs.

Minh Thúy (Theo QS Top Universities)

Bạn có thể quan tâm

Đại học Sinh viên Tư vấn Tuyển sinh 2018 Du học Giáo dục